Chủ đề nóng

Hải Phòng: Huyện Kiến Thụy lập đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng nước nhà máy nước Đông Phương

Thiên Ân Thứ tư, ngày 19/07/2023 05:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định về quy trình sản xuất, cung cấp nước và chất lượng nước tại nhà máy nước Đông Phương.
Bình luận 0

Thực hiện nội dung và sự chỉ đạo của UBND huyện trong hội nghị đối thoại giữa Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện với đại diện các hộ dân phản ánh, kiến nghị về chất lượng nước của nhà máy nước xã Đông Phương, UBND huyện Kiến Thuỵ đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành.

Ông Đào Văn Tuân – Phó trưởng đoàn đã công bố kế hoạch kiểm tra, triển khai và tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn làm việc với nhà máy nước Đông Phương. 

Huyện Kiến Thuỵ (Hải Phòng) lập đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng nước nhà máy nước Đông Phương - Ảnh 1.

Đoàn đi kiểm tra công tác xử lý tại nhà máy nước Đông Phương. Ảnh: Thiên Ân

Đoàn công tác sẽ kiểm tra toàn diện tất cả các nội dung công tác, quy trình sản xuất cung cấp nước của nhà máy. Phó trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu các thành viên trong đoàn tập trung vào triển khai, bắt tay vào việc đảm bảo hiệu quả nhanh nhất để trả lời nhân dân.

Ông cũng đề nghị nhân dân cung cấp các bằng chứng như hình ảnh, video, tài liệu cho đoàn kiểm tra càng sớm càng tốt để ghi nhận, đưa ra đánh giá chung trước và sau khi kiểm tra.

Huyện Kiến Thuỵ (Hải Phòng) lập đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng nước nhà máy nước Đông Phương - Ảnh 2.

Đoàn đi kiểm tra nguồn nước thô đầu vào của nhà máy. Ảnh: Thiên Ân

Ông Phạm Văn Hậu – Chủ tịch UBND xã Đông Phương đề xuất với đoàn kiểm tra các nhóm thống nhất lịch làm việc và đặt lịch với nhà máy nước để kiểm tra.

Ngày 17/7, Đoàn đã đi kiểm tra hiện trường, nguồn nước đầu vào, hệ thống máy bơm, công suất, hệ thống ống dẫn nước, quy trình xử lý nước của nhà máy nước Đông Phương. 

Huyện Kiến Thuỵ (Hải Phòng) lập đoàn liên ngành kiểm tra chất lượng nước nhà máy nước Đông Phương - Ảnh 3.

Đoàn đi kiểm tra nguồn nước thô đầu vào của nhà máy. Ảnh: Thiên Ân

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, hàng trăm người dân đang sử dụng nguồn nước của Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Thái cung cấp trên địa bàn xã Đông Phương bức xúc về việc nhiều năm trở lại đây họ liên tục phải dùng nguồn nước sinh hoạt của Công ty cấp nước Đại Thái có mùi tanh, hôi, màu vàng đục, có cặn và nhiều lúc, áp lực nước bơm không đủ để dùng trong sinh hoạt thiết yếu.

Huyện Kiến Thuỵ (TP. Hải Phòng), tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân về chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn - Ảnh 2.

Đại diện các hộ dân, anh Nguyễn Văn Quang, ý kiến trong hội nghị. Ảnh : Thiên An:

Đỉnh điểm những ngày gần đây, hiện tượng trên xuất hiện nhiều hơn trước. Người dân xã Đông Phương đã đồng loạt kiến nghị tới các cấp chính quyền để có phương hướng giải quyết rõ ràng, dứt điểm để người dân có nguồn nước sạch sinh hoạt, yên tâm lao động, sản xuất và ổn định cuộc sống.

Huyện Kiến Thuỵ (TP. Hải Phòng), tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân về chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn - Ảnh 3.

Các hộ dân xã Đông Phương theo dõi cuộc đối thoại. Ảnh: Thiên An

Trước tình hình trên, UBND huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với đại diện các hộ gia đình, cá nhân có phản ánh, kiến nghị về chất lượng nước của Nhà máy nước xã Đông Phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Đức Hòa- Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy cho rằng: "Những ý kiến của bà con là chính đáng, đồng thời, ghi nhận, cảm ơn nhân dân đã bố trí thời gian, thay mặt các hộ dân tham gia hội nghị".

Ông Đỗ Đức Hòa cũng khẳng định, chính quyền địa phương luôn đặt sức khoẻ, sự an toàn, bình yên của người dân lên hàng đầu, không có một ai, thế lực nào có thể ngăn cản, thay đổi. Đối với công ty cấp nước sẽ có đoàn thanh tra, kiểm tra toàn diện và có câu trả lời cho người dân thỏa mãn nhất. Nếu phát hiện sai phạm, sẽ không có sự bao che, không có vùng cấm, tùy từng mức độ mà xử lý theo quy định.

Huyện Kiến Thuỵ (TP. Hải Phòng), tổ chức Hội nghị đối thoại với các hộ dân về chất lượng nước sinh hoạt trên địa bàn - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Văn Đức, đại diện các hộ dân ý kiến trong hội nghị. Ảnh: Thiên An

Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy đã công khai số điện thoại để nhân dân có thể trao đổi trực tiếp.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn cho biết: "UBND huyện sẽ lập tổ công tác liên ngành của UBND huyện, kiểm tra toàn diện đối với Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ thương mại Đại Thái và làm rõ 10 nội dung và đề nghị nhân dân xã Đông Phương cùng theo dõi, giám sát".

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, sau khi kiểm tra, phát hiện lỗi đến đâu xử lý đến đó, nếu khắc phục được thì yêu cầu công ty khắc phục, nếu lỗi quá nhiều thì yêu cầu công ty dừng cấp nước và sẽ thống nhất giữa ba bên để chuyển giao. Ông cũng yêu cầu trong thời điểm này công ty không có các hoạt động nâng cấp, để nguyên trạng và phục vụ tốt nhất cho người dân.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem