Chủ đề nóng

Hacker có thể kiểm soát máy bay và làm những việc không tưởng

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 23/12/2016 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có được quyền điều khiển máy bay, tin tặc có thể làm bất kỳ điều gì mà chúng muốn.
Bình luận 0

Theo thông tin trên Telegraph, các nhà nghiên cứu tại trung tâm IOActive đã chứng minh được rằng, tin tặc có thể kiểm soát máy bay bằng cách tấn công vào hệ thống giải trí. Lỗ hổng bảo mật này nằm trong hệ thống Panasonic Avionics hiện tại, đang được khoảng 13 hãng hàng không lớn trên thế giới sử dụng, như Emirates, Virgin và Qatar.

Hacker có thể kiểm soát máy bay và làm những việc không tưởng.

Nhà nghiên cứu Ruben Santamarta tại IOActive cho biết thêm, tin tặc có thể chiếm quyền điều khiển máy bay để thay đổi các thiết lập về độ cao, vị trí, điều khiển đèn chiếu sáng cũng nhiều tùy chỉnh khác. Ngoài ra, tin tặc còn có thể tận dụng lỗ hổng nói trên để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của những người thường xuyên sử dụng hệ thống thanh toán tự động. 

Mức độ thiệt hại của cuộc tấn công còn phụ thuộc vào việc các hãng hàng không thiết lập lá chắn cho hệ thống máy tính của họ như thế nào. Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, các chuyên gia bảo mật cảnh báo, các hãng hàng không nên tách biệt hệ thống giải trí ra khỏi hệ thống điều khiển máy bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem