Chủ đề nóng

Hà Nội: Lái xe chở hàng hoá được test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm

Thế Anh Thứ năm, ngày 26/08/2021 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá trình test nhanh Covid-19, lái xe sẽ phải làm tờ khai bao gồm họ và tên, số căn cước công dân, đơn vị vận tải, địa chỉ. Sau đó, lái xe được khám sàng lọc để tiến hành lấy mẫu.
Bình luận 0

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá không bị đứt gãy, TP.Hà Nội đã bố trí 2 điểm test nhanh Covid-19 cho lái xe.

Việc test nhanh Covid-19 cho lái xe đã được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo tới Sở GTVT Hà Nội phối hợp bố trí địa điểm tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá.

Lái xe chở hàng hoá xếp hàng test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 1.

Lái xe vào bến xe Nước Ngầm test nhanh Covid-19. Ảnh: Thế Anh

Cùng với đó, đề nghị Sở GTVT phối hợp với Hiệp hội vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải hàng hoá và các đơn vị liên quan bố trí 2 địa điểm test nhanh Covid-19 cho lái xe tại bến xe Nước Ngầm và bến xe Yên Nghĩa, hoặc địa điểm phù hợp.

Đơn vị tổ chức test nhanh Covid-19 cho lái xe do Cục Y tế GTVT - Bộ GTVT tổ chức, bố trí nhân lực triển khai xét nghiệm cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá tại địa bàn TP.Hà Nội trong thời gian nhanh nhất.

Lái xe chở hàng hoá xếp hàng test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 2.

Khu vực lấy mẫu test nhanh Covid-19. Ảnh: Thế Anh

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong sáng 26/8, đã có hàng trăm lái xe chở hàng hoá thuộc các daonh nghiệp vận tải đã tới bến xe Nước Ngầm để test nhanh Covid-19.

Tại đây, Bến xe Nước Ngầm đã dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách và sắp xếp cho người lao động làm việc và nghỉ việc để thực hiện dẫn cách theo quy định. Ngoài ra, dừng hoạt động đối với các cửa hàng phục vụ ăn uống, giải khát trong khu vực bến xe.

Lái xe chở hàng hoá xếp hàng test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh tại bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Thế Anh

Bến xe Nước Ngầm đã bố trí lực lượng nhân viên của bến đứng tại cổng ra vào để hướng dẫn lái xe đi ra/vào test nhanh Covid-19. Đồng thời, bố trí khu vực đỗ xe và có nhân viên hướng dẫn quay đầu rất thuận tiện để cho tài xế dễ dàng thực hiện việc test nhanh Covid-19. Khu vực đội ngũ y tế lấy mẫu có mái che mắng/mưa, thông thông đáp ứng nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm.

Quá trình test nhanh Covid-19, lái xe sẽ phải làm tờ khai bao gồm: Họ và tên; Số căn cước công dân; Đơn vị vận tải; địa chỉ. Sau đó, lái xe được khám sàng lọc để tiến hành lấy mẫu.

Lái xe chở hàng hoá xếp hàng test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 4.

Mẫu test nhanh Covid-19. Ảnh: Thế Anh

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tuấn, đại diện Doanh nghiệp vận tải Tuấn Anh cho biết: "Chúng tôi cảm thấy được an toàn hơn khi được cơ quan chức năng hỗ trợ test nhanh Covid-19. Việc này, vừa đảm bảo an toàn cho lái xe và đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình giao nhận hàng hoá".

"Doanh nghiệp chúng tôi có có khoảng hơn 10 lái xe chạy tuyến vận tải hàng hoá Nam Định - Hà Nội. KHi được lấy mẫu test nhanh cũng sẽ giảm bớt được chi phí, gánh nặng cho doanh nghiệp", ông Tuấn cho biết.

Lái xe chở hàng hoá xếp hàng test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm - Ảnh 5.

Lái xe xếp hàng để test nhanh Covid-19. Ảnh: Thế Anh

Sáng 26/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Hoài Lam, Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: "Sau khi thông tin lái xe được test nhanh Covid-19 tại bến xe Nước Ngầm được công bố rộng rãi trên báo chí và các thông tin đại chúng, tài xế đổ về đây lấy mấu test nhanh Covid-19 mỗi lúc một đông hơn".

"Trong buổi sáng có khoảng vài trăm tài xế tới để được lấy mẫu test nhanh Covid-19. Lái xe đều tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, giữ khoảng cách an toàn trong quá trình lấy mẫu", ông Lam cho hay.

Cũng theo ông Lam, bến xe Nước Ngầm miễn phí việc hướng dẫn cho xe ra vào khu vực xét nghiệm Covid; Đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp bàn, ghế, điện, nước, vị trí có mái che cho bộ phận xét nghiệm Covid-19 và các lái xe ngồi chờ.

Số lượng các phương tiện vào xét nghiệm Covid-19 được bố trí theo từng đợt theo yêu cầu của đơn vị thực hiện xét nghiệm nhằm đảm bảo giãn cách trong khu vực xét nghiệm, phương tiện vào xét nghiệm được hướng dẫn đỗ theo hàng tại khu vực riêng biệt trong bến.

"Tính đến thời điểm này, đã có hàng trăm lượt tài xế vào lấy mẫu test nhanh, nhưng chúng tôi chưa nhận được thông tin có trường hợp dương tính với Covid-19", ông Lam chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem