Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới

Thứ ba, ngày 08/02/2022 14:24 PM (GMT+7)
Những ngày đầu năm mới, rất nhiều du khách từ các tỉnh, thành đã đổ về đền Trần (Nam Định) dâng hương và xin lộc đầu năm. Ước tính cho đến hiện tại, đền Trần đa thu hút hơn 1 vạn người đến du xuân.
Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 1.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn có khá đông người dân và du khách thập phương đến với đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình và người thân.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 2.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đền Trần sẽ không tổ chức khai ấn đầu năm. Ban quản lý khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp cho biết, từ năm ngoái, đền Trần đã không tổ chức lễ khai ấn vào đêm 14 tháng Giêng như thường lệ vì lý do dịch bệnh nhưng vẫn mở cửa để người dân, du khách vào tham quan, thắp hương.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 4.

Mặc dù có khá đông du khách đến dâng hương, thăm viếng nhưng hầu hết đều tuân thủ biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang đầy đủ. Người dân và du khách thập phương thắp hương tại khu di tích Đền Trần - chùa Tháp (Nam Định) cầu mong bình an cho một năm mới.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 5.

Theo thông lệ, nếu không bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lễ khai ấn Đền Trần Nam Định diễn ra từ ngày 14 đến 15 tháng Giêng âm lịch. Tối 14 bắt đầu nghi thức rước hòm ấn từ nội cung đền Cố Trạch sang đền Thiên Trường, rồi làm lễ khai ấn vào đúng giờ Tý… Sau đó khách thập phương vào đền tế lễ, xin lá ấn với mong muốn năm mới thành đạt và phát tài.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 6.

Tất cả người dân đến đây đều thành tâm mong cầu sức khỏe, bình an, tài lộc...đến với bản thân và gia đình trong một năm mới. Được biết trong 5 ngày đầu xuân Nhâm Dần có khoảng 10.000 lượt khách đã tới dâng hương tại khu di tích Chùa Tháp - Đền Trần.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 8.

Dù không tổ chức phần hội đầu xuân nhưng vẫn rất nhiều người dân tới dâng hương, tham quan tại khu di tích Chùa Tháp - Đền Trần.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 9.

Người dân tới dâng hương, kính lễ nhằm tri ân các bậc tiền nhân có công với đất nước.

Hàng nghìn du khách thập phương tấp nập đến đền Trần du xuân đầu năm mới - Ảnh 10.

Anh Đinh Quang Huy (Nam Định) cho biết: "Giống như mọi người tôi đến đền Trần để cầu cho một năm mới nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, tài lộc đến với bản thân và gia đình trong năm mới". Các nghi lễ tín ngưỡng đầu năm nhằm tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công với đất nước. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục cho các thế hệ về truyền thống uống nước nhớ nguồn.

 


Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem