Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
Đại diện thường trực lâm thời của châu Âu trong OSCE Maxim Buyakevich nói với RIA Novosti rằng, toàn thể châu Âu trong OSCE đang đề xuất Nga đầu hàng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến được tổ chức trung tuần tháng 12 năm 2023.
Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Dự thảo Điều lệ đã được lấy ý kiến từ Đại hội cấp cơ sở và nhận được nhiều ý kiến quan tâm, góp ý liên quan đến sinh hoạt định kỳ của các chi hội Nông dân nghề nghiệp.
Trên cơ sở tinh thần của phương hướng, nhiệm vụ Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII là tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, mà trước hết nền tảng là xây dựng các chi hội. Vì vậy, dự thảo sửa đổi Điều lệ Hội đề xuất thời gian sinh hoạt của chi hội nên là một tháng 1 lần nhằm hướng mạnh về cơ sở và đổi mới, sáng tạo, đa dạng các loại hình tập hợp, vận động nông dân thông qua sinh hoạt định kỳ của các chi, tổ Hội Nông dân.

Một buổi sinh hoạt chi hội nông dân xóm 1 và xóm 2 xã Như Hoà, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
Mô hình chi hội Nông dân nghề nghiệp, tổ hội Nông dân nghề nghiệp được triển khai trên cơ sở Đề án số 24/HNDTW ngày 23/6/2016 của Ban Thường vụ Trung ương Hội với mục đích tập hợp những hội viên cùng chí hướng, cùng sản xuất và tiêu thụ những sản phẩm ngày càng có chất lượng theo chuỗi giá trị.
Mô hình cấp chi hội tại cơ sở tạo ra được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên và tăng cường sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội theo mô hình hoạt động ba loại hình chi hội Nông dân – hợp tác xã – doanh nghiệp trong một chi hội Nông dân.
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp trở thành một trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế, và đang đứng trước những biến động về khí hậu, tiêu dùng và mô hình sản xuất bền vững, vai trò của các chi, tổ Hội nghề nghiệp càng có vị trí quan trọng trong xây dựng chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp tại cấp cơ sở.
Qua hơn 7 năm triển khai Đề án, đến nay, các cấp hội cả nước đã thành lập 3.165 Chi hội Nông dân nghề nghiệp, với trên 72.673 hội viên và 26.419 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp, với 381.758 hội viên.
Thông qua sinh hoạt định kỳ của các chi hội, kết hợp với hội nghị, hội thảo, hội thi, tọa đàm, đối thoại, diễn đàn, hội viên nông dân đã thường xuyên được trao đổi, nắm bắt các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất nông nghiệp và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Sinh hoạt chi hội đã trở thành một nề nếp thường xuyên của hội viên để lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và cấp bộ Hội lắng nghe và giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đồng thời có các ý kiến phản biện chính sách, tham gia vào quá trình sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
Về chế độ sinh hoạt chi hội, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam khóa VII quy định "Chi hội họp ba tháng một lần, khi cần thiết có thể họp bất thường" và "Mỗi tháng tổ hội họp một lần". Về tổ chức chi hội, Điều lệ khóa VII cũng quy định, chi hội có trên 100 hội viên được chia thành các tổ hội (theo địa bàn, đối tượng, nghề nghiệp, sở thích…).
Qua thực tiễn cho thấy, việc tổ chức thực hiện chưa được đầy đủ, thường xuyên và thường được lồng ghép với họp thôn, tổ dân phố, vì vậy nội dung sinh hoạt thường nghèo nàn, không đủ thời gian thảo luận và chưa thu hút được hội viên tham gia.
Nhiều nơi không thực hiện chia tách thành các Tổ hội nên hội viên không có nơi để sinh hoạt, hội họp, khó khăn trong việc tập hợp hoạt động trong cùng một thôn, ấp, sóc, khu phố…
Một số chi hội khác có chia thành các tổ hội, nhưng hội viên nông dân lại sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, do vậy tổ chức chi hội, tổ hội khó xây dựng được nội dung sinh hoạt phù hợp với tất cả hội viên trong cùng một chi hội, tổ hội dẫn đến, việc sinh hoạt chung trong một chi hội, tổ hội thường không thiết thực, hiệu quả thấp.
Vì vậy, dự thảo Điều lệ sửa đổi, bổ sung trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII đã đề xuất thay từ "họp" thành "sinh hoạt" nhằm thay đổi hình thức tập hợp hội viên nông dân ở cấp chi, tổ hội nghề nghiệp cơ sở, tránh tình trạng "hành chính hóa" việc sinh hoạt và không "hình thức hóa" việc trao đổi thông tin của hội viên.
Thông qua đổi mới mô hình sinh hoạt, hội viên nông dân tại cơ sở được tập trung thảo luận các vấn đề về thời tiết nông vụ, về thị trường, giá cả, về thiết bị, vật tư nông nghiệp, phương tiện sản xuất, các loại giống cây, con, về phòng trừ dịch, bệnh, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, về sáng kiến, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, về cách thức lập dự án sản xuất kinh doanh, thủ tục vay vốn, quản lý và sử dụng hiệu quả vốn vay, tiến đến hình thành liên kết, hợp tác sản xuất kinh doanh tại nông thôn.
Qua cuộc khảo sát năm 2019 cho thấy, thu nhập và mức sống của hội viên chi hội Nông dân nghề nghiệp cao hơn hẳn so với hội viên sinh hoạt ở chi hội truyền thống. Thông qua các hình thức hội, họp và sinh hoạt của chi hội, nông dân đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong các nghĩ, cách làm và giúp nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Tuy nhiên, hình thức "họp" của chi hội không còn phù hợp và dễ bị đánh đồng với các buổi họp tổ dân phố, thôn xóm, một số nơi lồng ghép trong các buổi họp của cấp ủy, chính quyền nên hội viên chưa có thời gian để phát biểu ý kiến về tâm tư, nguyện vọng.
Việc thay đổi hình thức "họp" sang "sinh hoạt" gắn với nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các buổi sinh hoạt tại cấp chi hội sẽ làm phong phú nội dung sinh hoạt, và hội viên có đủ thời gian trực tiếp trao đổi các vấn đề của nông dân, và có thể tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, gắn với giải quyết từng vấn đề nông nghiệp, nông thôn tại địa phương.
Các hình thức sinh hoạt có thể không cần bó hẹp trong không gian hội trường mà có thể đa dạng hóa bằng nhiều hình thức như tham quan dã ngoại tìm hiểu các mô hình sản xuất nông nghiệp, nói chuyện chuyên đề, tập huấn kiến thức khoa học công nghệ,…
Từ đó, sinh hoạt chi hội cũng là một địa chỉ đáng tin cậy của hội viên trong việc nâng cao kiến thức, vừa cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, kết hợp văn hóa, văn nghệ tại nông thôn.
Chính vì vậy, dự thảo Điều lệ sửa đổi, bổ sung trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII đã đề xuất "Chi hội không chia thành các tổ hội sinh hoạt một tháng 1 lần, khi cần thiết sinh hoạt bất thường" và "Tổ hội sinh hoạt một tháng 1 lần" nhằm tăng cường việc kết nối hội viên, và thúc đẩy liên kết, hợp tác sản xuất nông nghiệp, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn của hội viên nông dân.
Kết quả khảo sát, lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Điều lệ sửa đổi về nội dung sinh hoạt chi hội cho thấy vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau đối với hai phương án: Chi hội không chia thành tổ hội sinh hoạt một tháng 1 lần, khi cần thiết sinh hoạt bất thường (Phương án 1) và Chi hội không chia thành tổ hội sinh hoạt 3 tháng 1 lần, khi cần thiết sinh hoạt bất thường (Phương án 2).
Một số ý kiến chọn phương án 1 cho rằng, sinh hoạt chi hội một tháng 1 lần sẽ tạo sự thống nhất giữa các chi hội có đông và ít hội viên, bởi vì trong khi các tổ hội sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các chi hội ít hội viên phải đợi đến ba tháng sau mới được sinh hoạt.
Đối với phương án 2, các ý kiến sinh hoạt định kỳ 3 tháng là hợp lý bởi vì các yếu tố địa lý, nhất là nông dân ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa, hoặc ngư dân ra khơi đánh bắt thường hơn một tháng.
Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, đối chiếu các quy định của Đảng và Nhà nước hiện nay, chưa có một khái niệm về hình thức sinh hoạt đối với các đoàn thể. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, cụ thể cấp chi bộ Đảng ở địa phương, sinh hoạt chi hội nông dân là hình thức hoạt động tập thể chủ yếu của chi hội sẽ tạo ra sự thống nhất về nhận thức, và hành động của một tổ chức Hội trong một thời gian nhất định, hoặc khi thực hiện một công việc cụ thể.
Thông qua sinh hoạt, tạo ra mối quan hệ mật thiết trong hội viên và đảm bảo việc thực hiện công tác Hội và phong trào Nông dân bằng chủ trương, nghị quyết gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương cấp cơ sở.
Liên quan đến vấn đề thời gian sinh hoạt chi hội còn nhiều ý kiến khác nhau, đối với một tỷ lệ ý kiến không chênh nhau nhiều, cần phải được nhìn nhận trên góc độ khoa học, thực tiễn, trong đó lấy quyền lợi và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên nông dân làm trung tâm.
Sinh hoạt hàng tháng của cấp chi hội, tổ hội cần đặt trong bối cảnh có tính dự báo từ sớm, từ xa, đón đầu xu thế chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cùng với một góc nhìn đa chiều về tập hợp nông dân trong đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với củng cố và tăng cường mối liên hệ giữa Đảng với giai cấp nông dân tại cơ sở.
Mô hình có thể tiến đến là chi bộ Đảng tại địa bàn có chi Hội nông dân hàng tháng ra Nghị quyết liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chi, tổ hội tổ chức sinh hoạt liền sau đó để thảo luận, trao đổi và ra Nghị quyết thực hiện chủ trương của cấp ủy cơ sở, bảo đảm thống nhất từ chủ trương, nhận thức và hành động trong thực hiện phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Liên kết nông dân thông qua chuyển đổi số. Ảnh: Bộ Thông tin và Truyền thông
Để khắc phục những khó khăn trong công tác sinh hoạt hiện nay tại các chi, tổ Hội, triển khai công tác chuyển đổi số cần được chú ý áp dụng sẽ đảm bảo được hàng tháng, hội viên nông dân các chi Hội và tổ Hội đều có quyền lợi như nhau trong việc sinh hoạt định kỳ.
Thông qua sinh hoạt hàng tháng, nông dân sẽ dạy nông dân và nông dân sẽ học hỏi lẫn nhau về tinh thần, ý chí vươn lên, cách làm, kiến thức của nhau, làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp hiện nay, cần đổi mới và thay đổi nhận thức của nông dân về hình thành chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị, gắn với chuỗi tiêu thụ trên không gian mạng đối với các sản phẩm nông sản. Các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau của sản xuất nông nghiệp đều có mối quan hệ với nhau tạo thành một chuỗi sản xuất, liên kết tiêu thụ trên một địa bàn dân cư.
Hàng tháng, các chi hội không chia thành các tổ hội, cũng như các chi hội đông hội viên (trên 100 hội viên) được phân chia thành các tổ hội theo quy định của Điều lệ Hội cần tổ chức sinh hoạt định kỳ để hội viên cơ hội nắm bắt, học hỏi các mô hình sản xuất khác nhau, đa dạng hóa các loại hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Ra mắt Ban Điều hành mạng lưới tại lễ ra mắt "Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc". Ảnh: Báo Dân Việt
Ngày 12/10 vừa qua, trong khuôn khổ Diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VIII, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã tổ chức ra mắt "Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc". Mạng lưới này sẽ được hoạt động chủ yếu trên nền tảng số, kết nối online và tổ chức những buổi sinh hoạt trực tuyến, kết hợp với trực tiếp. Đổi mới hình thức thường xuyên sinh hoạt chi hội thông qua chuyển đổi số trên cơ sở Mạng lưới Nông dân Việt Nam xuất sắc có thể khắc phục những khó khăn về địa lý, thời gian và hình thức sinh hoạt.
Cùng với độ phủ sóng Internet 4G đạt 99,8% như hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đang khẩn trương hỗ trợ điện thoại thông minh, chữ ký điện tử và tài khoản thanh toán cá nhân cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn thông qua Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích, việc tăng cường tần suất sinh hoạt cấp chi hội không chia thành các tổ hội và sinh hoạt tổ hội nông dân nghề nghiệp hoàn toàn khả thi, tiến tới tạo ra môi trường sinh hoạt trên không gian số thông qua các ứng dụng (app) trên điện thoại thông minh.
Sinh hoạt chi hội, gắn với hỗ trợ nông dân trẻ ứng dụng công nghệ số và hình thành nông nghiệp số tại nông thôn có thể được xem là giải pháp căn cơ và có tính lâu dài để giữ nông dân trẻ ở lại nông thôn, góp phần xây dựng nông nghiệp thông minh và xã hội số nông thôn.
Đây là tiền đề để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh với phương châm hướng về cơ sở, tiến tới khẳng định vai trò cầu nối quan trọng đến hội viên nông dân của chi, tổ hội Nông dân nghệ nghiệp tại cơ sở.
Đại diện thường trực lâm thời của châu Âu trong OSCE Maxim Buyakevich nói với RIA Novosti rằng, toàn thể châu Âu trong OSCE đang đề xuất Nga đầu hàng.
Trong nỗ lực xây dựng đô thị thông minh của TPHCM, xây dựng nông thôn mới của các địa phương cấp xã, phường đóng vai trò nền tảng. Phóng viên Báo Dân việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch UBND xã Minh Thạnh, TPHCM (địa phận huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương trước đây) về việc xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi số.
LĐBĐ châu Á (AFC) đang nghiên cứu một bước đi mang tính chiến lược khi xem xét tổ chức AFC Nations League, giải đấu được xây dựng theo mô hình tương tự UEFA Nations League tại châu Âu.
Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ 2026, nhưng không khí tại các vùng trồng quất, đào nổi tiếng ở Hà Nội như Nhật Tân, Tứ Liên vẫn khá trầm lắng. Khác với mọi năm, khi thời điểm này khách đã tấp nập hỏi mua, đặt cọc giữ cây, thì năm nay nhiều nhà vườn ngậm ngùi thừa nhận vườn vẫn vắng khách, trong khi chi phí sản xuất đội lên từng ngày.
Ngày 19/12, tại xã Xuân Trúc, tỉnh Hưng Yên, Công ty Cổ phần Viglacera Hưng Yên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân thuộc phạm vi Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) số 01–Giai đoạn 1.
Sau đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 10, đầu tháng 11, xã Trà Leng (TP Đà Nẵng) oằn mình gánh chịu những thiệt hại nặng nề. Hàng chục hộ dân lâm vào cảnh mất nơi ở, cuộc sống vô cùng khó khăn khi Tết đang cận kề.
Giá vàng hôm nay 22/12, vàng SJC bất động còn vàng nhẫn chỉ giảm nhẹ ở thương hiệu Bảo Tín Minh Châu. Dự báo, thị trường trong nước tiếp tục theo xu hướng tăng của thế giới.
Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu chạy show ở tuổi U100, Lan Ngọc bị yêu cầu kể tên 3 người yêu cũ trong gameshow, Hương My Bông xác nhận bản quyền ca khúc bị cho là do AI sáng tác... là những tin showbiz nổi bật nhất trong 24h qua.
Timur Mindich, một doanh nhân và cộng sự của ông Zelensky, người đã trốn khỏi Ukraine và là bị cáo trong vụ án tham nhũng cấp cao của Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) liên quan đến lĩnh vực năng lượng, đã được các nhà báo Ukraine tìm thấy ở Israel, theo báo cáo của tờ " Ukraine Pravda ", dẫn lời các phóng viên của mình.
Theo người xưa, 4 cây cảnh này khỏe mạnh và dễ trồng, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn, trồng trong nhà cả năm dư thừa của cải.
Trước tình hình thời tiết diễn biến cực đoan, nền nhiệt giảm sâu có thể kèm theo hiện tượng sương muối và băng giá, ngành nông nghiệp tỉnh Lào Cai cùng các địa phương đã đồng loạt triển khai phương án bảo vệ sản xuất, hướng dẫn người dân che chắn chuồng trại và chăm sóc cây trồng đúng kỹ thuật nhằm giảm thiểu thiệt hại kinh tế.
Trong năm 2025, Nguyễn Văn Đài phát tán hơn 3.500 bài viết, video có nội dung bịa đặt về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo; xuyên tạc kết quả điều tra các vụ án và công tác nhân sự, gây hoang mang dư luận.
Giá xăng dầu hôm nay 22/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới phục hồi mạnh cuối tuần qua và tăng nhanh trở lại sau nhiều phiên lao dốc.
Barcelona đã giành chiến thắng 2-0 trước Villarreal tại vòng 17 La Liga và HLV Hansi Flick dành nhiều phát biểu mang tính đánh giá cao thủ môn Joan Garcia thay vì thần đồng Lamine Yamal.
Trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, mỗi xã phải có hợp tác xã hoặc tổ hợp tác hoạt động hiệu quả. Hiện nay, các xã nông thôn mới ở phía Bắc TP.HCM đã thực hiện hiệu quả tiêu chí này; góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và đảm bảo nâng chất xây dựng nông thôn mới.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, trong đó đề xuất hai phương án áp dụng bảng giá đất và hệ số điều chỉnh K, nhằm tăng tính linh hoạt và tháo gỡ vướng mắc trong xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai.
Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Bamboo Garden đợt 1, giá căn hộ dao động từ 484 - 593 triệu đồng/căn.
Xã Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai với xuất phát điểm nhiều khó khăn, chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp. Đến nay, xã phát triển khá đồng bộ giữa nông nghiệp, công nghiệp và thương mại dịch vụ.
Hà Nội đang từng bước thông dòng vốn cho nhà ở xã hội khi đề xuất 9 dự án đủ điều kiện tiếp cận tín dụng ưu đãi. Danh sách trải rộng từ nội đô đến ngoại thành, cung cấp hàng nghìn căn hộ trong bối cảnh giải ngân vẫn chậm.
Một cuộc khủng hoảng năng lượng đang đến gần không thể tránh khỏi. Việc đáp ứng nhu cầu điện ngày càng trở nên khó khăn, và các thành phố lớn liên tục chìm trong bóng tối. Chính quyền hầu như không còn lựa chọn nào khác. RIA Novosti đưa tin về những gì đang xảy ra ở Ukraine.
Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của tình hình thời tiết nên giá ớt (giá bán quả ớt tươi) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã tăng kỷ lục. Hiện giá ớt dù có giảm nhẹ, nhưng vẫn neo ở mức rất cao, giúp nông dân trồng ớt có lời tốt.
Thường trực Chính phủ yêu cầu tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương tinh gọn; đặc biệt kiện toàn tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân các cấp phù hợp với đặc thù và yêu cầu quản lý nhà nước tại địa phương.
Kiểm điểm trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng được phân công phụ trách dự án, là một trong những nội dung trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Dự án đền bù, giải phóng mặt bằng của Đại học Huế. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác theo dõi, kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án đầu tư.
Đây là câu chuyện "một ông - hai bà" hiếm có, thể hiện sự hy sinh phi thường, lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và niềm tin vào lý tưởng cách mạng của Tướng tình báo huyền thoại Đặng Trần Đức (Ba Quốc) và hai người vợ của mình. Cả hai người phụ nữ ấy đều được xem là những anh hùng, chỉ khác là họ đứng sau lưng người lính…
Tối 21/12, trước khi phim "Mưa đỏ" lên sóng VTV, đạo diễn đã có những chia sẻ cảm xúc về hành trình đặc biệt của phim và ý nghĩa lớn lao mà ê kíp muốn gửi gắm.
Được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt năm 2012, Chùa Keo, xã Vũ Tiên, tỉnh Hưng Yên (trước đây là địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) không chỉ là nơi phụng thờ Đức Phật, Thiền sư Không Lộ, mà còn là một “bảo tàng sống” lưu giữ kiến trúc gỗ cổ bậc nhất Việt Nam. Từ tam quan, chùa Phật, đền Thánh cho tới tháp chuông, tất cả tạo nên một quần thể hài hòa, “bề thế hiếm gặp”.
Chiến thắng 2-1 trước M.U ở vòng 17 Premier League giúp Aston Villa tiếp tục giữ vững vị trí thứ 3 và tái hiện thành tích đáng nể sau 111 năm.
Mùa thu về, trên địa bàn các xã: Trùng Khánh, Đàm Thủy, Đình Phong (tỉnh Cao Bằng) lại khoác lên mình tấm áo vàng của nắng, của gió và của những hạt dẻ chín từ những cây cổ thụ là cây dẻ.
Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ, vận động đầu thú 4 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh mua bán đá “thiên thạch”, ném ớt bột cướp túi xách chứa 1,5 tỷ đồng.