Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người

Thứ hai, ngày 12/02/2024 08:00 AM (GMT+7)
Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc của con người làm hoàn toàn bằng thủ công và được thực hiện bởi các hoạ sĩ trẻ.

Video: Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc của con người.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 1.

Lấy ý tưởng từ văn hóa dân gian cùng những họa tiết trong điêu khắc thủ công truyền thống. Dự án "Năm con rồng", với nhân vật chính là 5 chú rồng ngộ nghĩnh để chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 được thực hiện bởi những họa sĩ trẻ tại Hà Nội.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 2.

"Chúng tôi phải mất hơn 3 tháng để hoàn thành bộ mẫu đầu tiên từ việc lên ý tưởng đến các công đoạn như như phác thảo trên giấy, tạo hình bằng đất, thử nghiệm màu và chất liệu….", Nguyễn Yến Thương, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp - đồng tác giả của tác phẩm chia sẻ.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 3.

"Những sản phẩm được làm bằng bột đá ép kết hợp giữa bảng màu hiện đại của sơn phun và những nét vẽ tay sử dụng chất liệu sơn mài truyền thống. Các công đoạn đều được làm thủ công", Yến Thương chia sẻ thêm.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 4.

Bộ sưu tập có 2 chú “tiểu long” uốn lượn sẽ được vẽ biểu cảm, sau đó được cắm trên que đồng và có thể bày tùy biến trên đế sơn mài hoặc “ngồi” ngay cạnh mọi người ở bất kỳ đâu.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 5.

Ba chú rồng "béo tốt" còn lại mang ý nghĩa một cuộc sống no ấm, đủ đầy cũng mang những biểu cảm ngộ nghĩnh như khóc nhè, cười.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 6.

Hiện tại có 2 phiên bản gồm 2 màu và 5 màu. Trong đó bản 2 màu với cam đất khỏe khoắn, tích cực kết hợp cùng xanh lơ êm đềm và bay bổng; bản 5 màu sử dụng hệ màu tượng trưng cho ngũ hành Á Đông nhưng được thể hiện với đều cộng hưởng rực rỡ, tươi mới.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 7.

Cả năm chú rồng với màu sắc tươi mới cùng các tính cách, trạng thái, biểu cảm của chúng ta mỗi ngày như bình thản, hạnh phúc, ngủ, ngáp, làm dáng hay khóc nhè.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 8.

"Cần trải qua nhiều công đoạn, làm sơn và vẽ chi tiết, mất nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ để cho ra sản phẩm đạt yêu cầu với những biểu cảm ngộ nghĩnh", Yến Thương nói.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 9.

Trứng Rồng được làm bằng gỗ Hương cùng chất liệu sơn mài truyền thống. Vỏ trứng là hoa văn mây lửa cách điệu từ đồ án hoa văn trên bậc thềm đá Điện Kính Thiên - Bảo vật Quốc Gia tại Hoàng Thành Thăng Long. Những đám mây cuộn tròn với ý nghĩa cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, may mắn và hanh thông.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 10.

Quả trứng rồng với lớp lớp vảy hoa xếp chồng hình lá đề như lớp áo giáp bảo vệ, che chở, tượng hình cho chữ “Giáp Thìn” của năm mới.

Hình tượng 5 chú rồng đủ các biểu cảm ngộ nghĩnh như cảm xúc con người- Ảnh 11.

Chú rồng nhỏ được làm bằng 2 chất liệu: đồng thau và bạc nguyên khối thủ công hoàn toàn. Khi để phía trên, rồng như đang bay lên từ quả trứng.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem