Chủ đề nóng

Hà Nội: Hơn 1.700 thí sinh tham gia thi tuyển viên chức giáo viên

Thứ hai, ngày 25/09/2023 05:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/9, hơn 1.700 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên, nhân viên vòng 2 làm việc tại các trường THPT công lập của Hà Nội. Trong số đó ngành sẽ chỉ tuyển dụng 608 chỉ tiêu.
Bình luận 0

1.700 thí sinh dự vòng 2 được lựa chọn từ gần 2.000 thí sinh đã tham gia vòng 1 trước đó.

Ở vòng 1, thí sinh đã dự thi với các nội dung như: Kiến thức chung, Ngoại ngữ và Tin học. Sau khi lọt qua vòng 1, thí sinh sẽ thi vòng 2 với các nội dung liên quan chuyên môn nghiệp vụ như: thiết kế tiết dạy và học, tình huống sư phạm…

Hà Nội: Hơn 1.700 thí sinh tham gia thi tuyển viên chức giáo viên - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển giáo viên hôm nay (24/9).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy học, đòi hỏi đội ngũ giáo viên sẽ phải có trình độ, năng lực, tâm huyết với nghề cũng như có các kỹ năng khác. Do đó, việc thi tuyển viên chức được triển khai nghiêm túc, đánh giá sát năng lực của giáo viên. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng phối hợp với Sở Nội vụ, Thanh tra TP, Công an và các lực lượng khác để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, minh bạch. Theo kế hoạch, kết quả thi vòng 2 sẽ được công bố vào ngày 29/9 tới.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, có những trường số thí sinh ứng tuyển rất đông nhưng chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp. Ví dụ như một trường THPT môn Toán có tới 300 người dự thi nhưng chỉ lấy 4 chỉ tiêu do đó đòi hỏi giáo viên phải có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết mới có thể trúng tuyển.

Năm học vừa qua, Hà Nội là một trong những địa phương thiếu giáo viên trầm trọng (khoảng 10.000 giáo viên). Tuy nhiên, đến thời điểm này, Hà Nội đã cùng lúc thực hiện nhiều giải pháp như: Sở GD&ĐT và các quận, huyện, thị xã thi tuyển viên chức giáo viên; ký hợp đồng đã giải quyết được khoảng 6.000 giáo viên cho các nhà trường đảm bảo yêu cầu dạy học.

Theo Hà Linh (tienphong.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem