Chủ đề nóng

Hội Nông dân VN đề nghị Tỉnh ủy Hoà Bình chỉ đạo xử lý vụ phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay bị hành hung

Thu Hà Thứ sáu, ngày 24/03/2023 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến việc PV Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung khi tác nghiệp tại tỉnh Hoà Bình, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm cho biết, T.Ư Hội NDVN sẽ có văn bản gửi Tỉnh ủy Hoà Bình đề nghị quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.
Bình luận 0

Bà Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã nhận được Công văn số 130, ngày 23/3/2023 của Báo Nông thôn ngày nay với nội dung phản ánh nhóm phóng viên của Báo phối hợp với các cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình xuống ghi nhận phản ánh của quần chúng nhân dân về tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Thuận Phát, đóng tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, phóng viên của Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã bị một nhóm đối tượng tại nhà máy hành hung, phá hỏng phương tiện tác nghiệp, cản trở hoạt động nghề nghiệp.

Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy Hoà Bình chỉ đạo vụ việc phóng viên Báo Nông thôn ngày nay bị hành hung - Ảnh 1.

Liên quan đến việc PV Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung khi tác nghiệp tại Hoà Bình, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm cho biết, Hội Nông dân Việt Nam sẽ có văn bản gửi Tỉnh ủy Hoà Bình đề nghị quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

"Đây là vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Báo chí. Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Do đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phản đối mọi hành vi hành hung, phá hỏng phương tiện, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng quy định của pháp luật.

Hội Nông dân Việt Nam sẽ có văn bản gửi Tỉnh ủy Hoà Bình đề nghị quan tâm chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật" - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm nói.

Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy Hoà Bình chỉ đạo vụ việc phóng viên Báo Nông thôn ngày nay bị hành hung - Ảnh 2.

Nhóm Phóng viên Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt bị hành hung khi tác nghiệp.

Theo Công văn số 130 của Báo Nông thôn ngày nay gửi Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có nêu rõ: Chiều 21/3/2023, nhóm phóng viên báo Nông thôn ngày nay/điện tử Dân Việt phối hợp với các cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình xuống ghi nhận tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Thuận Phát đóng tại xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Tuy nhiên, trong lúc nhóm phóng viên đang tác nghiệp tại khu vực bể xử lý chất thải của nhà máy, một nhóm đối tượng gồm 3 người (tự xưng là giám đốc và bảo vệ của Nhà máy Thuận Phát) đã bẻ tay, vít cổ phóng viên và giật camera mà phóng viên đang sử dụng để tác nghiệp và ném, đập chiếc camera.

Sau những hành động kể trên, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo nhân viên lái xe tải chặn cổng ra vào nhà máy, khống chế nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện không cho thoát ra ngoài; đồng thời liên tục tung ra những lời hăm dọa, chửi bới xúc phạm.

Nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường phải gọi điện thoại cầu cứu công an xã và công an huyện để được giúp đỡ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem