Chủ đề nóng

Giáo hoàng cảnh báo nhân loại về trận đại hồng thủy thứ hai

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 03/03/2021 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo hoàng Francis gần đây lên tiếng cảnh báo nhân loại về trận đại hồng thủy thứ hai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Bình luận 0

Giáo hoàng Francis.

Giáo hoàng 84 tuổi nói, trận đại hồng thủy từng xảy ra trong Kinh Thánh là do Chúa dùng cơn thịnh nộ để trừng phạt sự bất công và “tẩy sạch” thế giới, theo Daily Mail.

Giáo hoàng cảnh báo về một trận đại hồng thủy thứ hai, do biến đổi khó hậu dẫn đến băng vĩnh cửu tan dần ở hai cực. “Đó là những gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tiếp tục đi theo con đường tương tự”, giáo hoàng nói.

Giáo hoàng Francis đưa ra bình luận trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhà văn Italia Marco Pozza. Giáo hoàng kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hãy “thận trọng”, nói rằng các chính phủ nên “dừng lại và suy nghĩ” kỹ trước khi có những hành động vội vàng.

Giáo hoàng nói ông cảm thông về những vấn đề mà con người trên thế giới đang gặp phải. Ông cũng kêu gọi sự kiên nhẫn trong đức tin, nói rằng những người có niềm tin cuối cùng sẽ được đền đáp.

Giáo hoàng nêu ví dụ về trận đại hồng thủy trong Kinh Thánh để chỉ ra rằng Chúa sẽ trừng phạt sự bất công và sai trái trên thế giới. “Sự phẫn nộ của Chúa là vì những bất công, chống lại sự tà ác của quỷ Satan bên trong mỗi con người”, Giáo hoàng nói.

Giáo hoàng cho rằng cơn thịnh nộ của Chúa sẽ là động lực để con người thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Trước đó, trả lời câu hỏi về việc sẽ dành những ngày cuối đời như thế nào, Giáo hoàng nói rằng ông sẽ ở lại Rome, “dù đương nhiệm hauy thoái vị”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem