Chủ đề nóng

Huế: Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”

TRẦN HÒE Thứ bảy, ngày 27/06/2020 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình xây dựng các nhà ở riêng lẻ thông thường được cấp phép xây dựng theo cá nhân ở Thừa Thiên Huế được doanh nghiệp thổi phồng thành một dự án bất động sản cao cấp với những tiện nghi hoàn toàn không có trên thực tế.
Bình luận 0
Huế: Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”

Khu đất 67 Vạn Xuân (phường Kim Long, TP.Huế) có diện tích 3.365m2, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho bà Nguyễn Thị Nghĩa. Năm 2018, quyền sử dụng đất được chuyển sang cho ông Trương Đình Hưng (trú TP. Hồ Chí Minh).

Sau khi sở hữu khu đất này, ông Hưng được cho tách thành 24 thửa và mở lối đi ở giữa. Vào tháng 2/2020, ông Hưng được UBND TP.Huế cấp 21 giấy phép xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ ở từng thửa đất đã được tách ra. Ngày 28/5, lễ khởi công các căn nhà được tổ chức rầm rộ.

Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” 	 - Ảnh 1.

Công trình tại khu đất 67 Vạn Xuân đang được xây dựng.

Theo thiết kế, trong số 21 căn nhà, có 1 căn nhà lớn nằm mặt tiền đường Vạn Xuân được xây 2 tầng, 20 căn còn lại xây 3 tầng, chiều cao 14m, mật độ xây dựng 59,2%. Đến nay, trên khu đất đã xây dựng hoàn thành 1 căn nhà 2 tầng nằm mặt tiền, 20 căn nhà còn lại đang thi công phần móng.

Mặc dù là công trình riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân nhưng trên thực tế công trình xây dựng tại khu đất 67 Vạn Xuân lại được quảng cáo theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó". Cụ thể, thời gian qua, trên nhiều báo điện tử và các fanpage như Vạn Xuân Compound, Vạn Xuân Compund Huế… đăng tải hàng loạt bài viết quảng cáo công trình này như là dự án nhà phố liền kề cao cấp.

Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” 	 - Ảnh 2.

Thời gian qua, trên nhiều báo điện tử và các fanpage đăng tải hàng loạt bài viết quảng cáo công trình như là dự án nhà phố liền kề cao cấp.

Trong nội dung quảng cáo đã đăng trên các báo mạng và fanpage, doanh nghiệp có tên Khải Tín Group thổi phồng rằng đây là dự án nhà phố liền kề cao cấp có phòng tập gym, phòng tập yoga, khu vui chơi dành cho trẻ em, chỗ đậu xe rộng rãi trong mỗi căn nhà, hồ bơi biệt lập ở sân vườn... Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là nhà ở thông thường, chẳng hề có phòng tập gym, phòng tập yoga, bể bơi, khu vui chơi dành cho trẻ em… như doanh nghiệp đã quảng cáo.

Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” 	 - Ảnh 3.

Nội dung quảng cáo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó" về công trình đăng trên một tờ báo điện tử.

Mặt khác, theo quy định, vì đây chỉ là nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư muốn bán thì phải xây dựng hoàn thiện mới được bán. Vậy nhưng, thời gian qua, Khải Tín Group đã tiến hành mở bán rầm rộ những căn nhà này.

Trong thông tin trả lời về vụ việc được gửi đến PV Dân Việt ngày 26/6, đại diện Khải Tín Group cho biết, ông Trương Đình Hưng là người lập thủ tục xin phép xây dựng 21 căn nhà ở riêng lẻ tại khu đất 67 Vạn Xuân và ông này liên hệ, đề nghị Khải Tín Group thực hiện việc môi giới để tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu nhận chuyển nhượng. Phía Khải Tín Group cho rằng, do sơ suất trong quá trình giới thiệu đến khách hàng nên Công ty đã sử dụng chữ "dự án" trong các chương trình quảng cáo bán hàng mà không sử dụng cụm từ "nhà ở thương mại". Hiện tại Công ty đã rút tên "dự án" ra khỏi các chương trình quảng cáo, bài viết PR của Công ty để điều chỉnh lại.  

Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” 	 - Ảnh 4.

Theo quy định, vì đây chỉ là nhà ở riêng lẻ, chủ đầu tư muốn bán thì phải xây dựng hoàn thiện mới được bán, nhưng thời gian qua, Khải Tín Group đã mở bán rầm rộ những căn nhà này.

Theo Công ty Khải Tín Group, việc quảng cáo có sơ suất từ công tác phối kết hợp giữa các bộ phận nên hiện tại phía Công ty đã gỡ bỏ nội dung quảng cáo để điều chỉnh cho phù hợp với hiện trạng.

"Chúng tôi đã và đang rà soát toàn bộ những thông tin còn sót và những thông tin chưa chính xác để điều chỉnh lại theo đúng quy định. Cụ thể, trên các fanpage chính thức trong hệ thống Khải Tín Group, chúng tôi không còn sử dụng từ "dự án" đối với Vạn Xuân Compound cũng như trong các bài PR. Đồng thời, ngày 26/6/2020 chúng tôi cũng đã thu hồi toàn bộ các quảng cáo pano trực tiện tại dự án để đúng với thực tế xây dựng. Hiện tại, phía công ty cũng đang tạm dừng tất cả các hoạt động truyền thông quảng cáo để xây dựng lại thông tin chính xác cung cấp đến khách hàng"- phía Khải Tín Group cho hay.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, đến ngày 27/6, trên nhiều trang báo điện tử và Facebook vẫn còn tồn tại nhiều nội dung quảng cáo sai sự thật của phía doanh nghiệp.

Doanh nghiệp quảng cáo bán nhà kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” 	 - Ảnh 5.

Phần cổng chào xây dựng trái phép trên khu đất hiện đã được tháo dỡ.

Liên quan đến sự việc này, chiều 26/6, ông Hoàng Việt Cường- Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, công trình tại khu đất 67 Vạn Xuân không phải là dự án bất động sản mà chỉ là công trình riêng lẻ được cấp phép xây dựng theo cá nhân.

Về tình trạng quảng cáo sai sự thật của doanh nghiệp, ông Cường khẳng định tỉnh sẽ có văn bản giao UBND TP.Huế và Sở Thông tin Truyền thông vào cuộc kiểm tra làm rõ.

Ngay trong ngày khởi công, UBND phường Kim Long đã lập 2 biên bản vi phạm về xây dựng ở khu đất số 67 đường Vạn Xuân, bao gồm công trình cổng chào băng qua đường nội bộ (đường do nhà nước quản lý) và 7 trụ bê tông lấn chiếm ra đường Vạn Xuân. Những hạng mục vi phạm bị buộc phải tháo dỡ và chủ đầu tư đã chấp hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem