Chủ đề nóng

HLV Lê Thụy Hải, Công Vinh và câu chuyện đem bọc tiền đến biếu

PV Thứ sáu, ngày 07/05/2021 16:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi không quen nói xấu ai để đưa mình lên”, HLV Lê Thụy Hải cho biết nếu Công Vinh “muốn có cái danh” và “cuốn sách thêm hấp dẫn cũng không phiền lòng”.
Bình luận 0

Cuốn tự truyện "Phút 89" của cựu tiền đạo Lê Công Vinh từng đề cập đến mối quan hệ không mấy tốt đẹp với HLV Lê Thụy Hải, trong đó có chi tiết gây sốc là Công Vinh kể là có người trong CLB đưa cho Vinh bọc tiền đến biếu HLV nhưng anh từ chối. Công Vinh còn tuyên bố: "Tôi không thể dùng tiền để mua suất đá chính ở B.Bình Dương".

HLV Lê Thụy Hải: Công Vinh đem bọc tiền đến mua suất đá chính và cái kết - Ảnh 1.

HLV Lê Thụy Hải.

Về nội dung và thông tin Công Vinh tiết lộ, HLV Lê Thụy Hải thoải mái với quan điểm, "chưa đọc sách của Công Vinh nhưng người ta muốn có cái danh, để người ta có cái danh ấy một tí cũng được, ganh tị làm gì? Còn tôi không quen nói xấu ai để đưa mình lên.

Tôi rất ủng hộ những công việc của Công Vinh sau bóng đá. Những điều Vinh làm được tôi cũng rất thích, còn viết tự truyện là việc của cậu ấy, để người khác đánh giá.

Cầu thủ thì nhiều lắm, để mà nói có tiền mới được đá, tôi chưa thấy ai nói với tôi thế bao giờ cả, dù là bất kỳ đội nào. Còn cầu thủ tôi từng huấn luyện, cỡ Tấn Tài, Anh Đức mà phải đi cho tiền HLV để thi đấu à?".

Thời điểm năm 2014, B.Bình Dương chi ra gần chục tỉ đồng để đưa Lê Công Vinh về, còn HLV Lê Thụy Hải hưởng mức đãi ngộ rất cao khi nhận lương 100 triệu/tháng, ký hợp đồng có lót tay 1 tỉ đồng/mùa. Ông Hải kể, vừa từ ĐTQG về, chân sút Nghệ An đã tìm gặp ông tại phòng riêng để nói chuyện.

"Trong cuộc gặp này, Vinh chỉ nói "con về đây cố gắng phấn đấu, cạnh tranh lành mạnh" chứ chưa bao giờ nói "phải cho con vào đội hình chính". Tôi cho rằng ý thức như vậy là tốt, hợp lý và chuyên nghiệp. Cuộc gặp này còn có người thứ 3 chứng kiến.

Thời gian trên, B.Bình Dương là đội bóng rất mạnh, luôn được coi là ứng cử viên vô địch. Cặp tiền đạo Abass - Moses quá hay rồi. Anh Đức bên trái, Trọng Hoàng bên phải, Tấn Tài ở giữa, toàn cầu thủ danh tiếng cả, thế thì Công Vinh xếp vào đâu nữa?

Mà đội tôi lúc ấy đang nhất bảng, sao phải thay đổi và thay đổi để làm gì? Kết quả, mùa ấy đội vô địch đó thôi", ông Hải chia sẻ thêm.

"HLV nào ngu dại mới lấy tiền cầu thủ, vì lấy tiền rồi thì không nói được nó. Có HLV nào ngu dại mới không cho cầu thủ hay đá, vì nếu đội thua chỉ cần 3 nốt nhạc là mất việc, chứ không có cầu thủ nào mất việc đâu".

Về câu chuyện giữa HLV Lê Thụy Hải và Lê Công Vinh, ông Hải kết luận, "chuyện chẳng có gì phải um xùm nhưng nếu là một chi tiết giúp cuốn sách thêm hấp dẫn thì cũng là điều có thể hiểu được và không lấy làm phiền lòng".

Chiều 7/5, HLV Lê Thụy Hải đã qua đời tại nhà riêng sau thời gian phải đấu tranh với căn bệnh ung thư tuyến tụy, hưởng thọ 75 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem