Chủ đề nóng

Hà Nội: Xử lý 16 đối tượng "cò mồi" tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm

Thứ tư, ngày 09/04/2014 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Công an quân Hoàng Mai cho biết, “cò mồi” ở các bến xe thường là các đối tượng lưu manh hình sự. Công an quân Hoàng Mai quyết tâm trong vòng 1 tháng phải quét sạch "cò mồi" ở khu vực Bến xe Phía Nam và Bến xe Nước Ngầm.
Bình luận 0
Ngày 9.4, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị này đang tích cực truy quét các đối tượng “cò mồi” chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự tại bến xe. Theo đó, tính riêng trong ngày 8.4, Công an Hoàng Mai đã phát hiện, bắt giữ 16 đối tượng “cò mồi” chèo kéo khách, gây mất an ninh trật tự tại Bến xe Nước Ngầm và Bến xe Phía Nam.

Các đối tượng "cò mồi" được đưa về cơ quan điều tra.

Trao đổi với PV Dân Việt, thượng tá Phạm Ngọc Anh, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, Hoàng Mai hiện có 3 điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự là Bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt), Bến xe Giáp Bát (phường Giáp Bát) và Trạm bến xe (phường Thịnh Liệt). Đây là những điểm tập trung "cò mồi" bến xe, đối tượng lưu manh hình sự, bảo kê bến bãi, bảo kê xe khách. Camera các bến xe từng ghi lại cảnh "cò mồi" chèo kéo khách, côn đồ hung hãn túm tóc, đánh đập khách. Những hình ảnh đó gây phản cảm và bức xúc trong dư luận.

“Công an quận Hoàng Mai đang huy động các lực lượng trong vòng 1 tháng, phải quét sạch bằng được "cò mồi" tại bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm”, thượng tá Anh khẳng định.

Để dẹp bỏ “cò mồi”, thượng tá Anh yêu cầu lực lượng cảnh sát hình sự và trật tự của quận và 3 phường trên tập trung quân quét vét bằng được nạn "cò mồi". Các cán bộ, trinh sát ở các địa bàn phải tổng kiểm tra tất cả đối tượng hình sự lưu manh trong khu vực này, tìm hiểu xem ai là người đứng sau bảo kê, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm, không bao che. Sau 1 tháng, đơn vị nào để còn xảy ra nạn "cò mồi", cán bộ phụ trách sẽ bị xử lý kỷ luật.

Ông Ngọc Anh thừa nhận: Việc xử lý các đối tượng này còn gặp nhiều khó khăn vì không có nạn nhân nào đến tố giác nên không có cơ sở xử lý. Thời gian qua, Công an quận thường xuyên bắt được các đối tượng "cò mồi". Những đối tượng này phải lăn tay chụp ảnh, lưu hồ sơ và gửi về địa phương quản lý giáo dục. Nhưng sau đó địa phương quản lý thế nào thì không rõ. Lãnh đạo Công an quận đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc bắt được đối tượng “cò mồi” nào thì sẽ dán ảnh lên trên bảng thông báo của bến xe để mọi người cảnh giác.

Tuy nhiên, thượng tá Anh vẫn nhấn mạnh: Không thể tiếp tục để tồn tại "cò mồi". Nếu muốn xử lý là xử lý được hết, vấn đề là có muốn làm hay không… Theo quy định, đối tượng nào 2 lần bị xử lý hành chính, có thể cho đi trại tập trung cải tạo (thời gian có thể đến 4 năm).

Thương tá Anh tiết lộ, Công an quận yêu cầu các đơn vị phải cử người túc trực ở khu vực bến 24/24h. Công an quận Hoàng Mai cũng sẽ đề nghị Công an TP.Hà Nội chỉ đạo lực lượng 141 tăng cường xử lý tại các khu vực này.
Xuân Lực (Xuân Lực)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem