Chủ đề nóng

Hàng nghìn người đi lễ chùa Tam Chúc mùng 3 Tết

Gia Khiêm Thứ năm, ngày 03/02/2022 18:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày 3/2 (mùng 3 Tết) đã có hàng nghìn người dân đi chùa Tam Chúc (Hà Nam) tham quan, lễ đầu năm. Năm nay để kiểm soát đảm bảo khai báo y tế đầy đủ đối với người dân, ban quản lý đã phục vụ chiều vào bằng thuyền, chiều ra bằng xe điện.
Bình luận 0
Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 1.

Ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết âm lịch), hàng nghìn người dân đổ về chùa chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đi lễ đầu năm. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng người đến đây không đông đúc như mọi năm.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong khuôn viên chùa Tam Chúc người dân thoải mái du xuân, chiêm bái đầu năm mới. Khu du lịch thực hiện đầy đủ các biện pháp sàng lọc, khai báo y tế và khuyến cáo du khách theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 3.

Dòng người di chuyển vào khu vực mua vé để vào chùa Tam Chúc.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng chờ mua vé. Theo đại diện Ban quản lý khu du lịch Tam Chúc, giá vé thuyền phổ thông (thuyền nhỏ chiều vào thuyền, chiều ra xe điện) 200.000 đồng. Đối với du thuyền (chiều vào du thuyền, chiều ra xe điện) giá 250.000 đồng/mỗi người. Đối với trẻ em dưới 1,3m được giảm 50% giá vé.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 5.

"Năm nay để kiểm soát đảm bảo khai báo y tế đầy đủ đối với người dân nên chúng tôi chỉ phục vụ chiều vào bằng thuyền, chiều ra bằng xe điện. Việc này muốn hướng dẫn khách đi một đường về một đường để dễ dàng hướng dẫn y tế. Thứ 2 muốn khách thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của hồ khi đi bằng thuyền. Thứ 3 vì số lượng xe điện mà khu du lịch có chỉ đủ phục vụ chiều ra và thêm tuyến khách xá - chùa Ba Sao", đại diện Ban quản lý khu du lịch Tam Chúc cho hay.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 6.

Theo vị này, tại đây có thêm 1 điểm tham quan là chùa Ba Sao nên có thêm tuyến xe điện tham quan từ khách xá - chùa Ba Sao là 50.000 đồng. Nhưng khi khách tham quan mua chung với vé thuyền từ Vesak vào thì chỉ cần bỏ thêm 20.000 đồng mỗi người.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 7.

Theo đại diện khu du lịch, hôm qua (mùng 2 Tết) lượng khách đổ về tham quan thưởng ngoạn chùa Tam Chúc gần 2.000 người, còn hôm nay gần 3.000 người.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 8.

Dự kiến, một vài ngày tới lượng khách đổ về chùa Tam Chúc sẽ đông hơn.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 9.

Nhiều trẻ nhỏ theo chân cha mẹ, người thân đi lễ chùa đầu năm.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 10.

Mọi người cùng ghi lại khoảnh khắc ngày đầu năm mới.

Hàng nghìn người đổ về đi lễ chùa Tam Chúc ngày mùng 3 Tết - Ảnh 11.

Ban quản lý cũng bố trí sắp xếp bãi đỗ xe rất quy mô cho người dân tham quan, du lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem