Chủ đề nóng

Học sinh nói lời xúc động với Chủ tịch Thừa Thiên-Huế tại buổi chào cờ đầu tuần

Trần Hòe Thứ hai, ngày 15/03/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện về tình yêu quê hương và định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.
Bình luận 0

Ngày 15/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện với học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế về tình yêu quê hương và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Học sinh nói lời xúc động với Chủ tịch Thừa Thiên Huế tại buổi chào cờ đầu tuần - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ trò chuyện với học sinh và giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Tại buổi nói chuyện, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, Thừa Thiên-Huế đang phấn đấu xây dựng và phát triển trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ chính trị trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Trong các mục tiêu đặt ra, tỉnh vẫn xác định giáo dục là một trong những lĩnh vực then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ GD-ĐT, ngành giáo dục tỉnh phải tập trung vào giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế. Qua đó,  để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, giúp học sinh Huế có lòng tự hào về vùng đất, lòng biết ơn, lòng vị tha, làm hành trang cho các em vào đời.

Học sinh nói lời xúc động với Chủ tịch Thừa Thiên Huế tại buổi chào cờ đầu tuần - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ tặng sách cho học sinh và trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

"Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu Huế và khát khao cống hiến cho Huế. Các em học sinh phải giỏi tiếng Việt để hiểu văn hóa, giỏi vi tính, giỏi tiếng Anh để hội nhập, rút ngắn khoảng cách số và phát triển xã hội số. Huế đã từng sang trọng trong quá khứ và Huế phải giàu có trong hiện tại và tương lai.  Huế phải phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa, các thế hệ học sinh sẽ là những nhân tốt quan trọng giúp Huế giàu có trong tương lai, giúp Huế giữ được những nét văn hóa đặc sắc không nơi nào có được", ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Ông Phan Ngọc Thọ cho hay, những phong trào lớn mà tỉnh đang phát động như "Ngày Chủ nhật xanh", "Huế bốn mùa hoa", "Mai vàng trước ngõ", hay các đề án mà tỉnh đang thực hiện như "Huế- kinh đô áo dài", "Huế- kinh đô ẩm thực"… rất cần sự hưởng ứng tích cực từ các trường học, để các em học sinh thật sự là những chủ nhân trong việc làm cho Huế ngày càng xanh, sạch, sáng, giữ gìn được những nét đẹp văn hóa Huế.

Học sinh nói lời xúc động với Chủ tịch Thừa Thiên Huế tại buổi chào cờ đầu tuần - Ảnh 3.

Ông Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế hy vọng những thông điệp mà ông chia sẻ được học sinh tiếp thu và lan tỏa, qua đó giúp học sinh có định hướng và lựa chọn đúng ngành nghề phát triển cho bản thân cũng như công hiến cho quê hương Thừa Thiên-Huế nhiều hơn.

Đại diện cho học toàn trường, em Nguyễn Nhật Thủy Tiên (lớp 12 Văn trường THPT Chuyên Quốc học Huế) đã dành những tình cảm chân thành gửi đến ông Phan Ngọc Thọ.

"Từ trước đến giờ, chúng cháu vẫn luôn ngưỡng mộ, trân trọng và thật sự ấn tượng với những điều bác đã và đang làm. Từ những điều bình dị trong việc bác quan tâm đến chúng cháu, cho đến những điều lớn lao như "Giấc mơ Huế", những hành động của bác đã tác động thật sự đến tình cảm, ý nghĩ, tư duy của chúng cháu, để những giá trị mà bác đã làm, tỉnh nhà đang hướng đến sẽ được lan toả, trở thành mục tiêu chung của tất cả chúng ta", Tiên chia sẻ.

Em Thủy Tiên xúc động: "Buổi nói chuyện hôm nay thật gần gũi và bình dị nhưng có ý nghĩa lớn với chúng cháu. Chúng cháu ở đây, khi lắng nghe, khi thực sự hiểu những giá trị văn hóa Huế, tầm nhìn phát triển Huế, chúng cháu không chỉ sẽ hết mình hướng theo sự phát triển đó, mà còn chủ động ý thức được mình phải làm gì, đóng góp thế nào với quê hương tỉnh nhà trong tương lai".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem