Chủ đề nóng

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng

PV Thứ năm, ngày 27/05/2021 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện làm từ thiện với hơn 13 tỷ đồng của Hoài Linh mãi 6 tháng chưa được trao đến đồng bào miền Trung gặp bão lũ khiến dư luận nổi sóng những ngày qua. Trong bối cảnh ấy, việc cô vợ Thủy Tiên của cựu tiền đạo Lê Công Vinh khánh thành 10 căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh khiến mọi người ấm lòng.
Bình luận 0

Những ngày qua, thông tin về việc NSƯT Hoài Linh và số tiền hơn 13 tỷ đồng ông nhận được để ủng hộ đồng bào miền Trung đã gây xôn xao dư luận. Ngay sau đó, NSƯT Hoài Linh đã chính thức lên tiếng giải thích việc chậm trễ giải ngân là do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19. Tuy nhiên lời giải thích này vẫn chưa làm thỏa lòng dư luận, sự việc đang gây nhiều ý kiến trái chiều.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 1.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Bày tỏ sự thất vọng, nhiều người thắc mắc: "Tại sao Hoài Linh chậm trễ đến bây giờ vẫn chưa hỗ trợ, nhưng trong suốt thời gian qua im hơi lặng tiếng không thông báo đến mọi người, mà đợi đến lúc đụng chuyện thì mới đem ra trần tình? Kêu mọi người hãy tin vào sự minh bạch của Hoài Linh mà chơi cú này thì ai tin?"; "Lũ cả nửa năm, còn dịch thì kéo dài tầm một tháng hơn mỗi đợt chứ có dịch hoài đâu"…

Thực tế, không riêng cư dân mạng, nhiều luật sư cũng chỉ ra rằng, theo Nghị định 64/2008 của Thủ tướng Chính phủ, "thời gian phân phối tiền, hàng cứu trợ được thực hiện ngay trong quá trình vận động đóng góp và kết thúc chậm nhất không quá 20 ngày, kể từ ngày kết thúc thời gian vận động đóng góp".

Cũng làm từ thiện giữa hai đợt dịch, song ca sĩ Thủy Tiên vẫn lặn lội đi vào vùng lũ, bất chấp sức khỏe có thể khiến cô suy sụp lúc nào, giải ngân được hơn 177 tỷ đồng, xây 10 căn nhà cộng đồng tránh lũ. Không những thế, cô còn dám đối diện với thị phi, chất vấn cụ thể số tiền đó đã chi ra sao, cùng mối nghi ngờ tiền từ thiện có bị suy suyển hay không…

Thực vậy, mới đây trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thủy Tiên đã thông báo về việc sắp hoàn tất 10  căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh, trong đó có 6 căn đã cắt băng khánh thành để đưa vào sử dụng, còn 4 căn khác đang bước vào giai đoạn sơn sửa bên ngoài.

"Thủy Tiên xin thông báo hình ảnh 10 căn nhà cộng đồng chống lũ bão ở Hà Tĩnh xây dựng gần như hoàn tất. Trong đó có 6 căn đã hoàn thiện và làm lễ cắt băng khánh thành gắn biển tài trợ hôm qua để kịp hôm nay cho người dân đi bầu cử. Còn 4 căn còn lại sơn nước xong sẽ đưa vào sử dụng từ ngày 15/6/2021 tới đây

Lẽ ra Tiên bay ra cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo tỉnh nhưng do dịch quá nên mình không thể ra được chỉ nhờ lãnh đạo tỉnh cập nhật hình ảnh để báo cáo mọi người.

Ngoài ra lý do biển tài trợ có để tên cá nhân Tiên và anh Vinh tiên xin phép trình bày lý do như sau:

Tiên có chụp lại tin nhắn Tiên trao đổi với lãnh đạo Hà Tĩnh từ trước khi xây nhà, đây là tiền của người dân cả nước ủng hộ nên đừng để tên Tiên... Lãnh đạo tỉnh đồng ý nên lúc ghi trên báo Hà Tĩnh chỉ có nội dung là "Mạnh thường quân", cá nhân, doanh nghiệp… chứ không để tên Tiên .

Nhưng sau đó có một nhóm dựa vào thông tin này làm kẻ hở đi loan tin sai sự thật rằng 10 căn nhà này là Tiên đạo mẫu nhà của tỉnh và là tiền của doanh nghiệp chứ không phải tiền quyên góp của Tiên… Tiên chỉ nhận vơ công trình, khiến nhiều bạn không hiểu chuyện đã chửi bới xúc phạm Tiên rất nhiều.

Sau khi đọc được thông tin này, lãnh đạo tỉnh đã gọi cho Tiên chia sẻ áp lực mà Tiên đang chịu, và các anh bảo nội dung biển tài trợ nhà cộng đồng lãnh đạo tỉnh quyết định ngoài ghi tên tri ân "Mạnh thường quân" cả nước, sẽ ghi tên vợ chồng Tiên vào để tránh người khác nói sai sự thật gây ảnh hưởng đến công việc thiện nguyện ý nghĩa này.

Tiên rất biết ơn vì sự chia sẻ này của lãnh đạo tỉnh, và mình càng tin rằng mình cứ sống đúng và giúp người, lúc khó khăn sẽ có người khác giúp mình.

Ngày khánh thành có nhiều bà con rất vui mừng vì có căn nhà tránh trú bão lũ này sẽ giúp cho bà con có chỗ an toàn tránh trú khi thiên tai xảy ra. Tiên cũng nhận được nhiều bình luận, hình ảnh và cảm ơn, vui mừng của bà con những khu vực được tặng nhà làm mình cũng hạnh phúc lắm…

Cảm ơn lãnh đạo Hà Tĩnh đã hết lòng giúp đỡ, hết lòng vì người dân ạ!

Thay mặt bà con Miền Trung gửi tấm lòng biết ơn vô cùng đến mọi người đã ủng hộ ạ!".

Trên trang cá nhân của Công Vinh, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam này cũng chia sẻ lại thông báo của vợ, kèm theo những lời động viên đầy mùi mẫn dành cho cô vợ ca sỹ: "Màu hồng và trắng là 2 màu bả thích nhất. Bả nói màu hồng là màu của sự thương yêu, còn màu trắng tui thích vậy đó được hông? Thứ gì vừa đáng yêu vừa ngang ngược".

Hình ảnh từ facebook ca sỹ Thủy Tiên về chương trình xây 10 căn nhà chống lũ tại miền Trung:

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 3.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 4.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 5.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 6.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 7.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 8.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 9.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 10.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 11.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 12.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 13.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 14.

Giữa lùm xùm Hoài Linh "ngâm" 13 tỷ đồng, Công Vinh - Thủy Tiên có hành động ấm lòng - Ảnh 15.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem