Chủ đề nóng

Hội Nông dân Bắc Ninh mang Xuân ấm, Tết yêu thương đến với nông dân nghèo

Nguyễn Thu Thứ tư, ngày 18/01/2023 20:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các cấp Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lại tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo Tết cho hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bình luận 0

Các cấp Hội Nông dân Bắc Ninh đã tăng cường phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các công ty, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Ông Trần Đăng Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo đời sống nhân dân; đặc biệt là đối với những gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. 

Thực hiện chủ trương của tỉnh về chăm lo Tết cho người nghèo, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội mong muốn góp sức cùng cấp ủy Đảng, chính quyền mang đến một cái Tết ấm cúng, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Nông dân Bắc Ninh mang Xuân ấm, Tết yêu thương đến với nông dân nghèo - Ảnh 1.

Đ/c Trần Đăng Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tặng quà cho hộ nghèo xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong

Với phương châm không để hội viên, nông dân nghèo không có Tết, ngay từ đầu tháng 1/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp tiến hành rà soát, thống kê các đối tượng hội viên, nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Từ đó, mỗi đơn vị dựa trên điều kiện thực tế và các nguồn lực xã hội hóa huy động được, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thăm hỏi, động viên, tặng quà kịp thời các đối tượng.

Trung tuần tháng 1/2023, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh tổ chức đi thăm và trao tặng quà cho hội viên, nông dân nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã có tổng số 1.154 suất quà được trao đến tay của hội viên, nông dân nghèo với tổng trị giá 692,4 triệu đồng. Những phần quà có giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng cũng phần nào giúp các hộ gia đình vơi bớt gánh nặng, giảm bớt nỗi cơ cực, mang lại giá trị tinh thần to lớn, động viên họ cố gắng vượt lên hoàn cảnh, ổn định cuộc sống. 

Hội Nông dân Bắc Ninh mang Xuân ấm, Tết yêu thương đến với nông dân nghèo - Ảnh 2.

HND phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn tặng quà Tết cho hội viên nghèo

Tại những điểm đến thăm và trao tặng quà, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các cấp đã ân cần hỏi han tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán của hội viên, nông dân, đồng thời động viên gia đình khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống, cùng đón Tết vui tươi, đầm ấm. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tần - Chủ tịch Hội Nông dân TP. Từ Sơn chia sẻ: "Bên cạnh những phần quà do các cấp, các ngành chuyển tặng, Hội Nông dân thành phố đã phát động các cấp Hội trực tiếp tổ chức tặng 178 suất quà trị giá trên 70 triệu đồng (trong đó, Hội Nông dân thành phố trực tiếp tặng 50 suất). Đồng thời, vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng được 225 suất quà (trị giá trên 100 triệu đồng) cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, học sinh nghèo học giỏi.

Theo thống kê, tính đến ngày 17/01/2023, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã trực tiếp tổ chức và phối hợp đi thăm, tặng cho 2.163 hội viên, nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ông Trần Đăng Sâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: "Tết cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Hoạt động chăm lo Tết cho hội viên nông dân nghèo là hoạt động nhân văn, mang lại những giá trị tinh thần đặc biệt. Thông qua hoạt động này thể hiện sự sẻ chia của các cấp Hội Nông dân không những tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội; góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo Tết cho người nghèo để họ có niềm vui trọn vẹn bên người thân, gia đình; tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái" của dân tộc.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không khí mùa xuân đang hiện hữu trên khắp mọi nẻo đường, trong từng nếp nhà của mỗi gia đình. Những món quà của Hội Nông dân các cấp được trao tặng đến những hội viên, nông dân nghèo tuy chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình thực sự đủ đầy nhưng lại chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Hội cùng với nghĩa cử cao đẹp, sự chung tay của cả cộng đồng tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, động viên họ vui xuân, đón Tết trong sự ấm áp, tràn ngập yêu thương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem