Chủ đề nóng

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android

Thứ năm, ngày 18/02/2021 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dưới đây là hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên các hãng điện thoại Android lớn như điện thoại Samsung Galaxy, Xiaomi, OnePlus...
Bình luận 0

1. Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Samsung

Samsung là nhà sản xuất lớn với những chiếc điện thoại Android tốt nhất hiện nay. One UI là một trong những giao diện giàu tính năng nhất hiện có trên Android và phiên bản mới nhất - One UI 3.0 - bao gồm các phần tử UI hiện đại và tất cả các tính năng mới trong Android 11.

Lưu ý: Bạn không thể ghi âm cuộc gọi qua Wi-Fi, vì vậy nếu bạn sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, bạn sẽ phải tắt tính năng ghi âm cuộc gọi hoạt động trên điện thoại Galaxy của mình.

Đây là cách ghi lại cuộc gọi điện thoại trên điện thoại Samsung Galaxy của bạn:

Bước 1. Trong giao diện cuộc gọi, sẽ có menu các tính năng, bạn nhấn vào nút Ghi để bắt đầu ghi âm khi cuộc gọi được kết nối.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 1.

Bước 2. Tất cả các bản ghi sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ trong của điện thoại ở định dạng .m4a. Để mở chúng, bạn truy cập File của bạn > Bộ nhớ trong.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 2.

Bước 3. Chọn file Call và bạn có thể dễ dàng xem lại các ghi âm cuộc gọi. Nhìn chung, Samsung có một giải pháp mạnh mẽ cho bạn muốn ghi lại cuộc gọi trên điện thoại Galaxy của mình và bản thân tính năng này đã có sẵn trên tất cả các điện thoại Samsung được phát hành trong bốn năm qua.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 3.

2. Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO

ColorOS cung cấp khả năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại OPPO hoặc Realme với Realme UI 1.0, đây là cách ghi âm cuộc gọi:

Bước 1. Trong menu gọi điện, bạn hãy chọn Ghi. Bạn sẽ thấy bộ đếm thời gian dưới nút ghi cho biết rằng quá trình ghi âm đang diễn ra.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 4.

Bước 2. Các cuộc gọi được ghi lại ở định dạng tệp .amr và lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị của bạn. Bạn mở Trình quản lý tệp > Bộ lưu trữ của điện thoại.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 5.

Bước 3. Bạn chọn file ghi âm cuộc gọi và sẽ thấy tất cả các bản ghi âm cuộc gọi đã lưu ở đây.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android - Ảnh 6.

3. Trên các dòng Android khác

Đối với các dòng điện thoại khác như Xiaomi, OnePlus hay các thiết bị chạy Android One thì cách thực hiện ghi âm cuộc gọi trên trình quay số mặc định cũng tương tự như điện thoại Samsung và OPPO. Thế nhưng, hiện tại với Android 11, ngày càng nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chuyển sang trình quay số của Google theo mặc định, tạo ra một tiện ích tiêu chuẩn hóa để ghi âm cuộc gọi trên Android về sau.Ngọc Huy (Theo TGDĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem