Chủ đề nóng

HH Thu Thủy phản đối chuyện cấm cửa thí sinh dự thi Hoa hậu “sống thử“

Thứ ba, ngày 10/06/2014 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có thể là vào thời của tôi, truyền thông “hiền” hơn, chứ không toàn chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường” như bây giờ… Nhưng tôi nhớ là tôi cũng đã từng trả lời ứng xử một cách khá là ngớ ngẩn, từng có lúc nghĩ: Phải như mình chỉ đạt ngôi á hậu thôi, thì biết đâu mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn…
Bình luận 0

Thấy bảo luật mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay quyết “cấm cửa” những thí sinh từng qua “sống thử”, “sống như vợ chồng”…, mà tự hỏi: Sao lại phải tự thu hẹp cửa thế nhỉ? Khác nào “phú quý giật lùi”! Chẳng phải một cuộc thi càng có nhiều người dự thi thì càng chứng tỏ được sức hút của mình sao? Đã nghiêm thì phải nghiêm tất, thì mới mong đảm bảo được sự công bằng, nhưng lấy gì để đảm bảo, không để “lọt cửa”?

Một khi, định nghĩa “sống như vợ chồng” vẫn còn phải bàn cãi chán, và BTC, liệu có đủ người để đi xác minh mọi trường hợp không, để chắc chắn 100% rằng đừng hòng để ai “lọt cửa”?

Có người bảo, lúc này biển Đông đang dậy sóng, còn bày đặt thi hoa hậu hoa hiếc làm gì cho tốn kém, nhiêu khê… Đất nước lúc này cần người hùng chứ đâu cần người đẹp… Nhưng tôi thì không nghĩ thế. Và tôi tin ngay chính những người lính biển đang ngày ngày đứng trước lằn ranh sinh tử ấy, họ cũng sẽ không nghĩ thế…

Chặn cũng được, nhưng theo tôi chỉ nên trong trường hợp: Thí sinh đó đã vào sâu được đến vòng trong và lúc đó, có siết chặt quy chế hơn, với những người có cơ hội đến gần chiếc vương miện hơn, cũng là phải lẽ! Còn nếu như chỉ đơn thuần là một thí sinh ở vòng ngoài, thì theo tôi, là chưa cần thiết. Cứ để họ góp mặt cho cuộc thi được đa thanh, đa sắc, cũng như để những người trẻ ấy có cơ hội được lớn lên, và BTC, BGK vẫn còn có cả một thời gian dài để cân nhắc kia mà! Chứ chưa gì đã bảo cô này cô kia không được “bén mảng” đến đây, làm cuộc thi “mất sang”, thì chắc gì đã “làm sang” sân chơi đó hơn, mà biết đâu, lại là ngược lại?

Tương tự, cả cái cô thí sinh quay clip “anh không đòi quà” kia cũng vậy! Cứ để cô ấy đi thi đi, để có cơ hội trưởng thành hơn! Còn nếu như khi cô ấy có cơ hội vào sâu hơn, thì lại hãy soi xét, cân nhắc thêm lần nữa, bên cạnh những đối sánh khác, xem ai là người xứng đáng hơn, đâu đã muộn! Cứ cho người ta đithi đi, còn chấm giải hay không, lại là chuyện khác, tính sau!


Hoa Hậu Nguyễn Thu Thủy

Như tôi cũng đã từng có lần lên tiếng trên trang cá nhân, trước việc thí sinh Hoa hậu Đại dương bị "ném đá" vì câu trả lời về giàn khoan: Khi người ta mới 18 tuổi, người ta có thể mắc rất nhiều sai sót, nhất là trong một tình huống dễ mất bình tĩnh như thế. Vậy nếu có thể, hãy dành cho các em một cái nhìn nhân văn hơn, ở một nơi mà chúng ta đang cùng nhau hướng tới cái đẹp.Mới đây, khi xảy ra chuyện hoa hậu đòi trả danh hiệu, cũng đã có người hỏi tôi: Đã bao giờ tôi cũng muốn làm điều đó? Tôi, thì tất nhiên là chưa bao giờ. Có thể là vào thời của tôi, truyền thông “hiền” hơn, chứ không toàn chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường” như bây giờ… Nhưng tôi nhớ là tôi cũng đã từng trả lời ứng xử một cách khá là ngớ ngẩn. Từng có lúc (tất nhiên là sau cuộc thi), nghĩ: Phải như mình chỉ đạt ngôi á hậu thôi, thì biết đâu mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn. Tiếng tăm cũng vẫn có, nhưng không đến nỗi phải “hứng gió mạnh” như một cô hoa hậu…

Lại có người bảo, lúc này biển Đông đang dậy sóng, bao người đang phải hàng ngày rát mặt đối diện với sóng to gió lớn, còn bày đặt thi hoa hậu hoa hiếc làm gì cho tốn kém, nhiêu khê… Đất nước lúc này cần người hùng chứ đâu cần người đẹp… Nhưng tôi thì không nghĩ thế. Và tôi tin ngay chính những người lính biển đang ngày ngày đứng trước lằn ranh sinh tử ấy, họ cũng sẽ không nghĩ thế.

Càng đối diện với những điều lớn lao, con người ta lại càng dễ có những cái nhìn nhân văn, thân ái, thay vì tủn mủn, giáo điều như thường thấy ở các “anh hùng bàn phím”. Những người đó, tôi tin họ sẽ không bao giờ lên án người này người kia nên hay không nên làm việc này việc kia, hay cô kia thay vì diện cái váy hàng hiệu đó sao không đi làm từ thiện… Không hẳn là việc ai người nấy làm đâu, nhưng rõ ràng, một xã hội hiện đại bao giờ cũng cần phải phát triển cân đối, hài hòa và không thể thiếu cái nhìn nhân văn với cái đẹp.

Đừng đi “lo hộ” cho người khác quá nhiều khi không đủ hiểu họ và biết đâu, còn không được như họ…!
(Theo Đẹp Online)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem