Chủ đề nóng

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm

Thứ sáu, ngày 17/03/2023 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùm phát xít Hitler có một biệt thự xa hoa nằm trên đỉnh đồi dãy núi Alps thuộc bang Bavaria. Nhà độc tài Đức quốc xã và người tình lâu năm Eva Braun cùng một số quan chức cấp cao thường lui tới nơi đây nghỉ mát vào mùa Hè.
Bình luận 0
Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 1.

Là người đứng đầu chính quyền Đức quốc xã, trùm phát xít Hitler sở hữu nhiều tài sản. Trong số này, y có một biệt thự xa hoa nằm trên đỉnh đồi dãy núi Alps thuộc bang Bavaria. Căn nhà này của nhà độc tài nằm ở độ cao 365m so với mực nước biển và nhìn xuống thành phố Berchtesgaden, sát biên giới Áo.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 2.

Căn biệt thự có tên là Berghof thường được Hitler và người tình lâu năm Eva Braun cùng một số quan chức cấp cao lui tới nghỉ dưỡng vào mùa Hè.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 3.

Ngoài ra, Hitler còn gặp gỡ một số chính khách các nước tại biệt thự Berghof. Trong số này, vào năm 1938 (tức 1 năm trước khi Thế chiến 2 nổ ra, trùm phát xít đã gặp Thủ tướng Anh Weville Chamberlain, Công tước xứ Windsor - David Lloyd George...

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 4.

Biệt thự Berghof là ngôi nhà mang đậm dấu ấn cá nhân Hitler. Theo lệnh trùm phát xít, căn biệt thự được sơn màu chủ đạo là xanh nhạt.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 5.

Hitler cũng đích thân trang trí, lựa chọn đồ nội thất bên trong biệt thự Berghof.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 6.

Không những vậy, Hitler còn bày trí một số bức tranh do y vẽ trong căn biệt thự này.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 7.

Trước khi dấn thân vào con đường chính trị, Hitler từng có tham vọng trở thành họa sĩ. Theo đó, y từng 2 lần xin vào học tại Học viện Mỹ thuật Vienna nhưng đều thất bại.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 8.

Hitler theo đuổi giấc mơ trở thành họa sĩ trong vài năm và từng kiếm sống bằng cách vẽ bưu thiếp để kiếm sống khi ở Vienna, Áo từ năm 1908 - 1913.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 9.

Tuy nhiên, tranh vẽ của Hitler không được đánh giá cao bởi y thường sao chép phong cách của các nghệ sĩ thế kỷ 19 và không có điểm độc đáo.

Hé lộ chốn ăn chơi xa xỉ của trùm Hitler và người tình lâu năm - Ảnh 10.

Một số thông tin cho rằng, Hitler dành khá nhiều thời gian để tổ chức các bữa tiệc, vui chơi cùng Eva Braun và quan khách trong Thế chiến 2.

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem