Chủ đề nóng

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi địa bàn cho đến khi thi xong

Tào Nga Chủ nhật, ngày 30/05/2021 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu học sinh không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.
Bình luận 0

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trưởng phòng GD-ĐT, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các nội dung cần chú ý là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị, trường học; tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch tại các nhà trường, cơ sở giáo dục. 

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi địa bàn cho đến khi thi xong - Ảnh 1.

Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi địa bàn cho đến khi thi xong. (Ảnh minh họa)

Về tăng cường công tác quản lý trong nhà trường, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian này, những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế online theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình. Cùng đó, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. 

Những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với những người đi, đến những vùng, nơi có bệnh nhân Covid-19 theo thông báo của cơ quan y tế phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và cần báo cáo với thủ trưởng đơn vị và thực hiện nghiêm các quy định theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19… thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem