Bắt người đàn ông ở Tây Ninh đánh vợ gây thương tích, bỏ trốn gần 2 năm
Đối tượng Nguyễn Văn Chánh (39 tuổi, ngụ xã Đức Hòa, Tây Ninh) do ghen tuông đã đánh vợ gây thương tích rồi bỏ trốn. Sau gần 2 năm, Chánh vừa bị bắt giữ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa tên thật là Trần Thị Minh Hòa, sinh năm 1964 trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật ở Hà Nội. Cha của chị là nghệ sĩ kèn clarinette và saxophone Trần Đình Giang. Bác ruột là nghệ sĩ cải lương Tùng Ngọc, anh họ là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa với mơ ước trở thành ca sĩ, nhưng sau này lại bén duyên với nghiệp diễn. Chị từng đỗ Thủ khoa diễn viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với số điểm 25,5. Đến năm thứ ba, nghệ sĩ được Đoàn kịch Bộ Nội vụ (nay là Đoàn kịch Công an Nhân dân) xin về, nhưng cuối cùng, chị lại quyết định công tác tại đoàn kịch Hà Nội.
Vai diễn gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với khán giả màn ảnh nhỏ của Nghệ sĩ Nhân dân Minh Hòa là bà cố vấn Trần Lệ Xuân trong phim Ông cố vấn. Vẻ đẹp sắc sảo, quyền lực cùng cách thể hiện nội tâm nhân vật tinh tế, giàu cảm xúc đã khiến nữ nghệ sĩ nổi đình đám vào giai đoạn đầu những năm 1990.

Không chỉ thành công ở sân khấu và phim ảnh, Minh Hòa còn quen thuộc với khán giả qua các tiểu phẩm hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần. Thời điểm đó, chị cùng Minh Vượng tạo thành bộ đôi ăn ý, được đông đảo khán giả yêu mến.
Ở tuổi 60, tình yêu dành cho nghệ thuật trong chị vẫn chưa hề vơi. Trong chương trình Lời tự sự trên VTV, nữ nghệ sĩ từng bộc bạch: "Tôi chưa từng nghĩ sẽ rời xa sân khấu, và nếu có thể lựa chọn, cả cuộc đời này lẫn những kiếp sau, tôi vẫn mong được sống với nghiệp diễn".
Nghệ sĩ Nhân dân Hà Vy sinh năm 1956 tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Từ khi mới 4 tuổi, bà đã sớm bộc lộ niềm yêu thích với ca hát và tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ tại địa phương.
Năm 17 tuổi, bà được tuyển thẳng vào Đoàn Văn công Công an nhân dân vũ trang và công tác trong đội kịch nói. Bên cạnh lịch diễn, bà chủ động tìm thầy học nhạc, đồng thời tham gia các lớp tập huấn do đoàn tổ chức để trau dồi và nâng cao chuyên môn.

Sau này, Nghệ sĩ Nhân dân Hạ Vy chuyển sang công tác tại Đoàn Văn công Bộ đội Biên phòng, gặt hái nhiều giải thưởng như: HCV Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc các năm 1985, 1990; HCB Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc năm 1995; Bằng khen Liên hoan giọng hát vàng Hà Nội Asean năm 1996…
Tại chương trình Khách sạn 5 sao, khi nhắc tới những kỷ niệm xúc động nơi chiến trường, Nghệ sĩ Nhân dân Hà Vy chia sẻ: "Sân khấu của tôi đôi khi là bãi cỏ, đôi khi là những quả đồi, các nhạc cụ đều đơn giản. Có những lúc tôi hát bên này, bên kia là đạn pháo, nhưng tôi không hề sợ hãi, chỉ tập trung cất giọng. Có lần, khi hát cho thương binh ở Hà Giang nghe, vừa hát tôi vừa khóc. Tới bây giờ trong tôi, những cảm xúc ấy vẫn còn nguyên vẹn".
Năm 2003, dù đã là giọng hát quen thuộc với đông đảo khán giả nhưng nghệ sĩ Hà Vy vẫn quyết định theo học tại khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam). Với sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng, bà thi đỗ Thủ khoa đầu vào và đầu ra của khóa học.
Ở tuổi 70, Nghệ sĩ Nhân dân Hà Vy vẫn thường xuyên lên đường tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Bà luôn giữ tinh thần lạc quan, thái độ sống vui vẻ, tích cực.
Chiều nay (12/5), tang lễ của Nghệ sĩ Ưu tú Nguyễn Thế Long - Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103.
Đối tượng Nguyễn Văn Chánh (39 tuổi, ngụ xã Đức Hòa, Tây Ninh) do ghen tuông đã đánh vợ gây thương tích rồi bỏ trốn. Sau gần 2 năm, Chánh vừa bị bắt giữ.
Petrolimex và PVOIL có thông báo ngừng bán xăng khoáng RON95, triển khai đồng loạt bán xăng sinh học E10 RON 95, trong đó PVOIL sẽ bán từ ngày mai 15/5 và Petrolimex sẽ bán từ ngày 20/5.
Trong phiên xét xử ngày 14/5, trước các chứng cứ do Viện Kiểm sát công bố, đa phần bị cáo khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, một số bị cáo liên tục thay đổi lời khai, cho rằng do hoảng loạn nên khai báo chưa chính xác.
Khi các đoàn kiểm tra xuất hiện, hệ thống loa nội bộ và bộ đàm tại Saigon Square, phường Bến Thành, TPHCM lập tức được kích hoạt để cảnh báo, nhiều gian hàng nhanh chóng đóng cửa để né cơ quan chức năng.
Ngày 14/5, UBND xã Toàn Thắng, tỉnh Phú Thọ tưng bừng khai mạc Lễ hội Đánh cá suối truyền thống năm 2026. Sự kiện không chỉ tái hiện sinh động nét sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo của đồng bào Mường mà còn đánh dấu bước tiến mới trong việc gắn kết bảo tồn di sản với bảo vệ môi trường sinh thái tại địa phương.
Hội Cựu chiến binh xã Gia Phú (tỉnh Lào Cai) vừa tổ chức ra mắt mô hình “Giáo dục, giúp đỡ đối tượng quản lý sau cai nghiện chất ma túy tái hòa nhập cộng đồng” tại thôn Giao Bình. Đây là mô hình điểm đầu tiên được triển khai thí điểm trên địa bàn xã, hướng tới mục tiêu xây dựng “Xã Gia Phú không ma túy” vào năm 2026.
Từ ngày 25/5, chủ nhà trọ thu tiền điện của người thuê cao hơn mức giá bán lẻ sinh hoạt theo quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng.
Do nhiều vị trí trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vào ban đêm nên CSGT đề nghị tạm dừng khai thác tuyến từ 17h đến 5h sáng hôm sau.
Từ bỏ phương thức canh tác truyền thống "phó mặc cho trời", người dân xã biên giới Bum Nưa (Lai Châu) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cây, con giống mới, giá trị kinh tế cao vào sản xuất, mở ra hướng thoát nghèo bền vững, làm giàu ngay trên đồng đất quê hương.
Ngô Quang Thức cùng đồng bọn tìm đến nhà con nợ, hành hung người thân rồi cướp máy cưa, dây tưới nước để siết nợ.
Tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đã thông xe hơn 37,5 km và hoàn thiện 98% hạng mục kè.
Tỉnh Điện Biên được đánh giá có tiềm năng phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn. Tuy nhiên, lĩnh vực này hiện vẫn thiếu các doanh nghiệp đủ năng lực dẫn dắt chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy, thu hút đầu tư đang được tỉnh xác định là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao giá trị sản xuất và tăng thu nhập cho người dân.
Khu Đông Thủ đô đang bước vào giai đoạn bùng nổ hạ tầng chưa từng có khi hàng loạt dự án giao thông trọng điểm với tổng vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng đồng loạt triển khai. Đây chính là “cú hích” lịch sử giúp khu vực này chuyển mình mạnh mẽ, trở thành tâm điểm sống và đầu tư mới của cả thủ đô.
Chỉ trong nửa đầu tháng 5/2026, Trung tâm Y tế khu vực Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã liên tiếp tiếp nhận 4 trường hợp ngộ độc nấm rừng, nhiều ca nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Những vụ việc liên tiếp xảy ra đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về thói quen sử dụng nấm tự nhiên thiếu kiểm chứng của người dân.
Nga đã tiến hành một đợt tấn công đường không quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều khu vực khác của Ukraine bằng UAV cảm tử và tên lửa đạn đạo, khiến nhiều người thương vong trong đêm 13/5,rạng sáng 14/5, theo giới chức địa phương ngày 14/5, tờ France24 đưa tin.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ các ngành công nghệ chiến lược, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo.
Mạo nhận mình làm ở Văn phòng Chính phủ, kẻ lừa đảo khẳng định với người đàn ông việc sẽ “chạy” cho hai con trai của ông thoát án tử hình vì mua bán trái phép ma túy, qua đó chiếm đoạt 5 tỷ đồng.
Mặc dù thất nghiệp, nhưng không phải lao động nào mất việc cũng được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nhiều lao động thắc mắc nếu đơn phương nghỉ việc không đúng quy định theo luật có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
Trước nhu cầu nhân lực pháp lý ngày càng tăng, Trường Đại học Luật, Đại học Huế không ngừng nâng cao chất lượng, khẳng định là cơ sở đào tạo uy tín, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Trong văn bản gửi Bộ Công Thương ngày hôm nay 14/5 nhằm bổ sung thông tin của Bộ Công Thương tại dự thảo sửa đổi Luật Điện lực, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hé lộ "số lỗ bất ngờ" cập nhật đến hết năm 2025.
Tối 13/5, phim truyền hình "Bước chân vào đời" chính thức khép lại ở tập 36. Cái kết của phim đã gây nhiều tranh cãi vì hơi “nhạt”, nhiều tình tiết gây thất vọng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 2 người tử vong.
Mô hình liên kết giữa giống lúa VNR88 của Vinaseed và bộ giải pháp bảo vệ thực vật của VFC đang mở ra hướng đi mới trong sản xuất lúa. Không chỉ là câu chuyện về năng suất, mô hình này chạm đến một vấn đề cốt lõi hơn: làm thế nào để nông dân Việt Nam canh tác hiệu quả, bền vững hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và chi phí đầu vào ngày càng leo thang.
Từ ngày 15/5/2026, đường Cộng Hòa (quận Tân Bình trước đây) sẽ chính thức áp dụng phương án tổ chức giao thông linh hoạt theo thời gian nhằm giải tỏa áp lực giao thông tại cửa ngõ này.
Chiều 14/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Văn Quý (SN 1985, ấp Phú Thành, xã Phú Hữu, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm (cà phê bột giả hiệu Văn Quý 7777).
Sở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, cơ quan này đang tập trung cao độ cho chiến dịch đảm bảo an toàn thực phẩm mùa hè, đặc biệt nhắm tới các điểm thi, khu vui chơi giải trí và siết chặt quản lý bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học.
"Việc các bên liên quan cho người lên thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam theo luật pháp quốc tế, cũng như đi ngược lại Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC và nỗ lực của các nước trong đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông COC hiện nay.
Ngày 14/05/2026, nhân dịp Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2026, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Diệu tại xã Gia Phúc dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng. Đây là khu công nghiệp đầu tiên của Hòa Phát tại Hải Phòng, dự kiến bắt đầu cho thuê hạ tầng từ quý IV/2026.
Sau chuỗi trận bết bát, Becamex TP.HCM lại thay tướng khi đưa HLV Hứa Hiền Vinh ngồi vào ghế nóng. HLV Ueno Nobuhiro (Nhật Bản) xuống làm trợ lý trong 4 vòng đấu cuối mùa giải.
Sau khi ông Trịnh Văn Quyết trở lại vị trí Chủ tịch sau 4 năm, Tập đoàn FLC đã lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 27/5, với nội dung đáng chú ý là kiện toàn nhân sự cấp cao.