Chủ đề nóng

Hồng Kông: Bắt được cá trê khổng lồ trên sông đen ngòm

Trà My - SCMP Thứ năm, ngày 21/04/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đã dùng sữa, rượu sake và gừng để ướp, nhưng con thịt cá trê “quái vật” vẫn bốc mùi tanh và hôi thối nồng nặc.
Bình luận 0

Con cá trê khổng lồ dài hơn 1m được tìm thấy ở Hồng Kông

Một du khách Nhật Bản tên Hiroshi Hirasaka vừa câu được một con cá da trơn khổng lồ ở sông Sheung Shui, Hồng Kông, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin ngày 20.4. Anh là chủ của trang blog "Monsters Pro Shop", người nổi tiếng săn lùng những con vật khổng lồ kì dị. Hirasaka quyết định đến con sông này trong thời gian gần đây khi biết con sông này có rất nhiều cá.

Hirasaka nói trên trang blog của mình rằng anh đã dành nhiều ngày bên bờ sông Sheung Shui, (hay còn được gọi là sông Ng Tung), một con sông rất bẩn và bốc mùi hôi thối ở Hồng Kông. Lúc đầu anh nghĩ không thể có cá ở một con sông ô nhiễm như vậy được, nhưng anh đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy rất nhiều cá trê.

Hirasaka chuyên đi săn lùng những con vật khổng lồ kì dị

Vào ngày thứ 4 bên bờ sông, anh bắt được con cá trê khổng lồ, dài 1,1m, được xác định có tên khoa học là Clarias batrachus, một loài cá bản địa của vùng Đông Nam Á. Nó quá to và khỏe, liên tục giãy giụa khi bị bắt, làm méo cả mồi kìm loại. Cuộc chiến của người đàn ông với con cá khổng lồ đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của người đi đường.

Đây được xác định là Clarias batrachus, một loài cá trê bản địa của vùng Đông Nam Á

Con sông Sheung Shui ô nhiễm và hôi thối là nơi ở của rất nhiều loài cá nước ngọt

Sau đó, Hirasaka đã thử chế biến và ăn con cá trong phòng khách sạn của mình. Anh ta nói ruột cá chứa đầy bùn đen, khiến phòng bếp bị ám mùi hôi thối của nước cống.

Hirasaka cho biết đây là con cá kinh nhất mà anh đã từng ăn, kể cả sau khi anh đã chiên nó, nướng nó và ăn cùng cà ri.

Anh đã dùng sữa, rượu sake và gừng để giảm bớt mùi tanh và mùi hóa học của con cá khổng lồ nhưng không thành công. Mất 2 ngày anh mới ăn hết con cá. Anh viết trên blog của mình: “Đây là con cá khủng khiếp và hôi thối nhất tôi đã từng ăn.”

Hirasaka chế biến con cá trong khách sạn của mình

Sữa, rượu sake và gừng cũng không khử được mùi tanh của con cá trê “quái vật”

Anh cho biết đây là con cá khủng khiếp và hôi thối nhất anh đã từng ăn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem