Chủ đề nóng

Hậu Giang: Dân chui vô ruộng mía vặt thứ rau dại gì mà đem ra chợ bán người mua tới tấp?

Thứ hai, ngày 25/01/2021 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, nông dân trồng mía xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), rất phấn khởi khi thu hoạch rau đắng trong rẫy mía bán với giá 30.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Bình luận 0

Mặt khác, do năm nay những cơn mưa trái mùa làm cho loài rau đắng phát triển xanh tốt, người dân rất ưa chuộng ăn rau đắng này nên bán được giá cao. 

Hậu Giang: Dân chui vô ruộng mía vặt thứ rau dại gì mà đem ra chợ người mua tới tấp? - Ảnh 1.

Rau đắng sau khi hái trong các ruộng trồng cây mía đường được người dân xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang rửa sạch đem ra chợ bán.

Gia đình chị Lan, ở xã Hòa Mỹ, (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) trồng 5 công mía đường. Năm nào cũng vậy, thời điểm gần đến Tết Nguyên đán là gia đình chị bắt đầu vô hái rau đắng trong rẫy trồng mía đường.

Chị Lan cho hay, trung bình cứ ngày chị vô ruộng mía hái rau đắng một lần. Mỗi lần chị Lan hái được từ 5-6kg rau đắng. Năm nay, giá rau đắng tăng cao nên thu nhập của gia đình chị cũng cao hơn.

Lê Đĩnh (Báo Hậu Giang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem