Chủ đề nóng

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết

Thanh Hà (t/h) Thứ hai, ngày 15/02/2021 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giới chức Mỹ đã phát cảnh báo, hướng dẫn đối với khoảng 120 triệu người Mỹ trong bối cảnh trận bão tuyết từ bờ đông đến bờ tây khiến nhiệt độ xuống thấp, gây ra tình trạng đóng băng, băng tuyết phủ dày.
Bình luận 0
Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 1.

Hãng trăm chuyến bay đã bị hủy. Hàng nghìn người dân từ bờ tây bắc Thái Bình Dương đến miền Trung Đại Tây Dương rơi vào tình cảnh mất điện. Tổng thống Joe Biden hôm 14/2 đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 254 hạt ở bang Texas. Trong ảnh là cảnh tuyết rơi dày tại Seattle, bang Washington. Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 2.

Tuyết phủ dày lên đến 15 cm ở nhiều nơi và điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến ngành hàng không nước Mỹ tạm thời tê liệt. Ảnh: AP.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 3.

American Airlines cho biết khoảng 345 chuyến bay của họ đã bị hủy tại Sân bay DFW vào đầu giờ chiều ngày 14/2 (giờ địa phương). Hãng hàng không cho biết cơn bão cũng ảnh hưởng đến các chuyến bay của họ trên khắp khu vực, với các chuyến bay bị cắt giảm và hủy bỏ tại các sân bay thuộc Texas, Oklahoma và Arkansas. Ảnh: AP.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 2.

Tuyết rơi dày bên ngoài một nhà hàng tại trung tâm Manhattan, thành phố New York. Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 3.

Người dân dọn dẹp tuyết tại Springfield, Pennsylvania. Ảnh: Daily Times.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng giải phóng lối đi cho người đi bộ ở Louisville, Kentucky. Ảnh: Getty Images.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 5.

Bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: Getty.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 6.

Bão tuyết quét qua Tusla, bang Oklahoma. Ảnh: AP.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 7.

Tuyết rơi ở phía bắc bang Texas. Ảnh: AP.

Hình ảnh cả nước Mỹ chìm trong bão tuyết - Ảnh 10.

Người dân nhiều nơi cũng được cảnh báo về tình trạng mất điện có thể xảy ra do cây ngã đổ vì bị gió bão quật. Ảnh: AP.

Các quan chức không khuyến khích việc đi lại trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Ít nhất 25 xe ôtô đã bị tắc nghẽn ở Tây Texas vào ngày 14/2 vì băng tuyết gây cản trở giao thông.

Thống đốc Texas Greg Abbott ban bố tình trạng thảm họa tự nhiên trên toàn bộ 254 quận của bang. Ông cảnh báo hôm 13/2: "Toàn bộ Texas đang phải đối mặt với một cơn bão mùa đông cực kỳ nguy hiểm".

Nhà khí tượng học Marc Chenard của Trung tâm Dự báo Thời tiết của Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ cho biết điều kiện thời tiết mùa đông ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ, song tình trạng này hiếm khi kéo dài xuống tận phía nam như hiện nay.

"Thông thường, miền Nam hiếm khi có nhiều không khí lạnh như thế này", ông Chenard nói. Ông dự đoán rằng đến cuối ngày 15/2, tuyết sẽ phủ dày đến 30 cm ở nhiều nơi thuộc khu vực đồng bằng phía nam.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem