Đặc sản gỏi trứng cua móng ngựa ở Thái Lan khiến du khách tái mặt
Gỏi trứng cua móng ngựa có gì mà khiến khách tái mặt nhưng vẫn tò mò đòi ăn?
Thảo Nguyên (theo KT)
Thứ sáu, ngày 19/03/2021 19:15 PM (GMT+7)
Thái Lan được coi là thiên đường ẩm thực nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, xứ chùa Vàng cũng có những món ăn khiến nhiều du khách tái mặt, điển hình như món gỏi trứng cua móng ngựa (yum khai maeng da).
Trái với tên gọi của nó, loại gỏi trứng cua móng ngựa nhưng loài vật này không phải là cua. Gỏi trứng cua móng ngựa này có mối liên quan tới nhện và bò cạp.
Thịt của nó cũng không béo hay mọng nước như một con cua thông thường, trứng của nó cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, thực khách đừng mong đợi nó có vị như cua.
Gỏi trứng cua móng ngựa hay yum khai maeng da là món ăn độc đáo đến từ xứ chùa Vàng.
Món ăn Thái kỳ lạ này có nguyên liệu chính là trứng của con cua móng ngựa, trộn cùng rau củ và ướp gia vị chua cay ngọt. Món ăn được đựng trong mai cua.
Mặc dù loài cua này có hương vị rất ngon nhưng vì hình dáng bên ngoài của chúng rất đáng sợ nên không phải người nào cũng dám thưởng thức.
Khác với những loài cua khác, cua móng n có máu màu xanh, thường được sử dụng trong y khoa nhưng trong ẩm thực thì nó cũng là một loại hải sản ngon có tiếng.
Gỏi trứng cua móng ngựa không phải là cua
Trái với tên gọi của nó, cua móng ngựa nhưng loài vật này không phải là cua mà nó có mối liên quan tới nhện và bò cạp. Thịt của nó cũng không béo hay mọng nước như một con cua thông thường, trứng của nó cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, thực khách đừng mong đợi nó có vị như cua.
Loại trứng này có vị cay nồng hơn rất nhiều, do đó nó thường thích hợp để làm các món gỏi chua cay.
Món gỏi này gồm các nguyên liệu xoài xanh, hẹ, ớt, tỏi cùng các loại gia vị và thảo mộc địa phương. Đó thực sự là một hương vị có thể ăn được nhưng không phải ai cũng thích ngay lập tức.
Một con cua móng ngựa có kích thước khá lớn và có thể đủ cho hai người ăn.
Nếu muốn thưởng thức một hương vị khác lạ, món ăn này có thể là món ăn lý tưởng dành cho du khách.
Tuy nhiên, nếu đầu bếp không sơ chế kỹ, chất độc từ món gỏi đặc biệt này có thể gây nguy hại cho thực khách. Ảnh: Internet.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.