Chủ đề nóng

Giảm án cho bị cáo chích điện gia đình cháu ruột

Thứ tư, ngày 26/02/2014 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.2.2014, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm án của bị cáo Bùi Ngọc Tiếng (SN 1958, ngụ Vĩnh Long) và tuyên giảm án từ 10 năm tù xuống còn 8 năm tù với tình tiết, bị hại cũng có một phần lỗi và bị cáo hiện đang bị bệnh nặng.
Bình luận 0
Tiếng sống chung với gia đình bà Bùi Thị Tức (chị ruột Tiếng) tại số nhà 59/9 (phường 3, TP. Vĩnh Long) trên 1.600m2 đất. Đây là phần đất của cha mẹ để lại cho Tiếng nhưng Tiếng nhờ bà Tức đứng tên trên giấy tờ đất. Sau đó, bà Tức lại sang tên cho con gái là chị Biện Thanh Mai.
Bị cáo Bùi Ngọc Tiếng tại tòa (Nguồn ảnh: VNN)
Bị cáo Bùi Ngọc Tiếng tại tòa (Nguồn ảnh: VNN)

Năm 2011, Tiếng và chị Mai đồng ý cho anh Lê Hùng Khanh (cháu của Tiếng) cất nhà trên phần đất này. Sau một thời gian, Tiếng yêu cầu chị Mai tách thửa đất để anh Khanh đứng tên toàn quyền sử dụng phần đất mà anh cất nhà là 200m2 nhưng chị Mai không đồng ý và cả hai nảy sinh mâu thuẫn.

Lúc 0 giờ ngày 10.8.213, Tiếng sang phòng ngủ của cháu Võ Phương Cường (con chị Mai) buộc sợi dây điện đã được cắm vào ổ điện lên tay nắm cửa. Tiếng sang phòng ngủ của vợ chồng chị Mai, cầm cây gậy đầu bịt sắt có nối dây điện chọc vào giường.

Anh Võ Văn Phương (chồng chị Mai) bị điện giật nên la lên đồng thời giật đoạn gỗ trên tay Tiếng. Cháu Cường thức dậy mở cửa ra ngoài thì bị điện giật...

V.Đ.P (V.Đ.P)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem