Chủ đề nóng

HTX

 • "Chết mê" giống gà ta Gò Công trứ danh lục tỉnh Nam Kỳ, lão nông U70 gắn "sao" lên đàn gà

  "Chết mê" giống gà ta Gò Công trứ danh lục tỉnh Nam Kỳ, lão nông U70 gắn "sao" lên đàn gà

  Chết mê, chết mệt với giống gà ta ở Gò Công (Tiền Giang) từ thuở thiếu thời, bằng những nỗ lực vượt bậc, đến cuối đời lão nông này mới gắn được 4 sao OCOP cho giống gà này.
 • Củ Chi tăng hỗ trợ trang trại, hợp tác xã

  Củ Chi tăng hỗ trợ trang trại, hợp tác xã

  Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã chỉ đạo UBND huyện Củ Chi cần tăng cường hỗ trợ trang trại, HTX về đầu tư, công trình phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp.
 • Hà Nội “hồi sức” hợp tác xã nông nghiệp

  Hà Nội “hồi sức” hợp tác xã nông nghiệp

  Theo Sở NNPTNT Hà Nội, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song trong 5 tháng đầu năm, trên địa bàn vẫn có 13 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp được thành lập mới. Đến nay toàn thành phố Hà Nội có 1.151 HTX nông nghiệp.
 • Ngành kinh tế hợp tác và PTNT ứng phó với đại dịch Covid-19

  Ngành kinh tế hợp tác và PTNT ứng phó với đại dịch Covid-19

  Đại dịch Covid – 19 đang diễn biến khó lường, mọi dự đoán về thời điểm hết dịch vẫn chưa có cơ sở. Dù vậy, ngành kinh tế hợp tác và PTNT đã và đang có những phương án ứng phó trước mắt và lâu dài để hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2020.
 • Giúp nông dân tăng giá trị cho chuỗi sản xuất nông sản an toàn

  Giúp nông dân tăng giá trị cho chuỗi sản xuất nông sản an toàn

  Để sản xuất nông nghiệp bền vững, Hội ND TP.Hà Nội đã phối hợp Sở NNPTNT tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và các tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xây dựng các vùng sản xuất an toàn nhằm gia tăng giá trị cho chuỗi sản xuất nông nghiệp.
 • “Luồng gió mới” đổi thay những vùng quê đất chè lớn nhất miền Bắc

  “Luồng gió mới” đổi thay những vùng quê đất chè lớn nhất miền Bắc

  Thời gian qua, việc thành lập và phát triển các mô hình Hợp tác xã (HTX) kiểu mới đã góp phần thay đổi tư duy sản xuất, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
 • Lợi ích lớn từ chuỗi liên kết “Nông dân - HTX - Doanh nghiệp”

  Lợi ích lớn từ chuỗi liên kết “Nông dân - HTX - Doanh nghiệp”

  Theo Sở NNPTNT TP.HCM, với sự hình thành và phát triển của mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới, trên địa bàn thành phố đã hình thành chuỗi liên kết “Nông dân - HTX - Doanh nghiệp”.
 • Nông sản Việt vào siêu thị như "miếng giữa làng": Không dễ

  Nông sản Việt vào siêu thị như "miếng giữa làng": Không dễ

  Con đường đưa nông sản vào siêu thị và trụ lại được trên kệ chưa bao giờ là dễ dàng. Hiện nay, nhờ có sự liên kết sản xuất giữa nông dân với nông dân, nông dân với doanh nghiệp và những buổi gặp gỡ, xúc tiến thương mại đã phần nào giúp cho con đường đưa nông sản Việt vào siêu thị rộng mở hơn.
 • Long An: Quỹ Hỗ trợ nông dân "rót" nhiều tỷ đồng cho NN CNC

  Long An: Quỹ Hỗ trợ nông dân "rót" nhiều tỷ đồng cho NN CNC

  Sáng 30/12 đã diễn ra hội nghị “Nhân rộng mô hình điểm thực hiện Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy Long An về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Trước hội nghị, ông Trần Quốc Toản – Phó Chủ tịch Hội Nông dân (Hội ND) tỉnh Long An cho biết, hiện Hội ND tỉnh đang đầu tư hàng tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao (NN CNC) trên địa bàn.
 • Hướng về cơ sở, tháo gỡ khó khăn cho nông dân

  Hướng về cơ sở, tháo gỡ khó khăn cho nông dân

  Trong năm 2019, Hội Nông dân (ND) tỉnh Yên Bái đã chú trọng đổi mới nội dung phương pháp thực hiện, tập trung hướng mạnh về cơ sở, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, trao đổi thông tin và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hội viên để thực hiện hoàn thành thắng lợi 8/8 chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao theo Chương trình hành động 144.