Chủ đề nóng

Hà Nam: Người đàn ông tử vong do chạm phải bẫy chuột bằng điện

Việt Sáng Thứ sáu, ngày 24/03/2023 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để dẹp nạn chuột cắn lúa, ông Nguyễn Văn Long (SN 1954) trú tại tổ dân phố Đồi Ngang (thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) dùng bẫy điện giăng khắp ruộng khiến một người đi qua chạm phải, tử vong tại chỗ.
Bình luận 0

Theo thông tin ban đầu của cơ quan Công an, do bị chuột phá hoại diện tích lúa mới gieo cấy, khoảng 18h ngày 22/3/2023, ông Nguyễn Văn Long (SN 1954) trú tại tổ dân phố Đồi Ngang, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã làm đường dây thép (loại dây trần) quây xung quanh ruộng và kéo điện từ nhà ra để giăng lưới.

Hà Nam: Người đàn ông tử vong do chạm phải bẫy chuột bằng điện - Ảnh 1.

Công an thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm khuyến cáo người dân không dùng điện để bẫy chuột tại các cánh đồng lúa.

Đến khoảng 5h sáng ngày 23/2, khi đi thu dây điện, ông Long phát hiện anh Đỗ Văn H. (SN 1983) cùng trú tại tổ dân phố Đồi Ngang (thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm) bị bẫy điện giật dẫn đến tử vong.

Ngay sau đó, ông Long đã đến Công an thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm để tự thú.

Tại cơ quan Công an, ông Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

Công an tỉnh Hà Nam khuyến cáo đây chỉ là một trong nhiều vụ việc đáng tiếc, thương tâm từ việc sử dụng điện để bẫy chuột gây ra. Sự việc đau lòng trên là lời cảnh báo đến các hộ nông dân trong quá trình sản xuất cần tuân thủ các quy định của pháp luật, không nên sử dụng điện để bẫy chuột.

Đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật, có biện pháp bảo vệ mùa màng thích hợp, không gây ảnh hưởng đến môi trường và tính mạng con người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem