Chủ đề nóng

HLV Hoàng Anh Tuấn báo tin cực vui, khuyên Văn Hậu làm điều khó tin

Thứ sáu, ngày 14/02/2020 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Hoàng Anh Tuấn vừa báo tin vui về Đoàn Văn Hậu và khuyên ngôi sao của CLB Hà Nội nên ở lại châu Âu, trái ngược với quan điểm của nhiều chuyên gia bóng bóng đá và NHM Việt Nam.
Bình luận 0

Văn Hậu mới chỉ đá 4 phút cho đội 1 Heereveen từ khi đến đội bóng Hà Lan. Trước tình cảnh của Văn Hậu, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng CLB Hà Nội nên đưa ngôi sao 20 tuổi trở lại Việt Nam. Đây cũng là quan điểm của NHM Việt Nam.

Trong một tuyên bố vào hôm qua, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho hay đội bóng Thủ đô sẵn sàng “giải cứu” Văn Hậu. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn, nhà cầm quân góp công lớn giúp Văn Hậu tỏa sáng ở đội U17, U19 và U20 Việt Nam lại có quan điểm hoàn toàn khác.

Đoàn Văn Hậu không có cơ hội thể hiện tài năng ở châu Âu.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Thanh Niên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay ông thường xuyên trao đổi với Văn Hậu và biết cầu thủ người Thái Bình trưởng thành rất nhiều về tư duy từ khi sang châu Âu. Ông Tuấn cho rằng Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan hoặc đến thử sức ở 1 đội bóng nào đó tại châu Âu thay vì về nước.

“Theo tôi Hậu nên tiếp tục ở lại Hà Lan hoặc một quốc gia khác tại châu Âu. Qua trò chuyện, tôi thấy Văn Hậu trưởng thành rất nhanh, đặc biệt là trong tư duy. Hậu không có áp lực gì cả. Em chỉ vừa đến vài tháng, sung sức tuổi 20.  

Văn Hậu nói với tôi: “Con cũng cần học hỏi rất nhiều”. Khi nói như thế, em biết rõ mình như thế nào. Không ai biết thực tế tại Heereveen hơn Hậu, về mọi mặt chất lượng cầu thủ, tập luyện, môi trường, cường độ và đẳng cấp tập…”, ông Tuấn cho hay.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, Văn Hậu hội đủ các tố chất về thể hình và thể lực để thành công ở châu Âu và ngôi sao người Thái Bình cũng không cần phải học giỏi tiếng Anh để hiểu các đồng đội bởi “bóng đá là ngôn ngữ chung”.

Một số ý kiến cho rằng Văn Hậu nên rời châu Âu để trở lại châu Á thi đấu tại những giải đấu vừa sức như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, trở lại châu Á thử sức ở Hàn Quốc và Nhật Bản vào lúc này là bước lùi trong sự nghiệp của Văn Hậu, đồng thời khuyên ngôi sao 20 tuổi nên cố gắng thể hiện tài năng ở châu Âu.

Minh Tú (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem