Bảo hiểm Agribank: Điểm tựa tài chính cho người vay vốn nông thôn
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện 2 gia đình khách hàng, với số tiền trên 306 triệu đồng
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong trận tiếp CLB Quảng Nam tối nay, Thể Công Viettel khiến nhiều người bất ngờ khi đá phòng ngự trong hiệp 1 và nhận hai bàn thua (Paulo Conrado và Trung Phong ghi bàn cho Quảng Nam).
Rất may trong hiệp 2, các học trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã kịp bừng tỉnh trong thế chơi hơn người để có ba bàn thắng do công Eze (số 66 Quảng Nam đá phản lưới nhà phút 70), Pedro Henrique (phút 78) và Joao Pedro (phút 90+5), qua đó lội ngược dòng thắng chung cuộc 3-2.

HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết Thể Công Viettel không có lực lượng tốt nhất cho trận tiếp Quảng Nam do một số cầu thủ trở về từ ĐT Việt Nam bị chấn thương hoặc không đạt thể trạng tốt. Ảnh: Minh Đức
Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: "Hôm nay tôi không hài lòng trong tình huống dẫn tới hai bàn thua. Pha bóng thứ nhất là một tình huống cố định, chúng tôi chống bỏng bổng không tốt.
Pha bóng thứ hai, các cầu thủ có phần chủ quan để cho ngoại binh Quảng Nam đi bóng qua 2-3 người trước khi kiến tạo.
Tuy nhiên sau tất cả, tôi hài lòng với tinh thần "chiến đấu", không bỏ cuộc của các cầu thủ. Đó chính là truyền thống, phẩm chất của Thể Công".
Khi phóng viên hỏi về cách điều hành của trọng tài và VAR, cụ thể là việc HLV Văn Sỹ Sơn đã bày tỏ sự bức xúc khi Ngân Văn Đại phải nhận thẻ đỏ trực tiếp phút 31? HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ quan điểm:
"VAR giúp các trận đấu công bằng và khách quan hơn. Hôm nay tôi tập trung vào chỉ đạo trận đấu nên chưa xem lại tình huống.
Muốn đưa ra nhận định thì cần xem lại mới có thể nói được. Nhìn chung, tôi thấy trọng tài đã điều hành trận đấu không có vấn đề gì. Các tình huống nhạy cảm đều được VAR kiểm tra".
Khi Dân Việt đặt câu hỏi về việc không sử dụng trung vệ Bùi Tiến Dũng, phải đưa Đức Chiến về đá cặp trung vệ với Thanh Bình sau đó hiệp 2 lại đẩy Đức Chiến trở lại vòng tròn trung tâm quen thuộc bên cạnh Hoàng Đức và Thể Công đã chơi tốt hơn; thay vì phải chấp nhận đá phòng ngự tương đối thụ động như trong hiệp 1 và nhận hai bàn thua? HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ:
"Sau khi trở về từ ĐT Việt Nam, Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương cơ đùi, có dấu hiệu quá tải. Sáng nay chúng tôi đã đưa Bùi Tiến Dũng đi chụp phim và quyết định để Dũng nghỉ trận này.
Một cố cầu thủ khác của Thể Công Viettel như Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài trở về từ đội tuyển cũng không đạt thể trạng tốt nên tôi chỉ có thể dùng trong hiệp 2.
Có thể nói, Thể Công Viettel đã không có được lực lượng tốt cho trận tiếp Quảng Nam và tôi đã phải thay đổi nhiều trong đội hình xuất phát. Chúng tôi không chủ trương sẽ đá phòng ngự hiệp 1 nhưng do ngoại binh Quảng Nam gây sức ép buộc chúng tôi phải lùi về, chơi thận trọng.
Trong hiệp 2, khi đã để thua hai bàn và chơi hơn người, tôi đã buộc phải đấy Đức Chiến lên và sử dụng Phan Tuấn Tài ở vị trí trung vệ cặp với Thanh Bình. Tiền vệ Jaha bị "treo giò" do đã nhận đủ 3 thẻ vàng khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác".
Nhận xét về hai ngoại binh mới đã cùng ghi bàn trong chiến thắng 3-2 trước Quảng Nam là Pedro Henrique và Joao Pedro, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: "Có lẽ để tới cuối mùa tôi sẽ nhận xét. Họ vẫn cần thời gian để hoà nhập và tôi hy vọng họ sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới.
Thực tế, chúng tôi đã thử việc 6 ngoại binh để chọn 2 cầu thủ này. Chọn ngoại binh cần phải phù hợp với lối chơi, văn hoá của đội. Thể Công là đội bóng có văn hoá riêng".
Vòng 15, Thể Công Viettel sẽ làm khách của B.Bình Dương. Nói về trận đấu này, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: "Họ là đội bóng mạnh và từng thắng chúng tôi tại Hàng Đẫy. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt từ lực lượng tới đấu pháp chiến thuật để giành kết quả tốt trong chuyến làm khách này".
Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất và mục tiêu của tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi, và tôi cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ với văn hoá, con người và bóng đá nơi đây...", thủ thành của CLB Công an TP.HCM chia sẻ về việc mình chuẩn bị có quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam.
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện 2 gia đình khách hàng, với số tiền trên 306 triệu đồng
Vinpearl Horse Academy Vũ Yên (Hải Phòng) vừa trở thành tâm điểm của cộng đồng mã thuật khi lần đầu tiên tổ chức Vinpearl Equestrian Cup 2025 - giải đấu cưỡi ngựa chuyên nghiệp, quy mô, quy tụ hơn 100 kỵ sĩ cùng những tuấn mã xuất sắc đến từ nhiều câu lạc bộ danh tiếng. Sự kiện không chỉ đánh dấu cột mốc mới cho thể thao cưỡi ngựa Việt Nam, mà còn mở ra kỷ nguyên hội nhập quốc tế cho ngành mã thuật nước nhà.
Trung tuần tháng 11/2024, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ tiếp nhận tác phẩm hội họa tiêu biểu của Vua Hàm Nghi có tên “Những sườn đồi ở Deli Ibrahim (Algiers)" và ra mắt cuốn sách “Hàm Nghi: Hoàng đế lưu vong - Nghệ sĩ ở Alger” do TS. Lịch sử nghệ thuật Amandine Dabat - hậu duệ đời thứ 5 của Vua Hàm Nghi biên soạn.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên đường tới Trung Quốc từ thứ Tư 3/12 cho chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày, tập trung vào thương mại và ngoại giao, trong nỗ lực lôi kéo Bắc Kinh gây sức ép buộc Nga chấp nhận ngừng bắn tại Ukraine.
Theo Bộ Công an, Đoàn Văn Sáng quen anh Nguyễn Xuân Đạt qua mạng xã hội. Tại Đội QLTT số 4 tỉnh Lạng Sơn (nơi làm việc của Sáng), Sáng đã có hành vi sát hại Đạt.
Chiều 3/12/2025 (giờ Việt Nam), buổi họp báo trước trận đấu giữa Shan United (Myanmar) và Thép xanh Nam Định trong khuôn khổ vòng bảng ASEAN Club Championship đã diễn ra tại SVĐ Thuwunna. Cả HLV trưởng Mauro và trung vệ Lucas Alves đều thể hiện sự tự tin cao độ, tuyên bố mục tiêu duy nhất là giành trọn 3 điểm, bất chấp khó khăn khi phải thi đấu trên sân khách.
Cầu Đình Khao vượt sông Cổ Chiên dự kiến được khởi công chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra vào ngày 19/12. Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), với tổng mức đầu tư hơn 2.852 tỷ đồng.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Theo kết luận của công an Lạng Sơn, Đoàn Văn Sáng được xác định là thủ phạm trong vụ án gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (Sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, P. Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Chính phủ đề xuất hợp nhất 3 chương trình mục tiêu quốc gia hiện hành thành một chương trình tổng thể giai đoạn 2026 - 2035 với vốn ngân sách trung ương 100.000 tỷ đồng trong 5 năm đầu, nhằm khắc phục tình trạng chồng chéo chính sách và tập trung nguồn lực tối đa cho các vùng khó khăn.
Diễn biến đột ngột của giá lợn hơi khiến dân tình xôn xao, dịp Tết Nguyên đán, giá lợn hơi ở mốc 70.000 đồng/kg? Giá lợn hơi tiếp tục bật tăng mạnh, đưa giá lợn bình quân cả nước lên 57.900 đồng/kg. Các chuyên gia dự báo, giá lợn hơi sẽ sớm tăng vượt mốc 60.000 đồng/kg và có thể có khả năng tăng lên 70.000 đồng/kg từ nay đến Tết Nguyên đán.
Thị trường chứng khoán ngày 3/12 ghi nhận sự trở lại đầy thuyết phục của dòng tiền, đặc biệt trong nửa cuối phiên chiều, giúp VN-Index đóng cửa tại 1.731,77 điểm, tăng 14,71 điểm. Độ rộng áp đảo bên mua với 462 mã tăng so với chỉ 234 mã giảm, cho thấy tâm lý thị trường đã cải thiện rõ rệt sau nhiều phiên "xanh vỏ đỏ lòng".
Theo GS. Toby Walsh - Đại học New South Wales (Australia), trong quá khứ, nhiều quốc gia đang phát triển đã trải qua giai đoạn bị đô hộ về mặt vật lý. Nếu không cẩn thận trong thời đại AI, các quốc gia này có thể sẽ trải qua giai đoạn "đô hộ số". Dữ liệu sẽ bị khai thác, và sẽ trở thành nguồn lực rẻ tiền.
Trong không gian tâm linh thanh tịnh của các ngôi chùa Khmer Nam Bộ, bên cạnh chánh điện, sala uy nghi, người ta thường bắt gặp những dãy tháp nhỏ với kiến trúc tinh xảo. Đó chính là khu vực tháp cốt, hay còn gọi là tháp thờ hài cốt- nơi an nghỉ của những người đã khuất, đồng thời là biểu tượng sâu sắc của nghĩa tình và lòng hiếu thảo.
Liên minh châu Âu đã phê duyệt kế hoạch sơ bộ nhằm loại bỏ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga vào năm 2027 - theo thông tin từ trang web của Hội đồng Châu Âu.
ĐT bóng đá nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Thái Lan để sẵn sàng cho SEA Games 33. Trao đổi với truyền thông, cầu thủ Kim Yên đã bộc bạch tâm sự rất đáng chú ý.
Ông Phan Thăng An, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã được Bộ Chính trị điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng.
Bà Lê Hải Yến là nữ Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam ngành Toán 2025, bà từng nhận bằng tiến sĩ ở Pháp năm 26 tuổi.
Sáng 3/12, một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện trên đường Nguyễn Công Trứ (phường An Hải, TP Đà Nẵng), khiến nhiều ô tô rơi xuống hố sâu, gây hỗn loạn giao thông và khiến người dân hoảng hốt giữa lúc mưa lớn còn kéo dài.
Luật Tình trạng khẩn cấp vừa được Quốc hội thông qua, trong đó quy định rõ thẩm quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ; quy định tổ chức đội công tác tuyên truyền đặc biệt, đội tuần tra đặc biệt trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Từ một ý tưởng âm thầm theo đuổi suốt hơn 10 năm, chiếc bẫy muỗi do nhà sáng chế Nguyễn Văn Khỏe phát triển từng được Dân Việt giới thiệu, nay chính thức được bán ra thị trường. Ông Khỏe cũng khởi động dự án cùng cộng đồng chung tay chống dịch sốt xuất huyết.
Dù sắc xanh lan rộng toàn thị trường, nhóm bất động sản vẫn hụt hơi khi loạt cổ phiếu trụ họ Vingroup chịu áp lực chốt lời, kéo chỉ số ngành giảm điểm và khiến đà phục hồi bị chặn lại.
Hàng ngày, người dân có việc phải đi qua đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn khu vực Thiên Đường Bảo Sơn phải trầm mình trong biển bụi mù mịt, cây cối hai bên phủ trắng xóa.
Từ quả phạt góc của U22 Lào, bóng đập người một cầu thủ U22 Việt Nam rồi đi trúng xà ngang bật ra, Khampane đã rất nhanh ập vào, ghi bàn gỡ hòa 1-1.
Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn, khiến giao thông giữa khu vực bị chia cắt.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu lực lượng Cảnh sát môi trường cần phối hợp với các Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế và Hải quan để xử lý triệt để các vấn đề ô nhiễm nông nghiệp, an toàn thực phẩm và ngăn chặn tình trạng nhập lậu chất thải vào nội địa.
Danh ca Bảo Yến từng có 9 năm giải nghệ khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp để đi tu vì thấy cuộc đời lắm nỗi đắng cay và sóng gió.
Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các đơn vị trực thuộc, chủ đầu tư dự án rà soát, cập nhật phương án ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Việc lựa chọn củ quả sao cho vừa tươi ngon, vừa đảm bảo an toàn luôn là nỗi bận tâm của các bà nội trợ. Việc nhận biết được các loại thực phẩm ít tồn dư thuốc trừ sâu sẽ giúp bà nội trợ tự tin hơn trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là 6 loại củ quả phẩm phổ biến trong mùa đông, được đánh giá an toàn.