Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học

Tào Nga Thứ ba, ngày 21/05/2024 06:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM cho biết: "Tôi quyết định làm 230 logo mạ vàng 9999 nhằm gửi thông điệp tấm lòng tốt quý như vàng".
Bình luận 0

Trường cấp 3 ở TP.HCM tặng logo mạ vàng cho 230 nhân viên, học sinh

Ngày 20/5, Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM đã tổ chức lễ vinh danh "Gương Người tốt - Việc tốt" năm học 2023 - 2024. Buổi lễ diễn ra trong không khí yêu thương, trân trọng với mục đích vinh danh, lan tỏa những việc làm hay, những điều thiện, tốt đẹp và giáo dục học sinh đức tính thật thà, không tham lam. 230 tấm gương điển hình cho các việc như: giúp người, cứu người và trả lại của rơi ở trong và ngoài trường. Mỗi tấm gương đều có câu chuyện xúc động riêng. 

Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 1.

Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM tổ chức tuyên dương gương Người tốt - Việc tốt. Ảnh: NTCC

Em Hà Minh Khôi, lớp trưởng 10A9, chia sẻ lại khoảnh khắc khi nhặt được 100.000 đồng: "Em bị đau bao tử nên mỗi khi đói là đau. Vậy nên lúc nhặt được tiền, em liên tưởng ngay nếu bạn nào đó không có tiền làm sao có buổi cơm trưa rồi bị đau bao tử thì sao. Nghĩ đến đây em phải biết mình làm gì và thế là mang xuống phòng giám thị nhờ cô giáo phát thanh cho bạn bị mất nhận lại".

Em Tan Hiểu Đình, bí thư lớp 10A17 đã nhặt được điện thoại thông minh trị giá trên 30 triệu đồng. Em nhìn xung quanh không thấy ai tìm và đợi mãi gần 17h mới mang vào phòng giám thị gửi cô giáo để tìm trả lại cho bạn bị mất.

Hay anh Hữu Nhơn - bộ phận giữ xe, anh Sĩ Bàng - bảo vệ trường... thường xuyên đỡ xe ngã cho học sinh và thầy cô, đồng thời cũng nhặt tiền rơi trả lại cho các em, cho rằng những việc làm đó là phản xạ tự nhiên, tự có trong người.

Nhân dịp cuối năm học, Ban Giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân đã ghi nhận và tri ân những tấm lòng đẹp này. Món quà là 1 logo mạ vàng với ý nghĩa sáng và đẹp như tấm lòng của mọi người. 

Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 2.
Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 3.
Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 4.

Những câu chuyện xúc động được chia sẻ trong buổi lễ. Ảnh: NTCC

"Cứ sống đẹp, đời mình sẽ nở hoa thơm ngát!"

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM cho biết: "Tôi rất hạnh phúc vì việc làm tốt có cả chú giữ xe, chú bảo vệ, cô phục vụ, thầy cô giáo và trên hết 230 học sinh của trường. Những đồ vật đắt tiền như điện thoại thông minh đời mới, đồng hồ Thụy Sĩ, dây chuyền vàng, vòng vàng đeo tay, bông hột xoàn, ví có vài triệu đồng... đều được gửi trả lại. Đặc biệt, mọi người trong trường đều không biết sự việc cho đến khi người bị mất đến cảm ơn. 

Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 5.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân xúc động và hạnh phúc với những việc làm của nhân viên, học sinh của trường. Ảnh: NVCC

Tôi rất xúc động khi các em học sinh chia sẻ lý do trả lại của rơi cho người mất chỉ như biết đó không phải của mình, nghĩ bạn nào đó trưa nay không tiền ăn cơm sẽ buồn và đau dạ dày, điện thoại đời mới nếu mất bạn bào đó sẽ buồn lắm... Học trò mình thực sự đã trưởng thành trong nhận thức làm người tốt và những chia sẻ của các em làm cho khán phòng ngộp những tràng pháo tay tán dương".

Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 6.

230 nhân viên, giáo viên và học sinh của trường được tặng logo mạ vàng. Ảnh: NVCC

Hiệu trưởng ở TP.HCM "chơi lớn", tặng logo mạ vàng 9999 cho 230 nhân viên, học sinh cuối năm học- Ảnh 7.

Logo mạ vàng được thầy Phú trao tặng với ý nghĩa tấm lòng tốt quý như vàng. Ảnh: NVCC

Nói về lý do tặng logo mạ vàng, thầy Huỳnh Thanh Phú chia sẻ: "Trong cuộc sống số ngày nay, giá trị bản thân đang được đề cao và khẳng định, sống cho riêng mình, sống cá nhân thay cho tính cộng sinh đang bị thu hẹp. Trường học hạnh phúc rất cần vinh danh những việc làm tốt dù là việc nhỏ, trên quan điểm "tích tiểu thành đa" để làm sao đẩy lùi được những thói ích kỷ và tham gian. Thói quen nhỏ được hình thành hôm nay ngày sau sẽ trở thành nếp sống lớn cho cả đời người. Trường học không chỉ dạy chữ mà còn dạy người. Cứ sống đẹp, đời mình sẽ nở hoa thơm ngát!

Vì vậy, để tán thán tấm lòng đẹp của các em, thầy cô và anh chị nhân viên trong trường, tôi quyết định làm logo mạ vàng 9999 nhằm gửi thông điệp tấm lòng tốt quý như vàng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem