Chủ đề nóng

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập thể dục ngoài trời để phòng dịch Covid-19

Quỳnh Nga Thứ tư, ngày 09/06/2021 13:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để phòng, chống dịch Covid-19, tại nhiều khu dân cư trong trung tâm TP. Hà Nội, hàng loạt máy tập thể dục ngoài trời đã được lực lượng chức năng tiến hành căng dây, phong toả. Theo cơ quan chức năng, việc này buộc phải làm khi dịch vẫn còn những diễn biến bất thường.
Bình luận 0
Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP. Hà Nội đã vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; đồng thời yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hàng loạt máy tập thể dục ngoài trời tại các khu chung cư, khu tập thể của Hà Nội đều được lực lượng chức năng tiến hành căng dây, phong toả tạm thời để hạn chế thói quen tập trung đông người, tập thể dục của người dân trong thời gian này.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tại khu dân cư phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội), các lối vào sân chơi đều được kiểm soát chặt chẽ, các máy tập thể dục đều được căng dây.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Chia sẻ với Pv, ông Nguyễn Văn Dân (Thịnh Quang, Đống Đa) cho hay: "Những người già như chúng tôi có thói quen hay tập thể dục, ở nhà nhiều chân tay rất mỏi và ngứa ngáy. Tuy nhiên để chung tay phòng chống dịch Covid-19 nên chúng tôi cũng chỉ tập trong nhà và không ra các sân chơi để sử dụng máy tập".

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Các thiết bị, trò chơi dành cho trẻ nhỏ cũng được "khoá" chặt.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Theo đánh giá, việc "khoá" các dụng cụ tập thể dục ngoài trời là giải pháp "cực chẳng đã" trong thời điểm hiện tại để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Cẩm Ly (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết: "Tôi rất ủng hộ việc làm này. Đây là hành động cần thiết để ngăn người dân tụ tập đông người trong thời gian chống dịch này".

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Thời gian qua, tuy đã được khuyến cáo không tụ tập đông người, giữ khoảng cách và đảm bảo nguyên tắc 5K, nhưng một số người dân, do thói quen, nên đã bỏ mặc những khuyến cao trên, vẫn tập thể dụng cùng nhau, tạo thành những đám đông khó kiểm soát dịch bệnh.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Chính vì thế, các phường, xã trên địa bàn TP. Hà Nội đã buộc phải dùng biện pháp "cứng" để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo tại cộng đồng.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Các sân chơi đều có biển phòng chống dịch Covid-19 để nâng cao ý thức phòng dịch cho người dân.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Mỗi ngày, tại các sân chơi đều có lực lượng chức năng đi kiểm tra và tuyên truyền nhắc nhở nếu có người dân vẫn cố ý vi phạm.

Hà Nội "phong toả" hàng loạt máy tập để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Nhiều người dân cũng mong muốn dịch bệnh nhanh chóng được khống chế, để thói quen tập thể dục được khôi phục trở lại.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem