Chủ đề nóng

Huế: Du khách thỏa sức ăn đặc sản đồng quê, trải nghiệm trò chơi dân gian tại chợ đêm

Trần Hòe Thứ hai, ngày 27/02/2023 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh mua sắm, thưởng thức ẩm thực, du khách đến với chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn vào 3 đêm cuối tuần còn được trải nghiệm các hoạt động trình diễn cất rớ, chằm nón, xay lúa, giã gạo và trải nghiệm các trò chơi gian như đập om, ném bóng, bài chòi...
Bình luận 0

Ngày 27/2, theo tin từ UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế), tại di tích cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) trong thời gian tới sẽ có phiên chợ đêm diễn ra vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.  

Du khách thỏa sức ăn đặc sản đồng quê, trải nghiệm trò chơi dân gian tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn - Ảnh 1.

Di tích quốc gia cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: CTV.

Huế: Du khách thỏa sức ăn đặc sản đồng quê, trải nghiệm trò chơi dân gian tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn

Việc tổ chức chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn nhằm khai thác di tích quốc gia cầu ngói Thanh Toàn, tạo ra những sản phẩm du lịch mang đậm dấu ấn địa phương, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách cũng như đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng.

Chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu, mua bán các sản phẩm đặc thù trong và ngoài địa phương thực hiện ở khu vực chợ, dọc bờ sông gần di tích cầu ngói…

Tại không gian khu vực diễn ra chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn được trang trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn lồng, tạo không gian tham quan, trải nghiệm "check in" đa dạng, ấn tượng cho du khách.

Bên cạnh sự tham gia của người dân địa phương, xã Thủy Thanh sẽ huy động thêm các gian hàng trưng bày, ẩm thực, các loại nông sản từ bên ngoài địa phương để tăng thêm tính đa dạng sảm phẩm, các gian hàng, mặt hàng buôn bán.

Du khách thỏa sức ăn đặc sản đồng quê, trải nghiệm trò chơi dân gian tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn - Ảnh 2.

Trò chơi bài chòi thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia tại khu vực cầu ngói Thanh Toàn. Ảnh: CTV.

Sẽ có nhiều mặt hàng được bày bán tại chơ đêm như: Gạo thơm Thủy Thanh, gà kiến, các loại rau, củ, quả, dưa môn, dưa chuối, cá rô đồng, ếch đồng, lóc đồng, lươn, ốc, các sản phẩm lưu niệm của các hộ dân, tinh dầu, áo dài Huế…

Các hộ tham gia buôn bán tại chợ đêm phải đăng ký mặt hàng bán, giá niêm yết, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra phiên chợ.

Bên cạnh mua sắm, thưởng thức ẩm thực, du khách và người dân sẽ còn được trải nghiệm các hoạt động trình diễn cất rớ, chằm nón, xay lúa, giã gạo, làm các loại bánh, nấu bánh canh cá rô, cá lóc…; được trải nghiệm các trò chơi gian như đập om, ném bóng, bài chòi, đi cầu khỉ ném bóng...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem