Chủ đề nóng

Hé lộ nguyên nhân “vỡ trận” cam kết lợi nhuận Condotel Cocobay Đà Nẵng

Thành Thái (T/H) Thứ ba, ngày 26/11/2019 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng, một trong những nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng như hiện nay là do những ách tắc trong việc hoàn tất các thủ tục của dự án, dẫn đến việc nhà băng không giải ngân cho vay, nhà thầu rút quân, các đối tác nước ngoài dừng hợp tác…
Bình luận 0

Mới đây, Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) vừa phát đi thông báo chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi mua Condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng và chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã cam kết đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ sở hữu Condotel.

Thông báo này ngay lập tức tạo nên một cú sốc trên thị trường căn hộ Condotel nói riêng và nghỉ dưỡng nói chung. Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư còn dự báo, thời gian tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn xuất hiện nhiều cú sốc như Cocobay Đà Nẵng. 

Việc triển khai dự án Cocobay Đà Nẵng theo hình thức cuốn chiếu, không đồng bộ (Ảnh Trần Kháng)

Trao đổi trên VnExpress sau thông báo chấm dứt việc chi trả lợi nhuận cho khách hàng mua Condotel ở Cocobay Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô cho biết, doanh nghiệp này đã thông báo tới toàn bộ hơn 1.700 khách hàng về việc dừng chi trả. Ngoài những giải pháp trên, có khách hàng còn đề xuất các phương án. Tất cả, theo ông Thành khẳng định, sẽ văn bản hoá và gửi đến khách hàng để cùng tháo gỡ từng nút thắt từ đầu năm tới.

Theo ông Thành lý giải, vấn đề khủng hoảng bắt đầu xảy ra ở Cocobay từ tháng 8/2017 đến tháng 8/2018 do những ách tắc trong việc hoàn tất các thủ tục của dự án, dẫn đến việc nhà băng không giải ngân cho vay, nhà thầu rút quân, các đối tác nước ngoài dừng hợp tác. Bên cạnh đó, theo ông, dự án gặp khó một phần chủ quan do ban lãnh đạo trẻ chưa đủ "lỳ đòn".

Ngoài ra, vị Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô cũng cho biết, nguồn thu từ vận hành khai thác khách sạn đã ký được với những tập đoàn hàng đầu thế giới nhưng vẫn cần thời gian điều chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn của họ và không tránh khỏi thua lỗ trong vài năm đầu. 

Việc vận hành khách sạn tại Cocobay đã bị thua lỗ. (ảnh Trần Kháng)

Ông Thành cho biết thêm, sau khi quay trở lại điều hành dự án đã tái cấu trúc hoạt động và nỗ lực tháo gỡ vướng mắc, tìm hướng đi khả thi hơn. Hiện doanh nghiệp cũng quyết định chuyển đổi quy hoạch phần diện tích còn lại trong dự án, sau này gồm cả chung cư, khách sạn và Condotel.

Được biết, dự án Cocobay Đà Nẵng từng là một trong những dự án nổi bật nhất thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng giai đoạn 2016-2017. Tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí có tổng diện tích 51 ha tại Ngũ Hành Sơn được khởi động từ 5 năm trước với mức đầu tư dự kiến khoảng 5 tỷ USD. Dự án hứa hẹn triển khai khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn 3-5 sao, trong đó đa số là condotel. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư mới triển khai và đưa vào vận hành khoảng 3.000 phòng. 

Trong hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư cam kết Cocobay Đà Nẵng mang lại mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn Condotel.

Với phân khu đầu tiên của dự án có tên gọi Coco Ocean Resort, các căn hộ diện tích 70-89 m2 với mức giá được bán trên dưới 2 tỷ đồng/căn hộ. Chủ đầu tư cũng thu hút người mua nhờ mức hỗ trợ vay vốn lên tới 70% trong vòng 25 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem