Chủ đề nóng

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 04/06/2022 14:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 4 năm thi công, dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) đến nay đã hoàn thành được 70% tiến độ. Tuy nhiên, hiện trạng tuyến đường dài 1,3km vẫn còn ngổn ngang do vướng mắc giải phóng mặt bằng.
Bình luận 0

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 1.

Dự án xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có chiều dài khoảng 1,3km, bề rộng mặt cắt ngang từ 28,3 - 30m. Điểm đầu tuyến tại vị trí nút giao thông đường Huỳnh Thúc Kháng và đường Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tuyến tại vị trí nút giao Voi Phục.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 2.

Dự án được UBND TP.Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3213 ngày 26/6/2018 và giao UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư là 342,624 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 - 2022.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 3.

Để hoàn thành được tuyến đường, cần giải phóng mặt bằng đối với 67 hộ dân và 16 tổ chức với diện tích thu hồi khoảng 39.593 m2.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 4.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số hộ dân nằm chính giữa tuyến đường chưa thể giải phóng mặt bằng, gây ảnh hưởng tới tiến độ của dự án.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 5.

Trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, hiện nay còn khoảng 17 hộ dân vẫn chưa giải phóng mặt bằng, trong tháng 6 và tháng 7 tới đây, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế các hộ dân này để kịp bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 6.

Ngoài ra, lý do chưa giải toả được là do một số hộ có kiến nghị, khiếu nại quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; nội dung khiếu nại chủ yếu về giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, trong đó có các hộ cho rằng giá đất bồi thường UBND thành phố phê duyệt cho dự án quá thấp, chưa sát với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 7.

Hiện công nhân đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục còn dang dở.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 8.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 3/6, những vị trí được bàn giao mặt bằng đều có công nhân thi công các hạng mục như vỉa hè và phần mặt đường.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 9.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Lê Văn Duy - Chỉ huy trưởng công trường xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài cho biết: "Hiện dự án đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc, các công nhân đang gấp rút thi công các hạng mục còn dang dở như vỉa hè, phần mặt đường để hoàn thành trong tháng 6".

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 10.

Đơn vị thi công đang cố gắng hoàn thiện hết các hạng mục dang dở để hoàn thành tiến độ đã đề ra.

Hiện trạng mới nhất của tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài sau 4 năm thi công - Ảnh 11.

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài khi được hoàn thành sẽ góp phần kết nối hệ thống các đường giao thông chính trong khu vực trung tâm, giảm tải cho đường Nguyễn Chí Thanh, đường Láng (thuộc vành đai II) và đường Đê La Thành (thuộc vành đai I, đoạn Voi Phục – Giảng Võ).

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem