Con số may mắn hôm nay 23/4: Mùi quý nhân trợ lực, Hợi cầu tài thuận lợi, Ngọ lương duyên ghé thăm
Theo con số may mắn hôm nay 23/4, con giáp tuổi Ngọ có đào hoa khá vượng, người độc thân có tượng lương duyên ghé đến, có cơ hội thoát kiếp cô đơn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 29/8/1949, Liên Xô thử thành công quả bom RDS-1 ở bãi thử Semipalatinsk, trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sở hữu vũ khí hạt nhân. RDS-1 có sức công phá tương đương 22.000 tấn thuốc nổ TNT, mạnh hơn hai quả bom Mỹ thả xuống Nhật.
Đánh mất ưu thế độc quyền hạt nhân và đối mặt mối đe dọa mới, không quân Mỹ đã bí mật chuẩn bị cho kịch bản tấn công Liên Xô và đồng minh bằng vũ khí hạt nhân trong thập niên 1950.
Phòng Lưu trữ An ninh Quốc gia (NSA) tại Đại học George Washington của Mỹ năm 2015 công bố tài liệu giải mật cho thấy không quân Mỹ từ năm 1956 đã vạch ra tất cả mục tiêu dự định tấn công nếu Thế chiến III nổ ra, cũng như số lượng oanh tạc cơ và vũ khí hạt nhân cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ.

Vụ thử hạt nhân Castle Romeo do Mỹ tiến hành năm 1954. Ảnh: Bộ Năng lượng Mỹ.
Trong tài liệu dài hơn 800 trang mang tên "Nghiên cứu Yêu cầu về Vũ khí Nguyên tử", giới tình báo Mỹ đã xác định hơn 2.000 mục tiêu mặt đất tiềm năng ở Liên Xô và các nơi khác, trong đó có nhiều căn cứ quân sự và thành phố đông dân cư.
"Nghiên cứu này chứa đựng nhiều chi tiết đáng sợ. Theo đó, các mục tiêu ưu tiên và chiến thuật ném bom hạt nhân sẽ khiến người dân và cả lực lượng đồng minh của Mỹ gần đó tiếp xúc với lượng lớn bụi phóng xạ chết người", William Burr, chuyên gia nghiên cứu và phân tích hạt nhân tại NSA, cho biết.
Năm 1956, Mỹ không còn độc quyền về bom nguyên tử, nhưng dường như đang thắng thế trong cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân với Liên Xô. Nước này đã bắt đầu chế tạo bom nhiệt hạch uy lực hơn, trong đó bom Mark 36 có sức công phá gấp 250 lần quả bom ném xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản năm 1945.
Trong bối cảnh tên lửa đạn đạo tầm xa vẫn đang trong quá trình phát triển, không quân Mỹ phải dựa vào lực lượng oanh tạc cơ và tiêm kích để tung đòn tấn công hạt nhân đối phương.
Mỗi oanh tạc cơ chiến lược B-52 có thể mang hai quả bom Mark 36 nặng 8,5 tấn, trong khi oanh tạc cơ B-47 và tiêm kích F-101 sẽ mang các loại bom hạt nhân nhỏ hơn.
Trong kế hoạch chuẩn bị cho Thế chiến III, không quân Mỹ dự kiến triển khai hơn 2.000 máy bay và số lượng tương ứng tên lửa hành trình. Ngoài ra, khoảng 180 tên lửa đạn đạo tầm trung đặt ở châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia tấn công, dù chúng không thuộc quyền kiểm soát của Bộ tư lệnh Không quân Chiến lược Mỹ.
Để đề phòng cuộc phản công sau đòn phủ đầu, mục tiêu chính của không quân Mỹ là xóa sổ hoàn toàn các căn cứ không quân của Liên Xô và đồng minh. Các phi đội chiến đấu cơ Mỹ sau đó sẽ chuyển sang tấn công hàng loạt mục tiêu thứ yếu.
Bom nhiệt hạch sẽ được dùng để tấn công các mục tiêu quân sự quan trọng như căn cứ không quân. Chiến đấu cơ sẽ thả bom phân hạch vào các mục tiêu còn lại, trong đó một số mục tiêu sẽ bị tấn công nhiều lần để đảm bảo bị xóa sổ hoàn toàn. "Các chỉ huy đều nhất trí một số mục tiêu có mức độ ưu tiên cao cần bị tấn công bằng nhiều quả bom", nghiên cứu viết.

Một quả bom Mark 36 trong bảo tàng. Ảnh: Flickr/rocbolt.
Tài liệu còn dành 5 trang liệt kê các mã số định danh cho những mục tiêu cần tấn công, mỗi mã gồm 8 chữ số, trong đó 4 số đầu chỉ một khu vực lớn hơn, còn 4 số sau thể hiện địa danh cụ thể. Cách đánh số này cho phép Mỹ liệt kê tới 9.999 mục tiêu khác nhau vào một thời điểm.
Giới phân tích tình báo Mỹ còn chọn mục tiêu là mọi thứ có thể hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Liên Xô, từ cơ sở sản xuất công cụ cho đến nhà máy lốp cao su và xưởng chế tạo thuốc kháng sinh. Đáng chú ý nhất là không quân Mỹ còn đặt mã "275" cho các "khu dân cư".
"Kế hoạch nhằm phá hủy có hệ thống các mục tiêu đô thị - công nghiệp của Liên Xô với mục tiêu cụ thể và rõ ràng là hướng vào khu vực đông dân cư ở những thành phố như Moskva, Leningrad, Đông Berlin, Warsaw...", chuyên gia Burr đánh giá.
Nhắm mục tiêu vào khu dân cư đi ngược lại các tiêu chuẩn quốc tế khi đó, vốn cấm tấn công dân thường vô tội. Tuy nhiên, các nguồn tin cho hay Lầu Năm Góc khi đó coi những người tham gia nỗ lực hỗ trợ chiến tranh đều là "mục tiêu quân sự hợp pháp".
Không quân Mỹ cho biết đã nỗ lực hết sức để giảm tối đa số bom cần thiết cho nhiệm vụ. Tài liệu cũng đề xuất phương án cho bom hạt nhân nổ gần mặt đất sẽ giảm bụi phóng xạ. Tuy nhiên, không quân Mỹ giải thích rằng họ không thể xem xét tất cả những mối lo ngại này.
"Dù chúng tôi đã cân nhắc khả năng bụi phóng xạ ảnh hưởng đến người dân và các lực lượng đồng minh, ưu tiên cao nhất là giành chiến thắng trong cuộc đọ sức trên không. Nếu thất bại trong trận chiến này, hậu quả với các đồng minh còn khủng khiếp hơn nhiều", tài liệu có đoạn.
Chuyên gia quân sự Robert Beckhusen cho rằng điều may mắn cho nhân loại là Chiến tranh Lạnh đã kết thúc mà những kịch bản trong kế hoạch đáng sợ trên đều không trở thành hiện thực.
Theo con số may mắn hôm nay 23/4, con giáp tuổi Ngọ có đào hoa khá vượng, người độc thân có tượng lương duyên ghé đến, có cơ hội thoát kiếp cô đơn.
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kỳ vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nắm chặt tay nhau để mở ra một tương lai hòa bình và thịnh vượng; cho rằng hai nước đang cùng nhau chia sẻ đời sống thường nhật, tiếp tục vun đắp tình đoàn kết và niềm tin sâu sắc.
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện, trong đó có một chiếc Porsche 7 chỗ, 3 xe tải và 2 xe đầu kéo, đã khiến giao thông trên cầu Phú Mỹ ùn tắc nghiêm trọng.
Sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước U17 Australia, U17 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á và Australia.
Có những vị hoàng đế cả đời chỉ gắn bó với duy nhất một người phụ nữ – chính là hoàng hậu của mình. Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm, Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường và Tùy Văn Đế Dương Kiên là những người như vậy.
Khi quân Thanh tiến vào Trung Nguyên với khẩu hiệu “phò Minh diệt loạn”, họ còn đối đãi tử thế với tông thất họ Chu, thế nhưng kể từ khi nhà Minh chính thức bị diệt, một cuộc thảm sát quy mô lớn đã diễn ra.
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev (IMChO) lần thứ 60 diễn ra từ ngày 15–23/4/2026 tại Moscow (Liên bang Nga) đã đạt thành tích ấn tượng.
Ngưỡng miễn thuế được đề xuất tăng lên 1 tỷ đồng, áp dụng từ 1/1/2026. Đây là điểm mới quan trọng trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 68 và Nghị định 320 vừa được công bố.
Các đại sứ EU đã nhất trí về khoản vay cho Kiev và các biện pháp hạn chế mới đối với Moscow - Reuters đưa tin, dẫn lời phủ tổng thống Síp.
Ở cuộc đụng độ tại vòng bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026, U17 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước U17 Australia để thẳng tiến vào trận chung kết.
Bộ Công Thương vừa ban hành thêm chính sách ưu đãi cho Nhà máy điện năng lượng tái tạo nhỏ. Theo đó, các nhà máy điện tái tạo sẽ được hưởng quy định mới về áp dụng biểu giá chi phí tránh được.
Công an xã Giáp Trung, tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời tìm thấy và đưa một cháu bé 6 tuổi đi lạc trở về an toàn với gia đình.
Người phụ nữ ở Hà Nội bị cáo buộc do mâu thuẫn làm ăn đã thuê hai người từ Hải Phòng với giá 300 triệu đồng để bắn đối thủ, gây thương tích. Sau nhiều năm lẩn trốn, nghi phạm vừa ra đầu thú.
Chiều 22/4, sau khi hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có các bản ghi nhớ về nghiên cứu hợp tác phát triển nhà máy điện hạt nhân.
Hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Lee Jae Myung cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ công nghệ trong các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, năng lượng sạch, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần hỗ trợ công cuộc hiện đại hóa đất nước và phát triển khoa học công nghệ tiên tiến của Việt Nam.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.
Chiều 22/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức họp báo Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026, khởi tranh từ ngày 23-26/4 tại tỉnh Phú Thọ.
“Muốn người dân tin và làm theo thì mình phải làm trước, hướng dẫn tận tay. Chuyển đổi số không phải điều gì xa vời, mà bắt đầu từ những việc rất nhỏ, rất gần với cuộc sống hằng ngày của bà con” - Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ thôn Sơn Hà, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết.
Dẫn dắt Ninh Bình FC, HLV Chu Đình Nghiêm nhận khoản tiền lót tay "khủng?; U17 Malaysia thắng đậm U17 Lào; Ronaldo sắp được thi đấu cùng con trai; Chelsea tốn 24 triệu bảng nếu sa thải HLV Rosenior; hé lộ mục tiêu số một của Barcelona.
Trước áp lực chi phí vật tư nông nghiệp tăng cao, giống lúa thuần chất lượng cao VNR98 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang trở thành "điểm tựa" tin cậy, giúp nông dân Đồng bằng sông Cửu Long tối ưu hóa lợi nhuận bền vững.
Lực lượng phòng vệ Ukraine vừa tiến hành một loạt cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga tại Crimea cũng như sâu bên trong lãnh thổ Nga trong đêm 21/4 và rạng sáng 22/4, theo thông báo từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine.
Chiều 22/4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
Hai đối tượng điều khiển xe máy che biển số, mang theo kiếm katana phóng tốc độ cao qua nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng, gây hoang mang cho người đi đường và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, đã bị công an nhanh chóng truy xét, triệu tập làm rõ.
Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số theo Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương và các kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo của Chính phủ.
Dòng tiền rút mạnh khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ trong phiên 22/4, với giá trị bán áp đảo gần 750 tỷ đồng, khiến chỉ số ngành giảm 1,31%. Áp lực chốt lời lan rộng, trong khi lực mua yếu và thiếu bền vững.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Hợi sẽ mang lại may mắn này cho gia đình, lấp đầy ngôi nhà bằng tiếng cười và đảm bảo công việc kinh doanh gia đình phát đạt.
Năm nay tôi 15 tuổi – cái tuổi mà bạn bè xung quanh bắt đầu mộng mơ về những bộ váy xinh xắn hay những chuyến du lịch xa, tôi lại chỉ chung thủy với một hình ảnh duy nhất: Bộ cảnh phục xanh cảnh sát.
Liên quan đến "đất vàng" Lý Thường Kiệt, Chủ tịch SHB cho biết, theo quy hoạch được TP. Hà Nội chấp thuận, công trình sẽ được xây dựng với quy mô 14 tầng nổi và 5 tầng hầm, định hướng trở thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm tài chính - ngân hàng của Thủ đô.
Lễ hội đền Chợ Cháy là một trong những lễ hội lớn ở khu vực Thanh Hà, Hải Phòng (địa phận xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trước đây), thu hút đông đảo du khách thập phương. Theo sử sách ghi chép, vào năm Tân Mão (1171) vua Lý Anh Tông vương triều nhà Lý đi kinh lý miền duyên hải, qua vùng đất Cẩm Chế thấy một vùng non nước hữu tình, ngài bách bộ khắp đó đây thì nghe tiếng hát vô cùng xúc động...