Gợi ý 2 món nộm thanh mát giải nhiệt, gợi vị giác, nhanh, ngon, bổ, rẻ

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ hai, ngày 19/09/2022 08:20 AM (GMT+7)
2 món nộm thanh mát sau đây sẽ là gợi ý thích hợp cho bạn khi muốn đổi vị cho cả nhà
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt sẽ mách bạn 2 cách làm món nộm ngon, mát, bổ, rẻ nhé!

1. Món nộm: Thịt bò tái chanh

Nguyên liệu 

- Thịt bắp bò

- Hành tây

- Ớt sừng

- Mùi tàu, húng quế, rau thơm

- Chanh

- Vừng trắng

- Hành khô

- Tỏi, ớt

- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, dấm

Gợi ý 4 món nộm thanh mát giải nhiệt cho bữa cơm ngày hè - Ảnh 1.

Món nộm: Thịt bò tái chanh Nguyên liệu

Cách làm: 

- Thịt bò mua về rửa sạch để ráo

- Cắt 5 quả chanh vắt lấy nước cốt

- Đổ nước cốt chanh vào thịt bò, bóp đều cho thịt bò ngấm nước cốt chanh. Bọc màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng

- Hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh có 1 thìa canh đường và 2 thìa canh dấm. Ngâm trong 30 phút

- Ớt sừng thái chỉ

- Chanh cắt lát mỏng để trang trí

- Rau thơm, húng quế, mùi tàu rửa sạch cắt khúc vừa ăn

- Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng

- Vừng trắng rang chín

- Nước trộn nộm: đường - nước cốt chanh - tương ớt - nước lọc - nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.

- Sau khi đã ướp thịt bò xong thì đun sôi nước lọc có cho 1 thìa canh hạt nêm. Rồi cho thịt bò vào nước sôi nhúng trong vòng 15 giây là vớt ra.

- Để nguội bớt rồi rưới vào 2 thìa nước trộn nộm và bóp đều cho ngấm.

- Tiếp đó cho hành tây vào tiếp tục rưới thêm 2 thìa nước trộn nộm và bóp nhẹ tay.

- Cuối cùng cho ớt sừng thái chỉ, rau thơm các loại và số nước trộn nộm còn lại vào đảo đều.

- Ướp thêm 10 phút để ngấm gia vị hoàn toàn

- Trình bày và thưởng thức

2. Món nộm: Dạ dày heo trộn rau củ

Nguyên liệu 

 - Dạ dày heo

- Dưa chuột

- Hoa chuối

- Cà rốt

- Ớt

- Tỏi

- Nước mắm

- Đường

- Gừng

- Rau thơm

- Lạc rang

Gợi ý 4 món nộm thanh mát giải nhiệt cho bữa cơm ngày hè - Ảnh 4.

Món nộm: Dạ dày heo trộn rau củ

Cách làm: 

 - Dạ dày mua về rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng - 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ.

- Sau khi dạ dày chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh ( giúp dạ dày giòn hơn)

- Dưa chuột rửa sạch bổ theo khúc bỏ ruột và cắt theo thỏi tựa ngón tay.

- Hành tây thái lát mỏng

- Cà rốt bào sợi

- Ướp cà rốt - dưa chuột cùng 1 muỗng đường - 1 muỗng dấm và 1/3 muỗng bột canh( Tuỳ vào khối lượng rau củ mà tuỳ chỉnh cho hợp lý)

- Nước trộn nộm: 2 muỗng đường - 1 muỗng nước cốt canh - 5 muỗng nước lọc - 3 muỗng nước mắm khuấy đều sau đó mới cho tỏi - ớt băm nhỏ vào.

- Sau khi dạ dày đã nguội tiến hành thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp.

- Rồi tiến hành rưới nước trộn lên và trộn đều.

- Để tầm 10 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm. 

Chúc các bạn thành công với cách làm 2 món nộm này nhé!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem