Chủ đề nóng

Hòa Bình: Hàng nghìn tỷ phú "xếp hàng" đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi

Xuân Tuấn Thứ tư, ngày 27/09/2017 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc chuyển đổi các làm ăn, từ nuôi dê, đến trồng cam, trồng bưởi... , tỉnh Hòa Bình ngày càng xuất hiện nhiều tỷ phú nông dân hơn. Hiện đang có hàng nghìn hội viên nông dân "xếp hàng" xin đăng ký vào phong tròng "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi".
Bình luận 0

Ông Tạ Đình Đào, một trong hàng trăm tỷ phú ở thị trấn Cao Phong thành công trong việc trồng cam và liên tục tham gia phong trào Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi của tỉnh. 

Theo báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình, tính đến cuối tháng 9.2017, toàn tỉnh Hòa Bình đã có trên 70.800 hộ đăng ký phấn đấu đạt Danh hiệu "Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" các cấp. Trong đó có hàng nghìn tỷ phú của các huyện Cao Phong, Tân Lạc và Kim Bôi... tham gia đăng ký.

Thực hiện phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã phát động đến 100% xã, phường, thị trấn và vận động hội viên đăng ký tham gia.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tiến hành giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 14 dự án; nguồn vốn ủy thác Ngân hàng NNPTNT và Ngân hàng CSXH cũng đã được giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của hội viên.

Ông Nguyễn Hữu Tâm (người bên trái) đã thành công trong việc đưa bưởi Diễn về trồng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy. 

Theo thống kê của Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình, đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân đã đầu tư cho vay 123 dự án với 1.723 hộ vay, dư nợ ủy thác ngân hàng đạt trên 1.992 tỷ đồng. Nhìn chung, vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả tốt.

Mô hình trồng chanh leo của anh Bùi Văn Sương ở xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc. 

Anh Bùi Văn Phương ở xã Cao Dăm, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã mạnh dạn bắc cầu cho đàn dê lên núi.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem