Chủ đề nóng

Hội Nông dân TT-Huế tổ chức 2 lớp dạy nghề chăn nuôi cho người dân huyện A Lưới

An Sơn Thứ sáu, ngày 19/05/2023 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài việc cung cấp các kiến thức cơ bản cho hội viên, nông dân ở huyện miền núi A Lưới về chăn nuôi gà và lợn, các lớp dạy nghề này còn cung cấp kỹ năng cho học viên về cách chọn giống, tiêm phòng vaccine, làm chuồng, phối trộn thức ăn, hạch toán trong chăn nuôi...
Bình luận 0

Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện A Lưới tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gà, lợn cho hội viên, nông dân là ở huyện miền núi A Lưới.

Hội Nông dân TT-Huế tổ chức 2 lớp dạy nghề chăn nuôi cho người dân huyện A Lưới  - Ảnh 1.

Khai giảng 2 lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh gà, lợn cho hội viên, nông dân là ở huyện miền núi A Lưới. Ảnh: Nguyễn Văn Quý.

Tham gia các lớp dạy nghề có 40 hội viên, nông dân là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã A Roàng và Lâm Đớt, huyện A Lưới.

Các lớp dạy nghề này sẽ kéo dài trong 2 tháng với 69 tiết lý thuyết và 176 tiết thực hành. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản như: Công tác chọn giống trong chăn nuôi gà, lợn; thức ăn, dinh dưỡng trong chăn nuôi gà, lợn; kỹ thuật xây dựng chuồng trại trong chăn nuôi gà, lợn; công tác phòng bệnh trong chăn nuôi gà, lợn.

Hội Nông dân TT-Huế tổ chức 2 lớp dạy nghề chăn nuôi cho người dân huyện A Lưới  - Ảnh 2.

Các học viên tham gia các lớp học sẽ được trang bị những kiến thức về chọn giống trong chăn nuôi gà, lợn; thức ăn, dinh dưỡng trong chăn nuôi gà, lợn; kỹ thuật xây dựng chuồng trại trong chăn nuôi gà, lợn; công tác phòng bệnh trong chăn nuôi gà, lợn... Ảnh: T.D.

Ngoài việc cung cấp các kiến thức cơ bản cho hội viên, nông dân về chăn nuôi gà và lợn, các lớp dạy nghề này còn cung cấp kỹ năng cho học viên về cách chọn giống, tiêm phòng vaccine phòng bệnh, kỹ năng làm chuồng, phối trộn thức ăn, hạch toán trong chăn nuôi...

Phát biểu tại buổi khai giảng các lớp học, ông Phan Xuân Nam – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh, đề nghị các học viên tham gia học thật nghiêm túc, thực hiện đúng nội quy lớp học.

Các học viên cũng được đề nghị cố gắng tiếp thu, nghiên cứu học hỏi để đạt được kết quả học tập cao. Từ đó đem kiến thức học được ứng dụng vào chăn nuôi cho gia đình mình, đồng thời giúp đỡ các gia đình xung quanh đẩy mạnh phát triển chăn nuôi để phát triển kinh tế.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được cấp giấy chứng nhận nghề theo quy định. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem