Chủ đề nóng

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền phổ biến pháp luật đất đai cho nông dân

Nguyễn Văn Minh (Hội ND xã Long Phước) Chủ nhật, ngày 10/07/2022 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Hội Nông dân xã Long Phước, TP Bà Rịa phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến một số quy định của pháp luật có liên quan đến người nông dân, trong đó tập trung vào pháp luật về sử dụng đất đai.
Bình luận 0

Tại Hội nghị, 60 hội viên, nông dân xã Long Phước đã được tìm hiểu Luật Nuôi con nuôi, Bộ Luật dân sự, Luật Đất đai.

Cũng tại Hội nghị, chuyên viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giải thích, tư vấn, hướng dẫn cho hội viên, nông dân các quy định, thủ tục lập di chúc về tài sản, phân chia di sản thừa kế, chuyển mục đích sử dụng từ đất lúa sang đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp sang đất ở, phân lô, tách thửa và một số thắc mắc khác của nông dân liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền phổ biến pháp luật đất đai cho nông dân - Ảnh 1.

Tại Hội nghị, nông dân xã Long Phước được tuyên truyền phổ biến một số quy định của pháp luật có liên quan đến người nông dân, trong đó tập trung vào Luật Đất đai. Ảnh: Nguyễn Văn Minh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến cũng như trao đổi một cách thẳng thắn, nhiệt tình với đại diện Hội Nông dân và Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người nông dân.

Đại diện cán bộ, hội viên nông dân xã Long Phước rất mong sẽ có nhiều hơn nữa những buổi tuyên truyền pháp luật để người dân có thể hiểu một cách triệt để về quy định của pháp luật, đặc biệt là quy định của pháp luật về đất đai để tránh việc vi phạm cũng như đảm bảo quyền lợi cho người nông dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem