Chủ đề nóng

Hồng Kim Bảo nhận cái kết đắng vì dám thách đấu Lý Tiểu Long

Thứ bảy, ngày 09/05/2020 19:33 PM (GMT+7)
Hồng Kim Bảo tiết lộ ông từng bị Lý Tiểu Long đấm thẳng vào mặt vì trót dại thách thức huyền thoại.
Bình luận 0
Hồng Kim Bảo nhận cái kết đắng vì dám thách đấu Lý Tiểu Long

Hồng Kim Bảo là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất và chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hồng Kông. Ông bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc. Ông được biết tới nhiều nhất qua các bộ phim võ thuật - hài như Lâm Thế Vinh (1979), Kế hoạch A (1983) hay Phi long mãnh tướng (1988).

Trong cuộc đời của mình Hồng Kim Bảo chỉ duy nhất một lần làm "bại tướng" dưới tay huyền thoại Lý Tiểu Long. Chính võ sư này đã tiết lộ từng bị Lý Tiểu Long đấm thẳng mặt khi hai người giao đấu.

Trả lời tờ SCMP, Hồng Kim Bảo chia sẻ: "Có một câu chuyện giữa tôi và Lý Tiểu Long mà rất ít người biết là khi anh ấy từ Mỹ về thăm Hong Kong, và đến phim trường thăm chúng tôi.

Hồng Kim Bảo nhận cái kết đắng vì dám thách đấu Lý Tiểu Long - Ảnh 1.

Hồng Kim Bảo từng để thua khi giao đấu thật với Lý Tiểu Long.

Bấy giờ, tôi coi Lý Tiểu Long đã là anh hùng trong lòng. Thế nhưng tôi vẫn cảm thấy tò mò với những gì anh ấy thể hiện trên màn ảnh. Sự tò mò đó quả là dại dột. Tôi lại gần và hỏi Lý Tiểu Long: Anh có thực sự nhanh như người ta nói không, anh thực sự ra đòn nhanh như gió?"

Sau đó, anh ấy chỉ nói "Cậu có muốn thử một chút không?"

"Tất nhiên là tôi đã đồng ý ngay và cố gắng tung chiêu về phía anh ấy. Tôi đã di chuyển rất nhanh, nhưng Lý Tiểu Long vẫn đấm trúng mặt tôi. Và tôi phải thừa nhận rằng cú đấm của anh ấy thực sự nhanh, thực sự rất tuyệt vời".

Trong suốt hơn 50 năm sự nghiệp, Hồng Kim Bảo còn xây dựng cho mình đế chế Hồng Gia Ban hội tụ những tên tuổi gạo cội của làng võ thuật như như Nguyên Bưu, Nguyên Khuê, Nguyên Thu, Nghê Tinh, Tiền Gia Lạc, Địch Uy, Tăng Chí Vỹ...

(PV (Theo Tạp chí Người Đưa Tin))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem