Hầm thịt bò làm theo đúng bước này thịt sẽ nhanh dừ, thơm mềm, không tanh

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 12/06/2021 15:36 PM (GMT+7)
Tại sao bạn hầm thịt bò lại dai, cắn không được dù đun rất lâu?. Bạn đã sai ngay từ bước đầu tiên.
Bình luận 0

 Dưới đây là cách hầm thịt bò chuẩn nhất để thịt nhanh dừ, thơm ngon, không tanh.  

Thịt bò thường được chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Thịt bò cao đạm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất béo ít nên ăn nhiều cũng không béo. Đó là lý do các vận động viên thường ăn thịt bò để bổ sung năng lượng mà không tăng cân. 

Thịt bò cũng là lựa chọn tốt nhất cho người muốn giảm cân. Vì nếu bạn muốn gầy nhưng không muốn nhịn ăn đến kiệt sức thì thịt bò là lựa chọn tốt nhất. 

Hầm thịt bò - Ảnh 1.

Có nhiều cách để ăn thịt bò, thịt bò hầm, thịt bò xào, thịt bò kho... Hôm nay, chúng tôi xin nói về món thịt bò hầm. 

Tại sao nhiều bạn hầm thịt bò ở nhà mãi không dừ, thịt dai, cắn không được? Đó là vì bạn mua thịt bò không ngon hay cách hầm thịt bò không đúng? 

Thực tế, muốn hầm thịt bò nhanh mềm, thơm ngon, không tanh thì bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ dưới đây!

Hầm thịt bò - Ảnh 2.

Cách hầm thịt bò đúng cách: 

- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt bò mua về, ngâm trong nước lạnh nửa tiếng. Việc ngâm nước là để thịt bò tiết hết máu từ miếng thịt. 

- Sau đó cho vào nước lạnh và luôn trong 3 phút. Vớt thịt bò ra, rửa lại bằng nước ấm rồi mới bắt đầu xào thịt bò. 

Hầm thịt bò - Ảnh 3.

- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho một ít hạt tiêu vào, sau khi dầu nóng, đợi cho hạt tiêu có mùi thơm thì vớt hạt tiêu ra. 

- Sau đó cho thịt bò, hoa hồi, quế, gừng cắt lát và ớt cắt khúc vào. xào chín đều 

- Thêm chút rượu gạo và dầu hào, cuối cùng cho nước vào hầm. Đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 1 tiếng. 

- Lúc này mới cho các loại củ quả (khoai tây, cà rốt) vào, đun nhỏ lửa. Đến khi rau củ chín mềm thì vặn to lửa để nước cạn bớt. 

Hầm thịt bò - Ảnh 4.

Lưu ý khi hầm thịt bò: 

- Khi hầm thịt bò, tuyệt đối không được cho thịt bò trực tiếp vào nồi để chần. Trước tiên hãy ngâm thịt bò trong nước cho tiết hết máu, sau đó mới chần qua. Nếu chần thịt ngay thì thịt sẽ càng tanh. 

- Một điều lưu ý nữa là thịt bò sau khi chần qua nước ấm, không nên dùng nước lạnh, nếu không thịt bò nóng gặp nước lạnh sẽ làm thịt bò bị se lại, khó nấu dừ. 

Đây là một kỹ năng nhỏ. đối với món bò hầm, mọi người phải lưu ý!

(Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem