Dưới đây là cách hầm sườn bò nhanh dừ, nước canh lại thơm ngon, không hôi.
Sườn bò là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có các thành phần tăng cường thể lực. Sườn bò có lợi cho người vận động và lao động nặng, dễ hấp thu, phục hồi và tái tạo cơ bắp nhanh chóng.
Thông thường hầm sườn bò, mọi người thường loại bỏ mùi tanh hôi bằng cách cho gừng, chần nước sôi...
Tuy nhiên, có một loại lá mà bạn nên cho vào khi hầm sườn bò, giúp bạn có một món ăn rất ngon mà không bị vị gây đặc trưng của bò.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách hầm sườn bò với lá giang theo công thức sau:
Nguyên liệu hầm sườn bò lá giang
- Sườn bò ta: 1kg chặt miếng vừa ăn
- Lá giang: 1/2 mớ hoặc hơn tuỳ ý rửa sạch
- Gừng: 1 củ to
- Gia vị: hạt nêm, muối trắng nêm theo sở thích
Cách hầm sườn bò lá giang
- Sườn bò ngâm vào nước muối nhạt có gừng 30 phút rửa thật kĩ lọc bỏ mỡ vàng.
- Đun một nồi nước sôi đập gừng thả sườn vào trần qua 5 phút rồi lại rửa lại bằng nước lã.
- Ướp gia vị đập gừng 30 phút.
- Cho lên xào nhỏ lửa cho ngấm gia vị rồi đổ nước đun sôi vào ngập sườn.
- Ninh nhỏ lửa nếu có bọt thì hớt thật sạch.
- Đậy vung hầm đến khi nào thịt sườn mềm tuỳ ý thì vò nát lá giang cho vào đun thêm 10 phút và bày ra bát thưởng thức.
- Bò mềm ngọt nước trong vắt quện với vị chua thanh của lá vừa thơm vừa không ngán.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.