Chủ đề nóng

Hội Hoàng mai Huế quy tụ hàng trăm nghệ nhân và người yêu thích chơi mai ở cố đô

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 27/11/2022 05:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có hơn 200 nghệ nhân và những người yêu thích chơi mai trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Hội Hoàng mai Huế.
Bình luận 0

Chiều 26/11, Hội Hoàng mai Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đầu năm 2022, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi quy tụ những người có tâm huyết, trách nhiệm để thành lập Ban vận động thành lập Hội Hoàng mai Huế. Ngày 4/11/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 2680/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hoàng mai Huế với hơn 200 thành viên đăng ký tham gia.

Hội Hoàng mai Huế quy tụ hàng trăm nghệ nhân và người yêu thích chơi mai ở cố đô  - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Hoàng mai Huế nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Hội Hoàng mai Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Hội tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ và sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chuyên ngành của Sở Khoa học và công nghệ và các cơ quan có liên quan.

Hội Hoàng mai Huế được thành lập nhằm mục đích tập hợp, quy tụ các cá nhân, tổ chức có tâm huyết, trách nhiệm để cùng nhau xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu lần thứ I, các hội viên Hội Hoàng mai Huế đã bàn bạc nhiều nội dung kế hoạch đưa Hội trở thành hạt nhân góp phần triển khai đề án "Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam" giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Hội Hoàng mai Huế quy tụ hàng trăm nghệ nhân và người yêu thích chơi mai ở cố đô  - Ảnh 2.

Triển lãm mai vàng Huế thu hút nhiều người quan tâm. Ảnh: Trần Hòe.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 33 thành viên và ông Trương Tuấn Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Hoàng mai Huế nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Thắng- Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế- cho biết: Hội Hoàng mai Huế phải là nơi quy tụ nghệ nhân, những người yêu thích chơi mai trên toàn tỉnh, là nơi để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ các giải pháp phát triển hoàng mai Huế, là cầu nối giữa nhà khoa học, chính quyền, doanh nghiệp và người dân để thúc đẩy, phát triển, quảng bá các hoạt động liên quan đến hoàng mai Huế.

Bên cạnh đó, Hội Hoàng mai Huế còn xây dựng, đề xuất những giải pháp để phát triển Hội, liên kết, mở rộng giao lưu, hợp tác với các Hội Mai vàng Bình Định, Yên Tử tạo kết nối mai vàng giữa ba miền Bắc – Trung – Nam nhằm lan tỏa Hội Hoàng mai Huế trên khắp mọi miền đất nước...

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem