Chủ đề nóng

Hoa hậu Bảo Ngọc: “Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà cũng có thể là Hoa hậu của các hoa hậu”

Mỵ Lương Thứ hai, ngày 27/03/2023 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tôi nghĩ “Hoa hậu của các hoa hậu” không chỉ sở hữu ngoại hình mà còn có những đóng góp cho xã hội và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng”, Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ với Dân Việt.
Bình luận 0

Danh hiệu Hoa hậu của các hoa hậu (Miss Grand Slam) vốn là một giải thưởng sắc đẹp do chuyên trang Globalbeauties của Brazil bình chọn từ 5 cuộc thi được chuyên trang này cho là lớn nhất thế giới, gồm: Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International). Giải thưởng này ra đời vào năm 1998.

Miss Grand Slam thường là một Hoa hậu đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn hoặc có thể chỉ đoạt danh hiệu Á hậu hay là một Hoa hậu của quốc gia nào đó. Đến nay, trong tổng số 25 Miss Grand Slam thì có đến 12 người đến từ Miss Universe, 8 người đến từ Miss World, 1 người đến từ Miss International, 1 người đến từ Miss Supranational và 3 người đến từ Miss Grand International. Tại Việt Nam, chưa có người đẹp nào giành giải thưởng này. 

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt, Hoa hậu Bảo Ngọc đã chia sẻ về công việc, cuộc sống và quan điểm của mình xoay quanh danh xưng "Hoa hậu của các hoa hậu".

Hoa hậu Bảo Ngọc: “Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà cũng có thể là “Hoa hậu của các hoa hậu” - Ảnh 1.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc giành giải Á hậu 1 cuộc thi Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Sau đó, Bảo Ngọc trở thành đại diện Việt Nam "chinh chiến" tại Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa 2022) và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất ở cuộc thi này. (Ảnh: FBNV)

Hoa hậu Bảo Ngọc: "Tôi vững lòng để có được thành công hiện tại"

Là một trong những người phụ nữ vinh dự được nhiều sash nhất và ghi dấu tại các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế, Bảo Ngọc đã cảm thấy hài lòng với thành quả của mình chưa?

- Thật ra trước khi thi hoa hậu thì trong học tập và công việc, tôi đều cố gắng rất nhiều và đã ghi được những dấu ấn riêng. Đến khi thi tham gia các cuộc thi nhan sắc và tôi đã đạt được những thành tích đáng kể như: Top 22 Hoa hậu Việt Nam 2020; Á hậu 1 cuộc thi Miss World Vietnam 2022 và trở thành Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Với thành quả này, tôi đã rất vui và hài lòng với chính mình. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy trong tương lai tôi cần phải cố gắng và phấn đấu nhiều hơn để có thể đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn thế nữa.

Không ít người tò mò về việc Hoa hậu Bảo Ngọc của 10 năm trước có từng mơ ước đến và nghĩ mình đạt được những thành quả này?

- 10 năm trước là khi tôi chỉ mới 11 tuổi và thú thật là tôi cũng có nhiều ước mơ lắm. Tuy nhiên, ước mơ của tôi ở thời điểm là những mong ước nhỏ bé, chỉ gói gọn trong những gì mà tôi biết thôi. Còn bây giờ, tôi nhận thấy trước mắt tôi đang có rất nhiều cơ hội. Cho nên, tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng liên tục và không ngừng nghỉ để có thể khai phá hết những cơ hội đang chờ đợi mình.

Bí quyết nào giúp Bảo Ngọc có được thành công như hiện tại là gì?

- Tôi nghĩ, bí quyết giúp tôi đạt được thành công đó là: Thật ra cũng không có bí quyết nào cả. Tôi nghĩ một phần rất lớn là nhờ sự vững lòng của mình. Vì trong quá trình lớn lên, đôi khi tôi không biết những ước mơ của tôi có quá lớn hay không. Tôi cũng không biết trước được việc một cô gái bình thường như mình lại có trở thành được hoa hậu hay có thể đạt được những thành tích trong công việc, trong học tập… Quan trọng tôi nghĩ bản thân phải vững tin vào tiềm năng của mình và không ngừng học hỏi, thiện những gì mình đang có.

Hoa hậu Bảo Ngọc: “Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà cũng có thể là “Hoa hậu của các hoa hậu” - Ảnh 2.

Bí quyết giúp Hoa hậu Bảo Ngọc thành công là vững tin vào tiềm năng của mình và không ngừng học hỏi, thiện những gì mình đang có. (Ảnh: FBNV)

Nếu để nói về việc yêu thích, thần tượng một Hoa hậu tại Việt Nam thì Bảo Ngọc yêu thích, muốn noi gương ai? Chắc hẳn phải có lý do đặc biệt để bạn yêu thích Hoa hậu này?

- Tôi là kiểu người sẽ học hỏi mỗi người một chút chứ chưa chọn cho mình một thần tượng là một Hoa hậu. Tôi vẫn đang tự định hướng và xác định con đường của riêng mình dựa trên sự học hỏi từ những người chị, người bạn đi trước.

Hoa hậu Bảo Ngọc tiết lộ người xứng đáng là "Hoa hậu của các hoa hậu"

Hoa hậu Bảo Ngọc quan niệm thế nào về danh xưng "Hoa hậu của các hoa hậu"?

- Tôi không có một hình tượng nào cụ thể cho danh hiệu "Hoa hậu của các hoa hậu". Bởi khi tôi nghĩ đến chị em phụ nữ nói chung, tôi cảm thấy thấy cô gái nào cũng có một khía cạnh đặc biệt để trở thành Hoa hậu, Á hậu. Và "Hoa hậu của các hoa hậu" đối với tôi thì không chỉ là về ngoại hình mà còn về tính cách, những đóng góp của cô ấy cho xã hội và ảnh hưởng của cô ấy trong cộng đồng.

Nếu để chỉ ra một cái tên thì Hoa hậu Bảo Ngọc nghĩ Hoa hậu Việt Nam nào hiện nay xứng danh "Hoa hậu của các hoa hậu"? Điều gì khiến bạn yêu mến, ngưỡng mộ, học hỏi ở người đẹp này?

- Đề cập đến danh xưng "Hoa hậu của các hoa hậu", tôi nghĩ đến người chị gần đây hay đi cùng tôi, đó là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh. Tôi nghĩ Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng có thể là "Hoa hậu của các hoa hậu". Bởi vì chị Linh không chỉ đẹp, cao mà chị ấy còn có những dự án xã hội và chị là một người đang theo đuổi con đường học vấn rất nghiêm túc. Chị Linh thường được gọi là "nàng hậu tri thức" vì đã đạt được rất nhiều thành tựu trên con đường học vấn.

Hoa hậu Lương Thùy Linh (bên trái) và Hoa hậu Đỗ Thị Hà (bên phải). (Ảnh: FBNV)

Không ít người so sánh Hoa hậu Lương Thùy Linh và Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi cả hai người đẹp đều đạt thành tích cao tại đấu trường nhan sắc Miss World (Hoa hậu Thế giới). Vậy theo Hoa hậu Bảo Ngọc, Đỗ Thị Hà liệu có được coi là "Hoa hậu của các hoa hậu"?

- Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một người bạn cùng tuổi với tôi. Tôi nghĩ Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một minh chứng cho việc đôi khi xuất phát điểm của bạn có thể không phải quá thuận lợi, hay đôi khi mọi người sẽ không dành sự yêu mến, sự ấm áp cho bạn ngay từ đầu. Tuy nhiên, Đỗ Thị Hà đã vững tin vào con người của bạn ấy và Đỗ Thị Hà vô cùng mạnh mẽ, quyết định học tập, cố gắng từng ngày. Vì điều đó, tôi thấy Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng xứng đáng là trở thành "Hoa hậu của các hoa hậu".

Đánh giá Hoa hậu Thùy Linh và Đỗ Hà xứng đáng là "Hoa hậu của các Hoa hậu", liệu có phải Hoa hậu Bảo Ngọc có đang quá "khiêm tốn" với chính mình?

- Thật ra, không phải là do tôi khiêm tốn mà vì tôi thực sự cảm thấy mình chưa phải là người nên được gọi với danh vị đó. Và đây cũng là câu hỏi mà khi hỏi nàng hậu nào đó thì rất khó để họ trả lời rằng mình có phải "Hoa hậu của các hoa hậu" hay không. Mặc dù tôi chưa có cái tên nào cụ thể trong đầu, nhưng đối với tôi, mỗi Hoa, Á hậu đều có thế mạnh riêng. Tôi chỉ có thể đưa ra ví dụ về đặc điểm, điểm mạnh từng người và cảm thấy bản thân chưa đủ sự nhìn nhận kỹ để chọn ra một cái tên hoàn toàn phù hợp với danh hiệu trên.

Hoa hậu Bảo Ngọc: “Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà cũng có thể là “Hoa hậu của các hoa hậu” - Ảnh 4.

Đương kim Hoa hậu Liên lục địa 2022 Bảo Ngọc được khen ngợi nhan sắc ngày càng thăng hạng sau đăng quang. (Ảnh: FBNV)

Trong khi năm 2022 vừa qua, Việt Nam có đã có hơn 20 cuộc thi hoa hậu trong nước diễn ra, đồng nghĩa với việc có hàng chục Hoa hậu, Á hậu tỏa sáng. Vậy Hoa hậu Bảo Ngọc sẽ làm gì để mình nổi bật giữa thời điểm được nhiều người cho là "trăm hoa đua nở"; "lạm phát hoa hậu"…?

- Tôi nghĩ một trong những thế mạnh lớn nhất của tôi chính là việc có thể kết nối với mọi người và tôi có thể sử dụng tiếng nói và hành động thiết thực để góp phần lan tỏa hình ảnh tích cực và tác động đến những vấn đề xã hội mà mình quan tâm. Sắp tới, tôi cũng ấp ủ một dự án về khía cạnh này và hy vọng có thể công bố sớm.

Về việc có nhiều Hoa hậu, Á hậu thì mỗi cô gái đều phải xác định được sứ mệnh riêng của mình, một điều mình tâm đắc và đó cũng là thử thách của mỗi cô gái để trở nên nổi bật hơn.

Trở thành đại sứ cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam trong khi vẫn đảm nhận trọng trách là đương kim Hoa hậu Liên lục địa thì chắc hẳn Hoa hậu Bảo Ngọc bận rộn trong thời gian tới. Cụ thể, công việc và dự định của Bảo Ngọc thế nào?

- Tôi rất vui khi trở thành đại sứ cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam. Ngoài đảm nhiệm trọng trách này thì tôi cũng vẫn đang thực hiện nhiệm vụ của Miss Intercontinental và Á hậu 1 Miss World Vietnam. Vì vậy tôi cũng khá bận rộn với các cuộc thi. Để nói về hoạt động cụ thể thì chắc chắn tôi cũng sẽ đồng hành sát sao cùng các cuộc thi mà tôi làm đại sứ và các cuộc thi đương nhiệm của mình. Đồng thời, tôi cũng thực hiện cũng xen kẽ với việc thực hiện các hoạt động xã hội trong nước và ngoài nước và các dự án riêng dài hơi để từ đây tới cuối và cả sau nhiệm kỳ thì tôi vẫn xây dựng được cho mình một nền tảng riêng để tiếp tục hoạt động sôi nổi.

Cảm ơn Hoa hậu Bảo Ngọc đã chia sẻ thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem