Chủ đề nóng

Hội Nông dân Hải Phòng trao nhà "Mái ấm nông dân" cho hội viên nghèo

Trần Phượng Thứ ba, ngày 12/05/2020 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hộ bà Nguyễn Thị Lý trú tại Bàng La vừa được Hội Nông dân phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm nông dân".
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Lý cho biết, bà thuộc hộ nông dân nghèo, trú tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng. Ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ năm 1962, đã xuống cấp nghiêm trọng và không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. 

Gia đình bà Lý có 4 người đều tàn tật, già yếu nên không có điều kiện kinh tế để xây ngôi nhà mới.

Hải Phòng: - Ảnh 1.

Hội Nông dân các cấp trao tặng nhà " Mái ấm nông dân" cho hộ bà Nguyễn Thị Lý, phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Trước hoàn cảnh của hộ bà Lý nêu trên, Hội Nông dân quận Đồ Sơn đã kêu gọi cán bộ, hội viên nông dân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận ủng hộ kinh phí xây nhà mới cho gia đình bà Lý. 

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay công trình đã được khánh thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng 37m2, lợp mái ngói đỏ, sân láng nền xi măng. Tổng chi phí xây dựng ngôi nhà là 192 triệu đồng. 

Nguồn kinh phí vận động, đóng góp của cán bộ, hội viên, nông dân quận Đồ Sơn và Hội Nông dân phường Bàng La là 52 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn Hội Nông dân phường vận động anh, em họ hàng, người thân trong gia đình bà Lý giúp đỡ kinh phí và trên 50 ngày công lao động.

Hải Phòng: - Ảnh 2.

Ông Đỗ Đức Hòa-Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng tặng quà cho bà Nguyễn Thị Lý, hội viên nông dân nghèo phường Bàng La tại lễ bàn giao nhà "Mái ấm nông dân".

Ông Đỗ Đức Hòa - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố TP Hải Phòng  trao quà và động viên gia đình cố gắng tích cực lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, ông Hòa đề nghị các cấp Hội Nông dân quận Đồ Sơn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ những hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần, để họ có điều kiện ổn định cuộc sống tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Lý rất xúc động và cảm ơn tổ chức Hội Nông dân các cấp, những nhà hảo tâm, ... đã giúp đỡ gia đình bà có được ngôi nhà mới trước mùa mưa bão. Gia đình bà Lý rất vui, phấn khởi khi có được một căn nhà để cải thiện điều kiện sinh hoạt, vươn lên thoát nghèo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem