Chủ đề nóng

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu

PV Thứ sáu, ngày 05/03/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không ít khán giả sững sờ khi biết tin Huệ Nhược Kỳ bỏ cuộc chơi và lấy một bác sĩ điển trai. Có điều, vị bạc sĩ này thấp hơn hoa khôi bóng chuyền cao 1m92 khá nhiều.
Bình luận 0

Huệ Nhược Kỳ (Hui Ruoqi) sinh ngày 4 tháng 3 năm 1991 tại Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc, từng là một VĐV bóng chuyền được yêu quý nhất của nước này. Cô chơi ở vị trí tay đập biên và là cựu đội trưởng ĐT bóng chuyền nữ quốc gia Trung Quốc lẫn CLB Giang Tô. Hồi tháng 2/2018, người đẹp cao 1m92 này nói lời chia tay sự nghiệp vì chấn thương.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 1.

Chồng của Huệ Nhược Kỳ thấp hơn cô 6cm và là một bác sỹ điển trai.

Sau khi giải nghệ, người đẹp 30 tuổi có nhiều thời gian hơn cho "Quỹ phát triển bóng chuyền nữ Huệ Nhược Kỳ", quỹ này được sử dụng chủ yếu trong đội bóng chuyền Trung Quốc và đội bóng chuyền Giang Tô. Giúp đỡ những chấn thương gặp khó khăn trong xử lý y tế, cũng như giúp đỡ các vận động viên và HLV có cuộc sống khó khăn.

Xinh đẹp, tài năng có một trái tim nhân hậu nên chuyện đời tư của Huệ Nhược Kỳ được các khán giả mến mộ rất quan tâm. Vậy nên, thông tin cô tổ chức lễ thành hôm vào 30/4/2018 với bạn trai bác sĩ đã trở thành một đề tài nóng với khán giả bóng chuyền Trung Quốc.

Trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc), một khán giả viết: "Thật tiếc khi Huệ Nhuệ Kỳ không còn thi đấu, và giờ cô ấy lại lấy một người không theo nghiệp thể thao, nên khả năng con cái của họ không theo nghiệp của mẹ cũng rất lớn".

"Huệ Nhược Kỳ muốn yêu một chàng trai cao hơn cô ấy 5cm nhưng điều này quá khó, nhất là khi cô ấy lại không chọn VĐV thể thao để để kết duyên", một khán giả từng mong muốn Nhược Kỳ yêu VĐV thể thao.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 2.

Nhược Kỳ xinh đẹp chẳng khác gì một nàng hoa hậu.

"Cô ấy (Nhược Kỳ) không còn chơi thể thao, cũng chưa theo công tác huấn luyện giờ lại yêu một bác sỹ, có lẽ những ai mong muốn cô ấy trở lại sẽ thất vọng. Tuy nhiên trong tình yêu không nên toan tính vì cô ấy đã làm theo tiếng gọi của trái tim", một khán giả phân tích sâu sắc về tình yêu của Nhược Kỳ.

Được biết, Nhược Kỳ sinh ra trong một gia đình giàu có tại Đại Liên (Trung Quốc), bố mẹ đều là dân kinh doanh có tiếng. Không những thế, cô còn sở hữu bằng tiến sĩ tại Đại học Sư phạm Nam Kinh. 

Huệ Nhược Kỳ rời xa sân đấu, nhưng cô vẫn dự các chương trình bình luận bóng chuyền với tư cách là khách mời đặc biệt. Với sự nổi tiếng và được mệnh danh là "nữ thần bóng chuyền Trung Quốc", Nhược Kỳ còn thường xuyên xuất hiện trong các chương trình giải trí hay là người mẫu ảnh.

Trong 13 năm sự nghiệp, cô cùng đồng đội khoác màu áo quốc gia giành được 1 HCV Olympic, 2 lần lên ngôi tại giải vô địch châu Á (2011, 2015) và tấm HCB tại giải vô địch thế giới 2014. Cá nhân Nhược Kỳ cũng có 7 danh hiệu vận động viên toàn diện và chủ công xuất sắc.

Vẻ xinh đẹp của Huệ Nhược Kỳ:

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 4.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 5.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 6.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 7.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 8.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 9.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 10.

Hoa khôi bóng chuyền 1m92 sập bẫy "chú lùn": Lỗi tại... tình yêu - Ảnh 11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem