Dân Việt sẽ gợi ý làm một mâm cơm với những món ăn hấp dẫn dễ làm trong rất nhiều món đặc trưng nơi vùng đất này, thực đơn gồm các món:
- Kho quẹt
- Tôm thịt rim dừa
- Canh chua cá lóc bông điên điển
- Trái cây tráng miệng
Món ngon trong mâm cơm miền Tây: Kho quẹt
Kho quẹt là món ăn ngon, bình dân và rất dễ ăn. Với thành phần chính là thịt ba rọi heo kết hợp cùng tôm khô và các loại gia vị quen thuộc tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ làm.
* Nguyên liệu làm kho quẹt:
- 300g thịt ba rọi
- 50g tôm khô
- Tiêu xanh, ớt, hành lá, hành tím
- Gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm
* Cách làm kho quẹt:
- Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm. Hành lá cắt phần gốc, phần trên cắt nhỏ
- Cho thịt vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó phi thơm hành tím băm, đảo đều phần thịt cho thấm rồi cho tôm khô vào đảo đều. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm vào đảo cùng
- Đợi đến khi món ăn rút lại bớt nước, phần sốt sền sệt lại thì tắt bếp
- Dùng kèm rau củ luộc rất ngon
Món ngon trong mâm cơm miền Tây: Tôm thịt rim dừa
Tôm thịt hòa quyện cùng dừa khô cắt sợi và các loại gia vị tạo nên một món ăn rất ngon
* Nguyên liệu làm tôm thịt rim dừa:
- 300g tôm
- 200g thịt ba rọi
- Gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn
* Cách làm tôm thịt rim dừa
- Tôm rửa sạch, thịt rửa sạch cắt lát mỏng, dừa cắt mỏng. Hành tím băm nhỏ
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt vào đảo săn, cho dừa vào đảo đều rồi cho tôm vào. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ít nước lọc vào rim. Khi nước cạn thì tắt bếp, cho tiêu vào cho thơm.
Món ngon trong mâm cơm miền Tây: Canh chua cá lóc bông điên điển
Đây là một món ăn vô cùng đặc trưng của vùng sông nước miền Tây với những bông điên điển nở vàng rực, nấu cùng cá lóc hoặc cá linh
* Nguyên liệu làm canh chua cá lóc bông điên điển:
- 1 con cá lóc
- 300g bông điên điển
- Rau ôm, ngò gai, ớt sừng
- Gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, muối, dầu ăn
* Cách làm canh chua cá lóc bông điên điển:
- Cá lóc rửa sạch cắt khúc. Bông điên điển rửa sạch để ráo. Rau ôm và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh
- Cá lóc chiên sơ với dầu ăn cho vàng hai mặt
- Đặt nồi nước lên bếp. Nước sôi cho cá vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, giấm, muối cho món canh có vị chua chua ngọt ngọt. Nước sôi cho bông điên điển vào khuấy đều và tắt bếp
- Múc canh ra tô, cho rau ôm và ngò gai cắt nhỏ lên mặt. Thêm vài lát ớt sừng cho món ăn thêm hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.