Chủ đề nóng

Hà Giang: Vùng đất biên giới xa xôi nhưng lên đến nơi là say đắm, mê li ngay từ đầu

Lê Xuyến Thứ bảy, ngày 03/04/2021 06:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vùng đất biên viễn Hà Giang dù thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt, địa hình chia cắt nhưng đồng bào các dân tộc ở các thôn, bản vẫn vươn lên một sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Người Hà Giang chân tình, mến khách.
Bình luận 0

Đến miền quê Hà Giang một lần du khách sẽ không nỡ rời xa bởi thiên nhiên non nước hữu tình và con người quá đỗi mộc mạc, thân thương.

Vẻ đẹp say đắm, mê li của con người, phong cảnh của miền quê Hà Giang có lẽ đên từ những yếu tố thiên nhiên khắc nghiệt.

CLip phóng sự: Hà Giang-vùng đất miền biên viễn tự nhiên đầy khắc nghiệt nhưng say đắm, mê li.

Địa hình tỉnh Hà Giang bị chia cắt phức tạp. 

Phía Bắc là vùng núi đá cao nguyên như các huyện Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh.

Phía Tây là vùng núi đất cao gồm các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần.

Phía Nam là các núi đất màu mỡ hình thành nên vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm của tỉnh Hà Giang như TP Hà Giang, Bắc Quang, Vị Xuyên, Bắc Mê, Quang Bình...

Địa hình chia cắt khắc nghiệt thành 3 vùng khác nhau là một khó khăn nhưng cũng là một lợi thế để phát triển du lịch với các sản phẩm du lịch khác nhau.

Cùng sinh sống trên vùng đất miền biên viễn tỉnh Hà Giang có tất cả 22 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Mông chiếm đa số 32,9%, kế đến là dân tộc Tày 23,2%, dân tộc Dao 14,9%, dân tộc Nùng 9,7%...Trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có một số dân tộc thiểu số với nét văn hóa đặc sắc khiến nhiều khách du lịch ưa thích khám phá như dân tộc Lô Lô, dân tộc Pà Thẻn...

Chuyên mục được thực hiện theo đề án tuyên truyền Dân tộc miền núi
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem