Cần thủ câu cá dưới hồ nước ở TP.HCM, kéo lên thi thể nam giới
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Huy động vốn trái phép sau khi được phê duyệt dự án
Dự án Khu đô thị (KĐT) Đông Bình Dương tọa lạc tại phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có tổng diện tích 126 ha, do Công ty TNHH Phát triển Đông Bình Dương làm chủ đầu tư. Dự án này đã bị "treo" hơn 15 năm nay, đến năm 2019 mới được tái triển khai thực hiện.
Theo đó, năm 2003, UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP HCM (Fideco) là chủ đầu tư dự án Khu dân cư – thương mại dịch vụ Đông Bình Dương với diện tích hơn 126 ha, tọa lạc tại phường Tân Bình, TX Dĩ An.
Sau đó, Fideco liên doanh với Công ty Onshine Investments. Ltd cho ra đời Công ty TNHH Phát triển Đô thị Đông Bình Dương để thực hiện dự án này. Đơn vị phân phối các sản phẩm đất nền tại dự án trên là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng HHA (Công ty HHA, trụ sở phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).
Đến ngày 25/9/2018, UBND Thị xã Dĩ An (nay là thành phố Thuận An) mới có quyết định về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương.

Chính quyền địa phương từng gắn bảng cảnh báo người dân về những rủi ro khi giao dịch, mua bán đất nền tại dự án KĐT Đông Bình Dương.
Thế nhưng, từ năm 2016, dự án này đã được đơn vị phân phối là Công ty HHA đã tiến hành thu tiền, huy động vốn từ khách hàng thông qua hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư dự án KĐT Đông Bình Dương.
Theo hồ sơ, tài liệu mà PV thu thập được, thông qua hợp đồng hợp tác đầu tư KĐT Đông Bình Dương và các phiếu thu của Công ty HHA thể hiện, đơn vị này đã thu tiền của khách hàng lên tới 95% giá trị lô đất.
Mới đây, vào ngày 30/6, Công ty HHA đã gửi thông báo tới khách hàng về việc thu góp vốn đầu tư đợt 3 (95%) vào dự án KĐT Đông Bình Dương và dự kiến bàn giao mốc, vị trí đất cho khách hàng.

Thông báo thu tiền đợt 3 (95%) của Công ty HHA đối với khách hàng mua đất nền tại dự án KĐT Đông Bình Dương.
Để thông tin được khách quan, minh bạch, PV đã liên hệ với Công ty ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng HHA. Tại buổi làm việc, PV đặt câu hỏi sao Công ty HHA lại tiến hành huy động vốn dưới hình thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư và thu tiền của khách hàng nhiều đợt khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Công ty HHA đã từ chối trả lời.
"Tôi là Chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Phát triển Đông Bình Dương, đồng thời cũng là Giám đốc của Công ty HHA, vì vậy tôi phải sử dụng Công ty HHA để bán hàng tại dự án Đông Bình Dương. Đã có rất nhiều tờ báo liên hệ làm việc với chúng tôi và đều hỏi câu hỏi này, chúng tôi đã phải giải trình rất nhiều rồi nên bây giờ không muốn trả lời tiếp câu hỏi đó nữa", ông Huy nói.
Ông Huy cũng khẳng định rằng, hiện nay các khách hàng đã mua đất nền tại dự án Đông Bình Dương thông qua hợp đồng hợp tác đầu tư đều hài lòng vì đã mua được đất nền với giá rẻ nhất tỉnh Bình Dương.
Xây dựng trái phép, chủ đầu tư bị xử phạt
Liên quan đến vụ việc này, thông tin đến báo chí, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương (gọi tắt là KĐT Đông Bình Dương) đã được UBND thị xã Dĩ An phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 4046/QĐ-UBND ngày 25/9/2018.
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, qua rà soát hồ sơ, đến nay Sở chưa có thông báo cho phép Công ty TNHH Phát triển Đông Bình Dương đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng trái phép cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong dự án và đã bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xử phạt hành chính.
Bên cạnh đó, Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện chủ đầu tư dự án KĐT Đông Bình Dương đã tổ chức thi công hạ tầng trái phép, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án này.
Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện nay dự án KĐT Đông Bình Dương mới chỉ đang trong quá trình san ủi mặt bằng, đào mương đặt cống thoát nước, một số khu vực đã được thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thảm nhựa một vài tuyến đường bên trong dự án.
Như vậy, từ những thông tin mà Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cung cấp, có thể khẳng định dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án KĐT Đông Bình Dương là rất rõ ràng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn coi thường pháp luật khi tổ chức thi công xây dựng cơ sở hạ tầng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.
Trước đó, dự án này từng "nổi tiếng" trên các phương tiện thông tin báo chí, truyền thông về những dấu hiệu sai phạm và khách hàng dễ gặp rủi ro khi giao dịch mua đất nền tại dự án KĐT Đông Bình Dương.
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.
Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.
Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.
Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.
“20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.
SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.
Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch
Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.
Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.
Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600
Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.
Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.
Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?
Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.
4